Elon Musk khẳng định vị thế người quyền lực nhất thế giới đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tháng 12/2021, nhiều người đã lên tiếng phản đối khi tạp chí Time vinh danh Elon Musk là “Nhân vật của năm”. Nhưng hiện tại, họ có thể sẽ phải thay đổi suy nghĩ. 

Elon Musk khẳng định vị thế người quyền lực nhất thế giới

Dù ủng hộ hay phản đối, không thể phủ nhận rằng tỷ phú Elon Musk đã tạo được sức ảnh hưởng toàn cầu tới nhiều ngành công nghiệp lớn như du hành vũ trụ, xe tự lái, vận tải điện, trí tuệ nhân tạo và truyền thông xã hội.

“Khoác áo mới” cho Twitter 

Mới đây, CEO của Tesla và SpaceX đã khiến cả thế giới xôn xao với thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, nền tảng mà ông tin rằng sẽ là tương lai của xã hội dân chủ.

Twitter đã đi một chặng đường lâu năm kể từ khi ra mắt vào năm 2006. Nền tảng đã có những cải tiến lớn trong việc kiểm duyệt nội dung và khóa đa số tài khoản có hành vi quấy rối hoặc lan truyền thông tin sai lệch.

Nhưng Musk nói rằng Twitter đang “làm quá”. Ông cho biết chỉ nên cấm mọi thứ tạm thời thay vì vĩnh viễn.

Khi đưa Twitter thành công ty tư nhân, Musk sẽ thoải mái hơn trong việc kiểm duyệt nội dung. Những tài khoản trước đây vi phạm đa số chính sách của Twitter có thể được phục hồi, mọi thứ sẽ trở nên công bằng hơn.

Quy mô của Twitter nhỏ hơn nhiều so với Facebook hay TikTok, nhưng giá trị của nó nằm ở chỗ đây là nơi tập trung đa số nhân vật chính trị và truyền thông có tầm ảnh hưởng, họ sử dụng nền tảng như một công cụ để bày tỏ quan điểm.

Twitter là nơi lan truyền tin tức cũng như châm ngòi cho nhiều cuộc tranh luận xuyên quốc gia. Không có nền tảng nào khác có thể sao chép tiện ích nhắn tin của Twitter.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng Twitter như một công cụ giao tiếp chính trong suốt nhiệm kỳ trước khi bị khóa tài khoản vì cuộc bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1/2021.

Kể từ khi bị cấm, ông Trump đã tạo ra mạng xã hội Truth Social của riêng mình. Ông còn thậm chí quả quyết rằng sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản được mở. Nhưng nhiều người tin rằng cuối cùng ông Trump vẫn sẽ tham gia lại Twitter sau khi lan truyền những thông điệp có tầm ảnh hưởng trên nền tảng.

Elon Musk sẽ sớm chịu trách nhiệm về quyết định đó – một sự lựa chọn có thể hệ trọng đến việc ai sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Những ý tưởng táo bạo

Tỷ phú Elon Musk được gọi là “kẻ ngông” khi muốn thiết lập sự sống trên sao Hỏa.

Công ty công nghệ vũ trụ SpcaeX của Elon Musk đã đã rất xuất sắc trong việc quảng bá về sứ mệnh cao cả đó. Nó thậm chí còn đánh bại Blue Origin của Jeff Bezos, giành được hợp đồng gần 3 tỷ USD với NASA để đưa đa số phi hành gia lên Mặt trăng.

Những thành công của SpaceX gây được ấn tượng khá mạnh. Công ty hiện thường xuyên đưa đa số phi hành đoàn lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và là công ty tư nhân trên hết thực chuyến bay không gian đưa khách du lịch vào quỹ đạo, mở ra kỷ nguyên thương mại vũ trụ.

Tesla, công ty xe điện được Elon Musk tiếp quản vào năm 2008 đã trở thành doanh nghiệp toàn cầu trị giá nghìn tỷ USD, cho đến nay đây là nhà sản xuất oto có giá trị nhất thế giới.

Tất nhiên, phần lớn giá trị của công ty phụ thuộc vào sự cường điệu và kỳ vọng về tương lai xe tự lái. Musk đã không ngừng thúc đẩy tầm nhìn đó, bất chấp những những bước trên hết đầy chông gai của Tesla trong lĩnh vực xe bán tự hành.  Công nghệ tự lái hoàn toàn của Tesla hiện vẫn đang gặp nhiều lỗi và đang trong giai đoạn thử nghiệm để hoàn thiện.

Tuy vậy, Elon Musk vẫn tự tin cho rằng những chiếc xe tự hành sẽ phổ biến trong tương lại, giúp tỷ lệ tử vong do giao thông giảm tới 99%.

Bất chấp nhiều lần thất hứa, bị đánh giá là “điên rồ”, “ngông cuồng”, Elon Musk đã đạt được những thành tích đáng kể. Ông đang là người lãnh đạo, vạch ra những hướng đi cho nhiều doanh nghiệp để thay đổi tương lại của thế giới.

Với giá trị tài sản ròng 257 tỷ USD, cùng với đó là những ý tưởng và tham vọng táo bạo, Elon Musk hoàn toàn có đầy đủ khả năng và động lực để trở thành người có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Thâu tóm Twitter chỉ là bước khởi đầu.

Hương Dung (Theo CNN)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *