Ford Focus sắp bị khai tử trên toàn cầu đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ford Focus sắp bị khai tử trên toàn cầu - Ảnh 1.

Những dòng tên xưa cũ như Mondeo, EcoSport và giờ là Ford Focus sẽ phải nhường sân cho đội hình mới trẻ trung, giàu tính cạnh tranh hơn – Ảnh: Ford

Ngày 4-4, Ford lắp ráp chiếc Mondeo cuối cùng tại xí nghiệp sản xuất Valencia sau 5 thế hệ và 3 thập kỷ có mặt trên thị trường. Vào tháng 6 này, thương hiệu Mỹ tiếp tục úp mở quyết định chia tay Focus vào giai đoạn 2024 – 2025.

Câu chuyện khởi đầu từ việc tờ Automobilwoche tại châu Âu xác định sản lượng Focus từ 29-8 năm nay sẽ bị hạn chế đi đáng kể bởi doanh số xe không còn như xưa, do đã quá thất thế trước SUV. Mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi Ford Focus sẽ bị khai tử toàn diện từ 2025, đồng nghĩa với bản facelift ra mắt vào tháng 10-2021 sẽ là bản Focus “mới” cuối cùng trên thị trường.

Thông tin trên được giám đốc điều hành Ford châu Âu Stuart Rowley xác nhận với báo giới khu vực này. Tương lai của xí nghiệp sản xuất Saarlouis, Đức nơi lắp ráp xe cũng bị đặt dấu hỏi khi hãng không có xe mới có thể tận dụng lại dây chuyền cũ sau ngày Focus ra đi, và rất có khả năng cơ sở này sẽ bị bán đứt.

Ford Focus sắp bị khai tử trên toàn cầu - Ảnh 2.

Nội thất phiên bản Ford Focus mới nhất nhìn chung không tồi nhưng là không đủ để vực dậy doanh số xe – Ảnh: Ford

Như vậy, cả Mondeo và Focus sẽ chỉ còn lại phiên bản Trung Quốc trong tương lai gần, và xét tới việc Ford không phát triển khung gầm mới phục vụ chúng, những phiên bản Mondeo hay Focus tương lai nếu có hoặc sẽ vẫn dùng khung gầm cũ, hoặc sẽ mượn nền tảng xe nội địa mà thôi.

Việc khai tử Ford Focus thực tế hứa hẹn không hạn chế doanh số toàn cầu của Blue Oval là bao, khi tới thời khắc hiện tại, họ còn không kịp sản xuất nhiều dòng tên hot phục vụ nhu cầu nhu cầu người dùng. Ford F-150/F-150 Lightning, Bronco/Bronco Sport, Ranger/Everest hay Mustang Mach-E là một số ví dụ điển hình nổi bật của việc “cung không kịp cầu”.

Ở chiều ngược lại, Mondeo, Focus và thậm chí cả Escape là những cái tên phải hy sinh để hãng tập trung vào phần đa dòng sản phẩm bán chạy/giàu lợi nhuận hơn.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *