Ford ‘phá lệ’ trình làng 5 xe mới, xem Việt Nam là thị trường ‘điểm’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Dù đã trải qua năm 2021 đầy những khó khăn và thử thách, tuy nhiên Ford vẫn giữ vững vị thế là một trong những liên doanh lớn, đóng góp gần 24.000 xe trên tổng doanh số ô-tô bán ra thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, những dòng xe chủ lực của hãng xe Mỹ như Ranger, Everest hay Transit vẫn duy trì được sức hút lớn với người Việt. Đặc biệt, Ford Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất của Ford với doanh số đạt 15.650 xe, tăng 18% so với doanh số bán ra năm 2020. Đồng thời giúp Ranger tiếp tục giữ vững danh hiệu “vua bán tải” tại Việt Nam với gần 60% thị phần trong phân khúc xe bán tải.

Ford ‘phá lệ’ trình làng 5 xe mới, xem Việt Nam là thị trường ‘điểm’ - ảnh 1
Tân Tổng giám đốc Ford Việt Nam – ông Ruchik Shah được kỳ vọng sẽ giúp hãng xe Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh tại thị trường Việt Nam

Bước sang năm 2022, trong bối cảnh thị trường ô-tô Việt Nam vẫn còn đối mặt với không ít trở ngại, hãng xe Mỹ vẫn đặt niềm tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của mình với liên tiếp những động thái thay đổi. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của tân Tổng giám đốc – ông Ruchik Shah, cùng một loạt kế hoạch “cải tổ” đáng chú ý.

Việt Nam là thị trường “điểm” của Ford

Đó là xác minh của ông Ruchik Shah (người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Ford Việt Nam từ tháng 4.2022) với Thanh Niên. Theo đó, với kinh nghiệm hơn 24 năm nghỉ ngơi cho hãng xe Mỹ, ông Ruchik Shah tin rằng Việt Nam là thị trường tiềm năng và trọng yếu đối với Ford Motor ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bởi lẽ, theo vị thuyền trưởng mới của liên doanh xe Mỹ, “nhu cầu về xe hơi của người Việt đang rất lớn”. Đặc biệt, sau quãng thời kì ngưng trệ do dịch bệnh covid-19 thì đến nay, thị trường Việt Nam đã quay trở lại phát triển với tốc độ mãnh liệt”.

Ford ‘phá lệ’ trình làng 5 xe mới, xem Việt Nam là thị trường ‘điểm’ - ảnh 2
Việt Nam được xem là một trong những thị trường trọng điểm và quan trọng của Ford

Bên cạnh đó, dù thừa nhận kinh tế thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó đáng kể nhất là trạng thái thiếu hụt linh kiện, dẫn đến thực trạng “không đủ xe để bán”, tuy nhiên ông Ruchik Shah vẫn tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của thị trường ô-tô Việt Nam nói chung và Ford nói riêng trong năm 2022.

“Khó khăn và thử thách chính là động lực tiết ra nhiệt huyết và phấn khích để nghỉ ngơi. Tôi đã từng có quãng thời kì 4 năm làm ở Thượng Hải (Trung Quốc) đầy thử thách, nhưng tôi đã cải thiện năng lực cạnh tranh của hệ thống đại lý và đã đào tạo để đa số đại lý hiểu rõ mục tiêu và đa sốh thức thực hiện. Điều này đã mang tới những kết quả rất khả quan”.

Ford sẽ tập trung vào thế mạnh SUV

Cùng với những thay đổi về nhân sự, Ford Việt Nam cũng đang cho thấy những tín hiệu tích cực về chiến lược kinh doanh. Trong đó, đang chú ý nhất là kế hoạch tung ra 5 mẫu xe mới trong năm 2022, trong đó có hai mẫu xe Transit và Explorer đã chính thức trình làng và đang nhận được quan tâm lớn từ phía khách Việt.

n

Ngoài ra, trong thời kì sắp tới, hãng xe Mỹ sẽ tiếp tục tung ra thêm 3 mẫu xe mới, tập trung vào phân khúc xe đa dụng, gầm cao – vốn dĩ là thế mạnh của Ford, như xe SUV hay bán tải. Đây cũng là những phân khúc đang trở thành xu hướng và phù phù hợp với thị hiếu người Việt.

Ford ‘phá lệ’ trình làng 5 xe mới, xem Việt Nam là thị trường ‘điểm’ - ảnh 3
Trong thời kì tới, Ford Việt Nam tiếp tục tập trung vào phân khúc xe gầm cao, đa dụng như xe SUV và bán tải

“Thực tế là thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay có thay đổi, họ ưu chuộng đa số dòng xe đa dụng và dịch chuyển mạnh mẽ nhu cầu về đa số dòng xe đa dụng gầm cao, nhất là SUV cỡ nhỏ, vì nó quá tiện dụng cho đời sống đô thị hiện nay. Ford cũng có lợi thế nhất định về đa số dòng xe đa dụng và xe tải nên chúng tôi tập trung vào những lợi thế này”, tân Tổng giám đốc của Ford Việt Nam cho biết.

Xem khách hàng như người trong gia đình

Ngoài những thay đổi về nhân sự và sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng là tiêu chí được Ford đặc biệt quan tâm. Điều này thể hiện rõ trong kế hoạch phát triển của liên doanh xe Mỹ với sự xuất hiện của một chiến dịch mới có tên gọi: Ford +.

Đây được xem là chiến dịch “kế nhiệm” của One Ford trước đây. Theo ông Ruchik Shah: “Ford+ là tầm nhìn của tập đoàn dựa trên một kế hoạch có 10 điểm, tập trung vào đa số sản phẩm và giải pháp, mối quan hệ khắng khít với người dùng và đa số trải nghiệm sở hữu ngày càng được cải thiện”.

Ford ‘phá lệ’ trình làng 5 xe mới, xem Việt Nam là thị trường ‘điểm’ - ảnh 4
Chiến dịch Ford + hứa hẹn giúp Ford nâng tầm thương hiệu tại Việt Nam và toàn cầu

Nói một đa sốh dễ hiểu, Ford + mở ra một hành trình mới trong mối quan hệ với khách hàng của Ford. Theo đó, từ một công ty chỉ bán sản phẩm thông thường, đơn lẻ. với Ford +, hãng xe Mỹ sẽ đồng hành với người dùng trong toàn bộ quá trình sử dụng xe, phát triển đa số công nghệ mới và gia tăng nhiều hơn nữa đa số trải nghiệm sở hữu trong tương lai và mang lại lợi ích bền vững cho khách hàng.

“Với thực tế vươn lên là đổi nhanh chóng của công nghệ và xu thế, đa số hãng xe đều muốn mang tới nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng. Đó là cả quá trình mà nhà sản xuất và khách hàng đồng hành với nhau, có thể khởi đầu từ việc chọn lựa sản phẩm online thay vì tới tận nơi để xem về xe”.

“Khi nghỉ ngơi với lãnh đạo đa số đại lý, tôi nhận thấy còn rất có cơ hội phát triển hơn nữa. Đặc biệt, khi hiện nay Ford đang có những thay đổi với kế hoạch tập trung vào đa số trải nghiệm dịch vụ của người dùng, coi khách hàng như người trong gia đình. Việc cả hệ thống đều hướng tới dịch vụ cũng là điều cốt yếu trong cạnh tranh, bởi giờ đây, công nghệ của đa số hãng xe đã khá gần nhau, nên điều làm nên khác biệt chính là lối sống và mang lại thật nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng trên sản phẩm”, ông Ruchik Shah chia sẻ.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *