Google cấm 190.000 nhà phát triển độc hại khỏi Play Store đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, Google nhấn mạnh rằng họ đã cấm 190.000 tài khoản nhà phát triển độc hại và spam chỉ trong năm 2021. Con số này cao hơn nhiều so với mức 119.000 vào năm 2020. Tương tự, 1,2 triệu ứng dụng vi phạm chính sách của Google Play đã bị xóa, và công ty nói rằng điều này có nghĩa họ đã ngăn chặn hàng tỉ lượt cài đặt có hại tiềm ẩn. Hơn 500.000 tài khoản nhà phát triển không hoạt động và bị bỏ rơi cũng đã bị đóng.

Google cấm 190.000 nhà phát triển độc hại khỏi Play Store  - ảnh 1

Gần 200.000 tài khoản nhà phát triển độc hại đã biến đổi mất khỏi Play Store vào năm 2021

Google cũng trình bày tóm tắt những nỗ lực gần đây của mình trong việc biến đổi Play Store trở thành một không gian an toàn hơn cho người tiêu dùng. Hãng đề cập đến việc ra mắt phần Data Safety, hình mẫu quản lý chính sách ứng dụng trung tâm dành cho nhà phát triển và nỗ lực làm cho SDK trở nên an toàn hơn cho hàng tỉ người dùng sử dụng phần đa ứng dụng được tạo bằng phần đa SDK này.

n

Công ty lưu ý 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 đã hạn chế quyền truy cập vào phần đa API nhạy cảm, bao gồm API trợ năng hiện chỉ được phép cho phần đa trường hợp sử dụng dự kiến ​​thay vì thu thanh cuộc gọi. Google cho biết: “Chúng tôi cũng tiếp tục cam kết biến đổi Android trở thành một nơi tuyệt vời cho phần đa gia đình. Năm ngoái, chúng tôi đã không cho phép thu thập ID quảng cáo (AAID) và phần đa số nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong phần đa ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em và cung ứng cho tất cả người dùng khả năng xóa hoàn toàn ID quảng cáo của họ, bất kể ứng dụng là gì”.

Cuối cùng, đối với thiết bị Pixel, Google cung ứng cho người dùng một trung tâm bảo mật để có cái nhìn tổng thể và phần đa đề xuất về trạng thái bảo mật của thiết bị. Phần cứng Pixel cũng được sử dụng phần đa mô hình máy khoa mới, tận dụng phần đa phân tích liên hợp để phát hiện phần đa ứng dụng độc hại.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *