Elon Musk đang ‘ép giá’ Twitter nhờ liên tưởng truyền thông? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 1.

Elon Musk lại khiến cho thị trường chứng khoán phụ thâno đảo với tweet mới

Tỉ phú Elon Musk đã viết tweet hôm 13-5 rằng thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỉ USD sẽ không còn được xúc tiến và khi có thông báo về tỉ lệ tài khoản giả mạo. Elon Musk muốn đảm bảo rằng tỉ lệ tài khoản “rác” chỉ chiếm chưa đến 5% đúng như thông tin Reuters từng công bố.

Sau tweet đó, giá cổ phiếu Twitter ngay lập tức giảm 20%. Nhưng sau khi Elon Musk gửi tweet thứ hai xác định việc trì hoãn chỉ là tạm thời, ông vẫn cam kết mua Twitter, giá cổ phiếu mạng xã hội này đã quay đầu đi lên. Tuy nhiên, trong cả phiên giao dịch ngày 13-5, giá cổ phiếu Twitter vẫn giảm 9,6%.

Tình cảnh này khiến cho người ta nhớ đến Elon Musk từng có hành động tương tự với “tiền ảo”. Ông từng viết rằng không còn yêu Bitcoin nữa và khiến cho giá trị đồng tiền này sụt giảm nhanh chóng. Người ta ví von Musk như phiên bản đảo ngược của “chạm tay hóa vàng” của vua Midas trong thần thoại.

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 2.

Giới phân tích cho rằng Elon Musk đang tìm hồ hếth ép giá Twitter – Ảnh: Autoevolution

Susan Streeter, nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, suy đoán động thái của Musk là một âm mưu nhằm giảm giá mua lại mạng xã hội đình đám này.

Rất có khả năng giá trị thương vụ giữ nguyên mức 44 tỉ USD, khi giá cổ phiếu của Twitter lần trên hết xuống dưới mức 46,85 USD trong phiên giao dịch ngày 10-5. Nếu tỉ lệ tài khoản rác trên 5%, giá mua sẽ vẫn bị ép xuống thấp hơn nữa.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *