Elon Musk hiện sở hữu tất cả bao nhiêu công ty? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Elon Musk sinh ra tại Nam Phi, sau đó chuyển đến Canada và cuối cùng là California (Mỹ). Ông đã đầu quân cho những công ty phần mềm như Zip2 và Paypal, trước khi dấn thân vào một số dự án kinh doanh khổng lồ.

Tỷ phú Elon Musk vừa chi 44 tỷ USD để mua lại Twitter.

Người đàn ông giàu nhất thế giới có cổ phần trong nhiều doanh nghiệp lớn và sở hữu những công ty tư nhân khác.

Tesla

Tesla có lẽ là doanh nghiệp nổi tiếng nhất của Elon Musk. Mặc dù không được xem là người đứng đầu công ty, ông Musk hiện đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, là người có tầm ảnh hưởng lớn tới cách thức hoạt động công ty kể từ năm 2008.

Trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực để cắt giảm lượng khí thải, việc Tesla sản xuất xe điện với quy mô lớn khiến Elon Musk nhận được nhiều sự ca ngợi.

Tesla hiện là hãng ôtô điện có giá trị nhất thế giới với giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD. Mặc dù có những mặt tích cực, công ty vẫn phải hứng chịu những cáo buộc về trường hợp an toàn cho công nhân, cũng như lỗi chế độ tự lái.

Tesla cũng có một công ty con chuyên sản xuất pin có tuổi thọ cao, được gọi là Tesla Energy.

SpaceX

Được thành lập bởi Musk vào năm 2002, SpaceX là công ty chuyên sản xuất tên lửa đẩy và tàu vũ trụ. Với việc NASA tham gia vào lĩnh vực thám hiểm không gian từ những năm 1980, SpaceX hy vọng sẽ tiếp nối, trở thành công ty có thể đưa nhân loại đến gần hơn với ước mơ phụ vương̣m tay tới các vì sao.

Mục tiêu của Elon Musk là sử dụng SpaceX để thương mại hóa việc con người khám phá không gian và định cư trên sao Hỏa. SpaceX đang trên con đường phát triển và đạt được những dấu mốc ấn tượng như là công ty tư nhân trước hết đưa 4 phi hành gia dân sự lên trạm vũ trụ quốc tế và trở về an toàn.

Neuralink

Elon Musk là nhà đồng sáng lập Neuralink – công ty phân tích thần kinh vào năm 2016. Mục đích của công ty là điều trị các bệnh nghiêm trọng về não cũng như nỗ lực liên kết trí tuệ nhân tạo với trí óc con người.

Vào tháng 12/2021, Neuralink cho biết sẽ khởi hành cấy chip máy tính vào não người sớm nhất là vào năm 2022. Tuy nhiên, những những bước đầu thử nghiệm mới được thực hiện trên động vật.

Tỷ phú Elon Musk cho biết việc cấy ghép sẽ cho phép những người bị liệt điều khiển những thiết bị như điện thoại thông minh bằng não, nhanh hơn so với sử dụng bằng ngón tay cái.

The Boring Company

Được thành lập vào năm 2016, công ty dành cho việc lập kế hoạch cơ sở hạ tầng của tỷ phú. Trước đây, ông đã thảo luận về dự án hệ thống giao thông “Hyperloop”, về cơ bản là những đường hầm dưới lòng đất dành cho ôtô. Các kế hoạch này đã bị chỉ trích là đắt đỏ và kém thực tế hơn so với những phương tiện giao thông công cộng, ví dụ như tàu hỏa.

Twitter

Lần “mua sắm” mới nhất gây chấn động thế giới của tỷ phú là trang mạng xã hội Twitte với giá 44 tỷ USD. Hiện vẫn chưa rõ Elon Musk sẽ có dự định gì cho Twitter, nhưng chắc chắn tỷ phú sẽ khai thác mạng xã hội này theo hướng hoàn toàn mới.

“Tự do ngôn luận là nền móng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi những vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, Musk cho biết trong một tuyên bố.

Hương Dung (Theo AS)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *