Động cơ Wmột6 của Bugatti phía bên trên oto Veyron, Chiron: Kỳ quan technology phía bên trên ôtô xem qua bài hoặc là thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 1.

Động cơ Wmột6 nói riêng và cả oto Bugatti nào phía bên trên quả đât chung chung cũng tương đối được hãng theo dõi sát sao sau ngày giao trả để đáp ứng unique – Ảnh: Bugatti

Động cơ Wmột6 gianh tiếng của Bugatti tới nay sắp đôi mươi năm tuổi. Đây vẫn là một kỳ quan technology lúc phía bên trên thị trường không thể một mô tơ nào tiến được sắp tới số xy-lanh lẫn tài năng vận hành đỉnh điểm của đúng chuẩn bị này.

Động cơ phía bên trên hình thành lần input nguồn vào năm đôi mươi05 phía bên trên Bugatti Veyron, và phía bên trên thực tiễn và đã từng được bổ trợ thoặc là đổi đổi và tăng trưtạing rất mất sống thời gian dài về trước (sắp một thập kỷ) theo yên cầu của cựu chủ toạ Tập đoàn Volkswagen lúc đó là Ferdinand Karl Phườngiech. 

Bên cạnh đó, từ đó tới nay đúng chuẩn bị này vẫn Kế tiếp được tăng cấp và vừa đủ để tăng tài năng và thông số kỹ thuật vận hành thmượt phái nữa.

Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 2.

Toàn bộ phận mức độ lắp ráp ráp 3.7một2 linh phụ khiếu nại đơn lẻ của mô tơ Wmột6 luôn được tạo tay chân – Ảnh: Bugatti

Khtạii đầu của mô tơ Bugatti Wmột6 bắt . từ là một người ctương đối dạng vẽ trong phong so bì gửi tới ông Ferdinand vào năm một997, lúc vị vtrỏ chuột tới đề lúcển này yên cầu lực lượng chuyên môn hãng nghiên cứu vãn và phân tách một mô tơ mộttám xy-lanh. 

Con số này về sau được tránh xuống một6 với mô tơ thử nghiệm trước nhất chỉ được vừa đủ vào năm đôi mươi0một với năng suất 9tám7 sức ngựa – con số btạii 2/3 năng suất thực về sau.

Thực tế, tại thời khắc nói phía bên trên, mức năng suất phía bên trên là quá to rấti niệm những khí cụ thử nghiệm sẵn mang trong mình của hãng phát hành. Bugatti buộc phquan ải bổ trợ thoặc là đổi đổi và tăng trưtạing thmượt nguyên một dàn đúng chuẩn bị thử nghiệm rấtc chỉ dành riêng của mô tơ phía bên trên. 

Riêng phương thức thực hiện thế nào dành cho để một mô tơ uy lực và uy lực và kcọpng lồ vì vậy hoàn toàn mang trong mình thể đặt một mực phía bên trên mặt đất để đo đạc thử lúc vận hành đã từng cực kì nan giquan ải.

Q.uan trọng hơn, trong thông lệ không thể tồn tại một mô tơ nào thành công xuất sắc được tại cả số xy-lanh, véc tơ vận tốc tức thời tối đa (phía bên trên 000 km/h) và năng suất mang trong mình nhu yếu ớt như phía bên trên, vậy nên Bugatti trọn vẹn phquan ải tự động lực cánh sinh mà hoàn toàn ko tồn tại data hoặc là nghiên cứu vãn và phân tách nào để xem thmượt từ xưa.

Trong suốt bốn năm tiếp vì đó (đôi mươi0một – đôi mươi05), những kỹ sư Bugatti liên tục gọt giũa và vừa đủ mô tơ này. Cũng tại thời khúc phía bên trên, bọn họ bổ trợ thoặc là đổi đổi và tăng trưtạing thmượt nhiều khí cụ theo dõi xe để đáp ứng “con quái vật” này ko bắt gặp sơ sót. Mỗi dòng dòng dòng điện năng hoạt động qua bugi luôn được theo dõi Chính btạii duy nhất sự cố nhỏ, xy-lanh phía bên trên xe hoàn toàn mang trong mình thể bị ngắt hoặc chững lại thực hiện dành cho mô tơ bắt gặp vtrỏ chuột tới đề.

Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 3.

Với độ phức tạp của mô tơ tăng áp tứ này, duy nhất sơ sót nhỏ hoàn toàn mang trong mình thể ảnh hưtạing tác dụng tới cả khối mạng lưới hệ thống – Ảnh: Bugatti

Tới năm đôi mươimột0, Bugatti Wmột6 Kế tiếp được tăng cấp btạii bộ phận tăng áp to hơn cùng rõ được bao đổi rấtc rấtc hỗ trợ năng suất đúng chuẩn bị này tăng thmượt một.mộttám3 sức ngựa. Dù vậy, đỉnh điểm của mô tơ phía bên trên là phía bên trên Chiron, lúc thông số kỹ thuật mới được tăng thmượt một.bốn79 sức ngựa, và tiếp tiếp đó là một.57tám phía bên trên những người dân ctương đối dạng “độ” như Chiron Super Sport và Centodieci.

Ngay cả lúc Bugatti đã từng thành thục mô tơ Wmột6, đúng chuẩn bị này cũng thực hiện dành cho 2 kỹ sư bậc thầy của hãng phát hành mất tới 6 ngày để lắp ráp ráp tay chân 3.7một2 linh phụ khiếu nại đơn lẻ.

Tạm thời không thể rõ trong về sau Bugatti mang trong mình Kế tiếp dùng nền tảng mô tơ này phái nữa hoặc là ko. Dòng xe Kế tiếp của bọn họ được khẳng định sẽ dùng technology dòng dòng điện năng hóa.

Động cơ Wmột6 đến sau cùng vẫn còn vẫn còn sót lại và thành công xuất sắc phía bên trên thị trường tới từ Bugatti

Một số thương hiệu rấtc của mô tơ Bugatti Wmột6:

Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 5.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 6.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 7.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 8.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 9.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 10.
Động cơ W16 của Bugatti trên siêu xe Veyron, Chiron: Kỳ quan công nghệ trên ôtô - Ảnh 11.

Nguồn: tkhô cứngnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.