Giá xăng tăng, Toyota Highlander 2023 bỏ động cơ V6 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Giá xăng tăng, Toyota Highlander 2023 bỏ động cơ V6 - ảnh 1

Toyota Highlander 2023 không có khác biệt ở ngoại hình

Toyota Highlander 2023 bước sang phiên bản nâng cấp với sự thay đổi quan trọng nằm dưới nắp ca-pô, khi động cơ 3,5 lít V6 đã được thay thế bằng động cơ tăng áp 2,4 lít 4 xi-lanh mới. Động cơ này tiết ra công suất 265 mã lực và mô-men xoắn 418 Nm, giảm 30 mã lực nhưng tăng 62 Nm. Với động cơ mới, xe hứa hẹn có mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý hơn trong tình hình giá xăng ngày càng tăng cao như hiện nay, khiến cho người Mỹ cũng khởi hành dè chừng với những mẫu SUV động cơ lớn.

Ngoài động cơ 2.4 lít tăng áp mới, một phiên bản Hybrid sẽ dùng động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít và 2 mô-tơ điện, cho phép chiếc crossover có công suất tổng hợp là 243 mã lực. Đây cũng là một tùy chọn hướng tới hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

Giá xăng tăng, Toyota Highlander 2023 bỏ động cơ V6 - ảnh 2

Động cơ 2.4 lít tăng áp thay thế cho động cơ V6 3.5 lít cũ

Những thay đổi ở ngoại thất không nhiều nhưng phần đa phiên bản Limited và Platinum có thêm gương chiếu hậu gập điện. Ngoài ra, Highlander XSE 2023 còn có vành 20 inch mới với lớp sơn màu đen.

n

Bên trong xe, phần đa phiên bản Limited và Platinum giờ đây được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch thay thế cho đồng hồ đo analog và màn hình 7 inch trước đây, bổ sung thêm 4 chế độ hiển thị khác nhau bao gồm Casual, Smart, Tough và Sporty.

Giá xăng tăng, Toyota Highlander 2023 bỏ động cơ V6 - ảnh 3

Cụm màn hình mới và vị trí sạc điện thoại không dây có trang bị trên Toyota Highlander 2023

Hai phiên bản cao cấp cũng sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí với màn hình 12,3 inch mới, nhưng là tùy chọn trên bản XLE và XSE. Hai phiên bản này chỉ trang bị tiêu chuẩn màn hình giải trí 8 inch. Hệ thống thông tin giải trí cũng có khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto không dây cũng như tích hợp Apple Music và Amazon Music trực tuyến với đăng ký Wifi Connect có sẵn. Ngoài ra, bộ sạc điện thoại thông minh không dây không còn được giấu sau trong bảng điều khiển trung tâm mà được dời ra bảng điều khiển, giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Toyota Highlander là chiếc crossover hạng trung bán chạy nhất tại Mỹ trong 6 năm liên tiếp, mẫu xe mới này sẽ có mặt tại phần đa đại lý tại đây vào cuối năm nay, giá bán hiện chưa được hãng xe Nhật Bản công bố.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *