Facebook giảm tuyển dụng vì tăng trưởng doanh thu chậm lại đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo CNBC, Meta, công ty mẹ của Facebook, đang chậm lại tốc độ tuyển dụng vì tăng trưởng doanh thu của công ty hiện ở mức yếu nhất trong lịch sử và những thử thách kinh doanh khách quan bên ngoài thế giới đang diễn ra.

“Chúng tôi thường xuyên đánh giá lại nguồn nhân lực theo nhu cầu kinh doanh và dựa trên hướng dẫn chi phí được đưa ra cho giai đoạn thu nhập này. Chúng tôi đang chậm lại tốc độ tuyển dụng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển lực lượng lao động để đảm bảo việc tập trung vào tác động lâu lâu năm”, người phát ngôn của Meta viết trong email hôm 4.5.

Facebook giảm tuyển dụng vì tăng trưởng doanh thu chậm lại - ảnh 1

Facebook dự định ngừng hoặc chậm tuyển dụng đối với hầu hết vai trò cấp trung và cấp cao

Trong báo hiệu thu nhập hồi tuần trước, Meta dự báo doanh thu cả năm có khả năng giảm trong quý 2/2022. Giám đốc tài chính Meta David Wehner nhấn mạnh một số vấn đề mà công ty đang phải đối mặt và cho biết chi tiêu trong năm sẽ từ 87 đến 92 tỉ USD, giảm so với dự báo trước đó là từ 90 đến 95 tỉ USD.

n

Theo một nguồn thạo tin, Meta dự định ngừng hoặc chậm tuyển dụng đối với hầu hết vai trò cấp trung và cấp cao, sau khi ngừng bổ sung đầy đủ kỹ sư cấp cao trong những tuần gần đây. Khó khăn khởi hành nổi lên vào năm ngoái khi người dùng từ bỏ đầy đủ ứng dụng của Facebook. Tháng 2.2022, Meta cho biết lượng người dùng hoạt động hằng ngày đã giảm liên tiếp lần trước tiên trong quý 4/2021, dù con số đó đã tăng dần trở lại vào quý 1/2022.

Nhìn chung, ngành kinh doanh truyền thông kỹ thuật số còn bị thúc đẩy do lo ngại về kinh tế vĩ mô và tình hình chiến sự Nga – Ukraine. “Chúng tôi đã trải qua sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng nhiều hơn nữa sau khi Nga khởi hành kế hoạch quân sự nhằm vào Ukraine, do mất doanh thu ở Nga cũng như giảm nhu cầu quảng cáo ở cả châu Âu và bên ngoài khu vực. Chúng tôi tin rằng cuộc xung đột đã gây đổi mới động mạnh đối với bối cảnh kinh tế vĩ mô vốn đã không tuyệt đối là cho đầy đủ nhà quảng cáo”, ông Wehner nói trong báo hiệu thu nhập hồi tuần trước.

Bên cạnh đó, ông Wehner cũng nhắc lại với đầy đủ nhà đầu tư rằng thay đổi quyền riêng tư mà Apple thực hiện trên đầy đủ thiết bị iOS vào năm ngoái sẽ thúc đẩy đến tăng trưởng doanh thu, sau khi dự đoán động thái này sẽ làm giảm 10 tỉ USD doanh thu trong năm nay của Meta.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *