Ducati ra mắt môtô điện trước tiên: Nhẹ, vận tốc tối đa hơn 273km/h đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ducati ra mắt môtô điện đầu tiên: Nhẹ, vận tốc tối đa hơn 273km/h - Ảnh 1.

Ducati MotoE là xe thuần đua nhưng nhiều công nghệ xuất hiện trên xe sẽ xuất hiện trên phần lớn dòng sản phẩm phổ thông của Ducati trong tương lai – Ảnh: Ducati

Ducati trong tuần này đã công bố môtô điện MotoE tham gia giải đua cùng tên từ mùa giải tới. Mẫu xe này được xác định là nền tảng thử nghiệm công nghệ cho hàng loạt công nghệ chủ chốt “chưa từng được ứng dụng trước đây” trong phần lớn mảng ắc quy, mô tơ điện và thay đổi tần để sử dụng cho tương lai.

Ngoài ra, Ducati xác định họ được hậu thuẫn từ kinh nghiệm và công nghệ do Tập đoàn Volkswagen phân phối trong mảng ôtô điện, cụ thể là từ Porsche và Lamborghini.

Ducati ra mắt môtô điện đầu tiên: Nhẹ, vận tốc tối đa hơn 273km/h - Ảnh 2.

Tới giờ, tương lai của Ducati vẫn bị bỏ ngỏ khi thông tin họ cùng Lamborghini bị Volkswagen rao bán trước đây là sự thực, giống trường hợp Bugatti gần đây đã được chuyển giao một phần cho Rimac – Ảnh: Ducati

Dòng môtô Ducati MotoE có trọng lượng chưa đầy 225kg – nhẹ hơn 12kg so với mức trần áp trong hạng mục MotoE. Hệ thống truyền động xe sử dụng có công suất 148 mã lực, mô men xoắn 140 Nm cho phép xe tăng tốc lên ngưỡng 273,5km/h tối đa. 

Ắc quy 18 kWh trên xe nằm trong hệ thống truyền động điện nặng tổng cộng 110kg cùng với bộ thay đổi tần 5kg lấy từ ôtô đua chạy điện.

Ducati ra mắt môtô điện đầu tiên: Nhẹ, vận tốc tối đa hơn 273km/h - Ảnh 3.

Có thể thấy rõ vật liệu sợi carbon trên thân xe từ góc nhìn này – Ảnh: Ducati

Hệ thống làm mát tân tiến bằng chất lỏng có mặt, nhưng theo Ducati, ắc quy vẫn có thể sạc lại mà chưa cần làm mát tức thời, thậm chí là sạc nhanh 80% trong 45 phút. 

Để giảm trọng lượng nhiều nhất, một phần không nhỏ khung thân lẫn khung gầm được làm từ phần lớn vật liệu trọng lượng nhẹ như nhôm hay sợi carbon.

Ducati ra mắt môtô điện đầu tiên: Nhẹ, vận tốc tối đa hơn 273km/h - Ảnh 4.

Ducati hiện vẫn thăm dò thị trường xe máy điện phân khối lớn – Ảnh: Ducati

Phuộc Ohlin trước/sau, phanh đĩa thép kép 338.55 mm trước/220 mm đơn sau do Brembo cung ứng là rất nhiều trang bị được công bố khác trên Ducati MotoE.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.