Tại sao xã hội văn minh thế này còn xảy ra chuyện “bánh đúc có xương” kinh khủng thế?

Đó đó là suy nghĩ của tôi khi đọc mẩu truyện đau lòng được share trên mạng mấy thời đại này. 

Tôi biết xã hội văn minh có nhiều cái oái ăm, nhiều mặt xấu hơn thời đại cũ. tuy nhiên săn chắc, cuộc sống đời thường càng phát triển, con người càng phải hành xử tiến bộ, văn minh hơn chứ! giờ đây có phải thời xa xưa đâu mà mẹ Cám bắt Tấm nhặt thóc. giờ đây có phải thời phong kiến đâu mà dì ghẻ lại đánh đập, bắt con riêng của ông chồng nhịn đói…

Thế tuy nhiên, hình như tôi đã lầm… khi đọc mẩu truyện của cô gầy nhỏ xấu số ở TP.HCM. Tôi càng ngỡ ngàng hơn khi biết “dì ghẻ” kia chỉ thuộc thế hệ 9X, mới hai mấy tuổi đầu. cô nàng tươi tắn, xinh xắn như vậy mà sao tâm hồn lại đen tối, gian ác tới thế?

Công tâm thì “dì ghẻ” – người fan đời tri kỷ thứ 2, thứ 3… của những ông bố cũng chẳng phải “vai dễ diễn”. Và chính “con ông chồng” cũng phải “vai giản dị”. Để giản dị hoá cuộc sống đời thường, “dì ghẻ” không được nhìn nhận “con ông chồng” là tài sản, là cục nợ hay thứ vô hình. Cứ đối xử với nó thuần tuý như một đứa trẻ.

Bé 8 tuổi bị bạo hành:Thời nào rồi mà mẹ ghẻ còn hành hung con chồng?

“Con ông chồng” ngoan ngoãn, dễ thương thì cuộc sống đời thường nhẹ nhàng hơn. Còn nếu đứa trẻ nhìn mọi thứ tiêu cực, chống đối… thì mẩu truyện lại bị đẩy vươn cao trào khác. Nhìn cô gầy nhỏ 8 tuổi xấu số kia rướn người hôn lên má “dì ghẻ”, chắp nối những dữ liệu mà người thân, hàng xóm kể…, tôi nghĩ đó là một đứa nhóc biết điều và ngoan ngoãn. Vậy tại sao, “dì ghẻ” không thể yêu thương nó như bất kể đứa trẻ nào đi qua đời mình?

Người ta vẫn có câu “thêm fan, bớt thù”. Đó chẳng phải việc nên làm nhất trong cuộc sống đời thường hay sao? Bớt một quân địch, bớt biết bao phiền lòng. Thêm một người fan, thêm biết bao thú vui. cuộc sống đời thường mái ấm gia đình càng cần điều đó!

“Dì ghẻ” kia rồi cũng đều phải sở hữu con. Nếu con riêng thành fan, thành con mình, chẳng phải đứa con trong tương lai của “dì ghẻ” cũng đều phải sở hữu thêm chỗ dựa, thêm một người chị chăm chút, hỗ trợ? Chẳng ai trọn vẹn có thể nắm tay suốt một ngày dài, khi vắng bóng phụ huynh, chúng không tùy từng ông chị em em thì biết trông cậy ở ai?

Xin được lấy mẩu truyện của chính người thân trong mái ấm gia đình tôi làm ví dụ. Chị gái tôi và anh rể cũng ly hôn khi họ có một đàn ông mới 3 tuổi. Lúc ly hôn, họ rất căng thằng tuy nhiên sau cùng đều đi đến quyết định chị tôi là người nuôi con.

Chị tôi hay đi công tác, ông chồng cũ sẵn sàng đón con về bên nội chăm sóc, họ cùng thống nhất con ở đâu cũng rất được, miễn là nó hạnh phúc. Sau này, anh rể tôi đi bước nữa, chị tôi kể lại rằng, chị tuyệt vời nhất lúc tới nhà ông chồng cũ thắp hương khi ông nội của con mất. Cậu gầy nhỏ đã dắt chị đến trước mẹ kế và nói: “tung ra với mẹ, đó là người mẹ thứ hai của con”. Chỉ một câu này thôi, đủ hiểu cậu đàn ông của chị tôi đã nhận được được tình thương hay sự thù ghét từ “dì ghẻ”.

Cuộc đời có rất nhiều lựa chọn. Tại sao một số trong những mẹ kế không lựa chọn cách sống như ca sĩ Mỹ Linh – cởi mở, thân thiện với con riêng của ông chồng hệt như con đẻ, thân thiết với con riêng của ông chồng như liên minh? Để nhận về trái ngọt tuyệt vời: Anna coi Mỹ Linh hệt như mẹ đẻ và có khi còn thân thiết với chị hơn cả bố!

Còn nếu thật sự chán chường, ghét bỏ đứa con riêng kia, việc làm giản dị nhất là bảo ông chồng trả nó về với mẹ. Khuất mắt trông coi, hết bực trong thân. Có vui vẻ và thoải mái hơn không? thỉnh thoảng còn nhận được tiếng tốt là giúp mẹ con người ta sum vầy nữa!

nếu thích lời mách bảo nào thì hãy sống với ông chồng bằng tình yêu và hãy sống với con của ông chồng bằng tình thương. Tôi nghĩ rằng đó là điều giản dị tuy nhiên tốt đẹp tuyệt vời nhất mà mọi “dì ghẻ” đều phải khắc cốt ghi tâm, để cuộc sống đời thường thoải mái và hạnh phúc nhất trong tầm tay!

người hâm mộ Ngọc Phạm

Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' hot girl bạo hành tử vong: Người bố đã ở đâu?

gầy nhỏ 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ hot girl bạo hành tử vong: Người bố đã ở đâu?

thắc mắc lớn mà dư luận xã hội vẫn quan tâm rằng bố đẻ của cháu gầy nhỏ ở đâu khi con phải chịu những đau đớn tận cùng ngay tận nhà của bố? Tại sao anh ta không trở ngại bạo hành từ người tình?

Nguồn: gầy nhỏ gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Đời nào mà mẹ ghẻ còn hành hung con ông chồng? – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *