Giảm 50% so với mức đỉnh, giá Bitcoin có thể rơi sâu hơn đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Với mức giá dưới 31.000 USD, đồng tiền điện tử Bitcoin có lúc đã thấp hơn 50% so với mức cao kỷ lục gần 69.000 USD vào cuối năm ngoái, đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 7.2021.

Thậm chí dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho biết Bitcoin đã giảm xuống 29.800 USD trong rạng sáng nay 10.5 rồi tăng nhẹ trở lại. Tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện ở mốc 582 tỉ USD.

Các loại tiền điện tử khác cũng bị can hệ nặng nề. Ethereum, Binance, Solana và Cardano đều giảm khoảng 15% trong tuần qua, trong lúc đồng Dogecoin cũng đã giảm 10%. Đồng Ethereum giao dịch quanh mốc 2.300 USD, giảm hơn 8% so với hôm qua.

Giảm 50% so với mức đỉnh, giá Bitcoin có thể rơi sâu hơn - ảnh 1

Bitcoin đang trải qua giai đoạn giảm giá rất mạnh trong chưa đến 1 tuần

Theo CNN, việc tăng lãi suất lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và lợi tức trái phiếu lâu năm hạn hiện ở mức cao nhất kể từ tháng 11.2018. Chỉ số đô la Mỹ hiện giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm.

n

Đó cũng là tin xấu đối với Bitcoin, những chuyên gia về tiền điện tử chỉ ra sự suy yếu của đồng đô la như một dấu hiệu tăng giá đối với những loại tiền số. Cục Dự trữ Liên bang đang khởi hành rút lại việc mua trái phiếu hằng tháng và những biện pháp kích thích khác, đây có thể là tin xấu đối với tất cả những loại tài sản đầu cơ.

Các chuyên gia dự báo Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 20.000 USD vào cuối năm nay. Sàn giao dịch Coinbase đã giảm 17% vào ngày 9.5 và giảm hơn 65% trong năm nay. Robinhood, công ty cho phép mua và bán một số loại tiền điện tử, đã giảm hơn 45% vào năm 2022. Hive Blockphụ vươngin (HVBTF), Marathon Digital Holdings (MARA) và Riot Blockphụ vươngin (RIOT) đều giảm từ 50% đến 60% trong năm nay.

Dù vậy những nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về Bitcoin trong lâu năm hạn. Nhiều quỹ đầu cơ và những tổ chức lớn khác đang khởi hành đầu tư vào tiền điện tử và một số ngân hàng trung ương toàn cầu cũng đón nhận nó.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *