Elon Musk có động thái khó hiểu trước sự trở lại của mạng xã hội ‘Donald Trump’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Sau một thời kì tưởng chừng như chìm vào dĩ vãng bởi lượt tải xuống giảm mạnh, vào thứ Ba (26/4), mạng xã hội do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đã bất ngờ lọt vào danh mục ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất, lặp lại kỳ tích hồi cuối tháng 2.

Cho tới thời khắc này, Truth Social vẫn ở vị trí dẫn đầu trên App Store, sau đó là Twitter đứng ở vị trí thứ hai.

Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, nhấn mạnh rằng Truth Social của ông Trump hiện xếp thứ hạng cao hơn Twitter về số lượt tải xuống trên App Store.

Musk đã đăng một ảnh chụp màn hình trên Twitter vào thứ Ba, cùng đoạn tweet: “Truth Social đang đánh bại Twitter vàamp; TikTok trên Apple Store”.

Tuy nhiên, Truth Social mới chỉ được phát hành vào cuối tháng 2, trong những khi đó ứng dụng Twitter trên iPhone đã xuất hiện từ hơn một thập kỷ trước. Theo thống kê, Twitter có khoảng 217 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Trong khi đó, vào đầu tháng 4, lượng người dùng của Truth Social ít đi đáng kể với số lượng người dùng tích cực chỉ hơn nửa triệu người.

Được kỳ vọng là một giải pháp thay thế cho Twitter, Truth Social do tỷ phú Donald Trump hậu thuẫn, hứa hẹn sẽ là một không gian mạng tự do, nơi mọi người được nói lên những quan điểm sự thật. Tuy nhiên, ứng dụng nhanh chóng bị người dùng bỏ qua trước những vấn đề không đáng có về mặt hệ thống.

Không rõ liệu đoạn tweet của Elon Musk có thực sự dành lời khen cho Truth Social hay không, khi mà những động thái của Musk trên thị trường góp phần vào sự suy giảm cổ phiếu của Truth Social.

Cổ phiếu của Digital World Acquisition, công ty dự định hợp nhất với Truth Social của Trump, tiếp tục giảm mạnh vào thứ Hai (25/4) ngay sau khi Musk mua lại Twitter.

Thái Hoàng (Theo Insider)

 

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *