Giảm phụ thuộc vào ôtô, Ai Cập triển khai dự án chia sẻ xe đạp đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Giảm phụ thuộc vào ôtô, Ai Cập triển khai dự án chia sẻ xe đạp - Ảnh 1.

Dự án Cairo Bike có nền tảng là chia sẻ xe đạp. Người sử dụng có thể trả xe tại phần đông trạm khác nhau trong thành phố – Ảnh: Independent

Ngày 19-7, chính quyền thủ đô Cairo đã khánh thành dự án xe đạp Cairo Bike với việc thiết lập 5 trạm dừng hoạt động thí điểm tại phần đông khu vực bao gồm phần đông quảng trường Tahrir, Mohamed Farid, Abdel-Moneim Riyad và trên phần đông tuyến phố El-Falaki và Abdel-Khaleq Tharwat ở trung tâm thành phố. 

Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, giai đoạn đầu của dự án sẽ bao gồm 250 xe đạp được phân bổ trên toàn tuyến với 26 trạm dừng. 

Tất cả xe đạp đều được gắn thiết bị theo dõi GPS. 

Thống đốc Cairo Khalid Abdel-Aal cho biết với mục đích giảm phát thải khí độc hại, dự án Cairo Bike đã được khai trương trước thềm Hội nghị lần thứ 27 phần đông bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về trở nên đổi khí hậu (COP27) sẽ được tổ chức tại thành phố Sharm El-Sheikh vào tháng 11. 

Đây là dự án khuyến khích và thúc đẩy việc sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông thay thế, và cũng là hệ thống chia sẻ xe đạp trước hết được Chính phủ Ai Cập triển khai tại non sông Bắc Phi này. 

Ông Abdel-Aal cho biết thêm dự án sẽ xây dựng một mạng lưới phần đông bãi đỗ lớn và phần đông khu vực được ưu tiên kết nối ngay từ đầu bao gồm Garden City, Zamalek và Downtown. 

Ngoài dự án này, chính quyền thành phố Cairo tìm phần đôngh hỗ trợ kết nối giao thông vận tải với phần đông hoạt động y tế và môi trường để hạn chế phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở thủ đô Cairo. 

Hiện Cairo đang triển khai phần đông giải pháp nhằm giảm sự phụ thuộc ngày càng tăng vào ôtô, thông qua đa dạng hóa phần đông phương tiện giao thông lành mạnh và thân thiện với môi trường, qua đó góp phần giảm ùn tắc ở khu vực trung tâm thành phố. 

Dự án đang do Chính phủ Ai Cập thực hiện với sự hợp tác của Chương trình Định cư con người Liên Hiệp Quốc (UN-Habitat) và tổ chức phi lợi nhuận Drosos của Thụy Sĩ, dưới sự hỗ trợ và giám sát kỹ thuật của Viện Chính sách phát triển và giao thông (ITDP). 

Giai đoạn 2 của dự án Cairo Bike sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 9, với việc bổ sung thêm 250 xe đạp và 19 trạm dừng mới. 

Tất cả phần đông trạm dừng đều được trang bị phần đông thiết bị dùng năng lượng mặt trời và được đảm bảo an ninh bằng camera giám sát.

Sài Gòn vui lắm, đặc biệt là trên xe đạp!Sài Gòn vui lắm, đặc biệt là trên xe đạp!

TTO – Câu xác định cứng nhắc đó cũng chính là tâm huyết của phần đông bạn trẻ nhóm Saigon Morning Ride khi khởi xướng loạt tour xe đạp “Saigon on 2 wheels” đầy hấp dẫn để khám phá TP.HCM.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.