Google loại gần 900.000 ứng dụng khỏi Play Store đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo GizChina, với hành động này, Google được cho là sẽ loại khoảng 869.000 ứng dụng khỏi Play Store, trong những lúc Apple xóa khoảng 650.000 ứng dụng. Báo cáo của CNET cho biết Google sẽ ẩn những ứng dụng này, khiến cho người dùng không thể tải xuống và khi những nhà phát triển cập nhật chúng.

Google loại gần 900.000 ứng dụng khỏi Play Store - ảnh 1

Google muốn đảm bảo những ứng dụng trên Play Store được cập nhật để an toàn cho người dùng

Lý do chính mà cả hai công ty đưa ra khi thực hiện những biện pháp này là để bảo vệ sự an toàn cho người dùng của họ. Các ứng dụng lỗi thời không tận dụng được những thay đổi đối với Android và iOS, những API mới hoặc những phương pháp phát triển mới cung ứng khả năng bảo vệ nâng cao. Do đó, những ứng dụng lỗi thời có thể có những vấn đề bảo mật mà những ứng dụng mới hơn không có.

Một số nhà phát triển đã phàn nàn về kế hoạch gỡ bỏ những ứng dụng chưa được cập nhật trên Play Store trong hai năm. Họ cho rằng hành động của Apple và Google là không công bằng.

n

Trước đó, Google cũng đã đưa ra những hạn chế bổ sung đối với người dùng cửa hàng kỹ thuật số của hãng tại Nga khi những nhà phát triển sẽ không còn thể tải lên những ứng dụng trả phí và cập nhật cho chúng trong phiên bản tiếng Nga của Play Store. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể tải xuống những ứng dụng Android miễn phí từ Play Store tại Nga, trong những lúc những ứng dụng và trò chơi trả phí mà người dùng đã tải xuống trước đó tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng, Google lưu ý tình hình hiện tại luôn có xu hướng thay đổi nhanh chóng, và những thay đổi tiếp của công ty vẫn có thể diễn ra trong tương lai không xa. Công ty sẽ thông báo đến người dùng về tất cả đổi mới trên trang hỗ trợ của họ.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *