Ngày 14/4, Sheena Gullett (52 tuổi, sống ở Mỹ) cùng bạn là Justin Lonich lái ô-tô điện trên con đường đất ngoài quốc lộ 44 thì bị mắc kẹt giữa tuyết. Hai người chọn ngủ lại qua đêm trong xe chờ trời sáng.

Tuy nhiên, sáng sớm hôm sau, trạng thái càng tồi tệ hơn, pin hết sạch, xe không thể dịch chuyển nên 2 người đi bộ về phía đường cao tốc gần đó. Thế nhưng, trên đường đi, Sheena Gullett bị bỏ lại phía sau do đế giày bung ra, còn Justin Lonich vẫn tiếp tục đi.

Gói sữa chua cứu mạng người phụ nữ mắc kẹt 6 ngày trong rừng - 1

Sau 6 ngày bị mắc kẹt, Sheena đã về nhà an toàn (Ảnh: Daily Mail).

Cho đến khi không thấy Sheena, người đồng hành mới quay lại tìm. Tuyết rơi quá dày, tầm nhìn giảm nên không thấy người phụ nữ này ở đâu. Do không tìm thấy nên người bạn của cô tiếp tục đi rồi tìm được đường ra cao tốc và liên lạc với cảnh sát để báo tin Sheena mất tích.

Ban đầu hầu như chi tiết của vụ việc không rõ ràng, gây khó khăn cho nhân viên cảnh sát trong việc thu hẹp khu tìm kiếm, trong những khi đó Justin không thạo khu vực mà 2 người đã đi.

Phía cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm xung quanh những nơi 2 người đã đi qua. Sau nhiều ngày tìm kiếm bằng trực thăng trên không cũng như trên mặt đất, cảnh sát xác định được vị trí chiếc xe bị mắc kẹt. Sheena bước ra từ chiếc xe sau những ngày sống sót trong rừng.

Nạn nhân được đưa đến một trạm kiểm lâm gần đó để thăm khám. Mặc dù có chút lo lắng song trạng thái sức mạnh của Sheena không gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Theo lời kể của người phụ nữ này, trong 6 ngày bị mắc kẹt trong ô-tô, cô đã ăn mỗi ngày một gói sữa chua, ăn tuyết thay uống nước. Thời điểm cảnh sát tìm thấy cũng là lúc Sheena hết nhẵn thức ăn.

Năm 2021, bà Dona Geralda (76 tuổi, Brazil) bị rơi xuống hố sâu trong rừng suốt 8 ngày trời vẫn sống sót cũng từng khiến cho dư luận xôn xao. Mặc dù, bà cố gắng la hét cầu cứu nhưng không người nào có thể nghe thấy.

Gói sữa chua cứu mạng người phụ nữ mắc kẹt 6 ngày trong rừng - 2

Bà Dona Geralda được đưa vào bệnh viện sau sự việc bị rơi xuống hố (Ảnh: The Sun).

Sau khi biết bà mất tích, người thân và hàng xóm tìm kiếm khắp nơi kể cả nhà xác bệnh viện song không có tung tích. Kết quả bất ngờ chỉ xẩy ra khi họ vào rừng và phát hiện bà Dona đang bám vào rễ cây trong hố.

Để sống sót, bà Dona chỉ cầm cự bằng việc uống nước mưa. Sau khi được tìm thấy, cụ bà vẫn minh mẫn, không bị gặp chấn thương nghiêm trọng hay gãy xương. Bà được thăm khám sức mạnh và hồi phục nhanh sau sự việc.

Theo Dân trí

Nguồn: Gói sữa chua vàamp;amp;apos;cứu mạngvàamp;amp;apos; người phụ nữ mắc kẹt 6 ngày trong rừng – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *