Epic Games tăng cường dịch vụ chơi chéo cho đều nhà phát triển đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, Epic Games đã ra mắt một công cụ tập trung vào khả năng chơi chéo mới cho đều nhà phát triển trò chơi. Nhà phát hành trò chơi, hiện đang phải chiến đấu với Google và Apple, tuyên bố rằng công cụ ‘Crossplay for PC’ là những bước trước hết để giúp họ có thể mang trò chơi của họ sang nhiều nền tảng khác nhau.

Công cụ ‘Crossplay for PC’ mới đa số chủ yếu dành cho đều nhà phát triển. Nó có đều tính năng giúp tạo trải nghiệm chơi chéo được liền mạch hơn. Điều này có thể thực hiện được do bộ công cụ SDK (Software Development Kit) phiên bản mới đã sẵn sàng để triển khai. Epic tuyên bố bộ công cụ cho phép đều nhà phát triển có thể triển khai nhanh chóng và dễ dàng đều dịch vụ chơi chéo mà họ chọn. Ngoài ra còn nhiều thứ cần thiết khác để cung ứng cho game thủ trải nghiệm chơi chéo đều được quản lý bởi ‘Crossplay for PC’.

Epic Games tăng cường dịch vụ chơi chéo cho các nhà phát triển - ảnh 1
Epic Games ra mắt công cụ giúp nhà phát triển tăng cường khả năng chơi chéo

Phát biểu về sự phát triển mới, Simon Allaeys, giám đốc cấp cao dịch vụ trực tuyến của Epic Games cho biết: “Khả năng chơi chéo mang lại cho những người bạn cơ hội đến với nhau và tiết ra những kỷ niệm đẹp qua những trải nghiệm tương tác. Chúng tôi đang ở vị trí thuận lợi để thúc đẩy sự thay đổi trong ngành bằng đều công cụ chơi chéo dành cho tất cả đều nhà phát triển. Chúng tôi tin rằng việc kết nối bạn bè và cộng đồng sẽ đưa ngành công nghiệp trò chơi đạt được bước phát triển vượt lên trước bậc và có thêm hàng tỉ người chơi tiếp theo.”

Có vẻ như Epic Games đang có kế hoạch đưa dịch vụ Epic Online Services Crossplay của mình lên đều nền tảng khác trong tương lai. Nhưng hiện tại, dịch vụ chơi chéo chỉ hoạt động trên Steam và Epic Games Store.

n

Mục tiêu nhắm đến của Epic là hợp nhất những người chơi ở cả hai cửa hàng trò chơi. Điều này có nghĩa là người chơi từ một trong hai cửa hàng có thể tìm kiếm bạn bè của họ. Người chơi có thể gửi và nhận yêu cầu kết bạn cũng như tham gia đều trò chơi nhiều người chơi trên hai cửa hàng.

Các nhà phát triển có thể tải xuống SDK 1.15 và cấu hình tương tự trong cổng thông tin dành cho nhà phát triển tại dev.epicgames.com.

Chơi game đa nền tảng đã trải qua một chặng đường nhiều năm. Tuy nhiên, đều nhà phát hành game và những gã khổng lồ công nghệ đang sở hữu và vận hành đều cửa hàng trò chơi của riêng họ, điều này đã gây ra sự chia rẽ. Epic Games dường như đang cố gắng giúp game thủ tham gia cùng bạn bè của họ trong một phiên chơi trò chơi mà không đòi hỏi phải mua thêm trò chơi đó.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *