Foxconn tuyển thêm công nhân để đẩy mạnh sản xuất iPhone đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo AppleInsider, cơ sở sản xuất ở Trịnh Châu của Foxconn đã khởi hành đợt tuyển dụng lớn vào tháng 5 nhằm củng cố lực lượng lao động của hãng. Là một phần trong nỗ lực này, Foxconn sẽ chi ra một khoản tiền lớn hơn (tăng 30% lương) cho những người lao động đăng ký với nhà sản xuất.

Foxconn tuyển thêm công nhân để đẩy mạnh sản xuất iPhone - ảnh 1

Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu tăng cường tuyển dụng công nhân ngay trong tháng 5

Thông thường, đợt tuyển dụng chính của Foxconn cho việc sản xuất iPhone sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 đến tháng 7.

n

Sự đẩy mạnh tuyển dụng có lẽ không liên quan đến việc sản xuất iPhone 14, nhưng có khả năng giúp Foxconn duy trì lực lượng lao động của họ trong thời kì này. Khi doanh số iPhone 13 tăng trưởng tốt, Foxconn rất muốn duy trì mức sản xuất ở thời khắc hiện tại trước khi đẩy mạnh sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo.

Apple cũng được cho là đã yêu cầu nhà máy sản xuất nói trên nhanh chóng đưa công nhân vào dây chuyền của nhà máy sản xuất để tinh giảm nguy cơ xuất xưởng bị trì hoãn do nhà máy sản xuất ngừng hoạt động. Vào cuối tháng 4, Foxconn cho biết họ có khoảng 200.000 công nhân đang hoạt động trong khu vực Trịnh Châu, vốn được gọi là “Thành phố iPhone”. Công ty nói rằng hoạt động sản xuất không bị shop bởi Covid-19 và đông đảo lệnh phong tỏa của chính phủ Trung Quốc.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *