Dự án NFT Bored Ape Yatch Club lại bị hack, tổn thất ước tính 150 ETH đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Cụ thể, mục tiêu mà tin tặc đã tấn công là tài khoản của người quản lý cộng đồng NFT BAYC – BorisVagner – từ đó “mở đường” cho hàng loạt cuộc tấn công phising, điều hướng người dùng đến trang web nhận thưởng giả mạo để trục lợi và thu thập thông tin.

Kết quả, nhiều người dùng đã lập tức “dính đòn” và mất đi NFT giá trị của mình. Theo thông báo của dự án, đã ghi nhận 32 NFT bị đánh cắp bao gồm 1 BAYC, 2 MAYC, 5 Otherdeed và 1 BAKC với tổng thiệt hại, ước tính bởi PeckShield là 145 ETH (tương đương 260.000 USD vào thời khắc xẩy ra vụ việc).

Sau vụ việc này, đội ngũ phát triển BAYC đã đăng thông báo rằng đang tiến hành điều tra vụ việc, song song hướng dẫn những nạn nhân liên hệ qua email để được hỗ trợ khắc phục hậu quả. Một lần nữa, BAYC nhấn mạnh rằng dự án không bao giờ phân phối những giải thưởng hoặc quà tặng bất ngờ nào cho người dùng.

Cân nhắc chuyển sang nền tảng mạng xã hội khác

Trong bối cảnh nhiều dự án đình đám chọn Discord làm nền tảng để cộng đồng giao tiếp, đặc biệt là những dự án NFT có giá trị hàng đầu như BAYC, nền tảng này đã trở thành “miếng mồi hạn hẹpo bở” đối với giới tin tặc.

Tính riêng từ đầu xuân năm mới 2022 đến nay, đã rất có cái tên nổi bật như Axie Infinity, NFT OpenSea, hay những dự án NFT nổi bật của Solana, Animoca Brands đều trở thành nạn nhân của tin tặc từ nền tảng này.

n

Đối với BAYC, một sự cố tương tự đã diễn ra vào nửa đầu xuân năm mới 2021 và hacker đã chiếm đoạt thành công một bức NFT trị giá 69.000 USD vào thời khắc đó. Chính vì vậy, thông qua vụ việc mới nhất thì ông Gordon Goner, đồng sáng lập Yuga Labs, đã khởi hành cân nhắc chuyển sang một nền tảng truyền thông mạng xã hội khác để tránh xẩy ra thêm vụ việc tương tự.

Dự án NFT Bored Ape Yatch Club lại bị hack, tổn thất ước tính 150 ETH - ảnh 1

Gordon cho rằng Discord không phù phù hợp với cộng đồng web3, gợi ý “di cư” cộng đồng sang mạng xã hội khác

Cùng lúc, dự án vẫn đang trong quá trình bỏ phiếu ở lại hoặc rời khỏi blockthân phụin Ethereum. Cuộc bỏ phiếu kéo lâu năm đến ngày 9.6, được mở ra sau khi Yuga Labs gặp nhiều sự cố nghiêm trọng từ mạng lưới này trong đợt mở bán NFT đất dự án metaverse và đã khiến cho Yuga Labs phải hoàn tiền. Cập nhật trong sáng 7.6, số phiếu chọn ở lại với hệ sinh thái Ethereum của ApeCoin DAO đã vươn lên chiếm tỉ lệ áp đảo.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *