Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tiết ra như thế nào? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tạo ra như thế nào? - Ảnh 1.

Wattens (Áo) có thể chỉ là một thị trấn nhỏ với dân số 8.000 người, tuy vậy tại đây có một thương hiệu mà không ít người trên thế giới đã nghe qua ít nhất một lần: pha lê Swarovski.

Dù cực kỳ phổ trở nên trong nhiều lĩnh vực xoay quanh yếu tố thời trang, loại đá trang sức đắt đỏ này không mấy khi xuất hiện dưới dạng trang trí trên ôtô vì vấn đề giá cả, và khó tận dụng hiệu quả. Ta chỉ thường thấy pha lê Swarovski trên hầu hết mẫu xe độ từ hầu hết bên thứ 3 mà thôi.

Trên BMW i7 thuần điện vừa ra mắt vào đầu tháng 5, BMW đã gây bất ngờ khi công bố hệ thống đèn trước có sự xuất hiện của pha lê Swarovski, cụ thể là cho thấu kính đèn ban ngày. Thương hiệu xứ Bavaria gọi trang bị này là “đèn trước BMW Iconic Glow” lần đầu xuất hiện trên xe thành phẩm của hãng xe Đức.

Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tạo ra như thế nào? - Ảnh 2.

BMW Iconic Glow – Ảnh: BMW

Pha lê sử dụng cho BMW Iconic Glow trước hết được nấu chảy và sau đó chuyển tới nhà máy sản xuất nơi chúng được cắt thành mảnh nhỏ với kích thước và hình khối hợp lý, sau đó chuyển qua quy trình tráng ngoài để tạo bề mặt tối ưu nhất có thể. Toàn bộ quy trình này được tự động hóa bằng máy để đạt độ chính xác cần thiết để có thể lắp vừa vặn vào cụm đèn ban ngày.

Sau khi hoàn tất, một kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại chất lượng từng viên pha lê trước khi chuyển chúng tới nhà máy sản xuất BMW. Thương hiệu Đức cũng có yêu cầu khá nghiêm ngặt với loại đá này khi yêu cầu chúng “không giống đồ trang sức” quá bóng bẩy mà thay vào đó ôn tồn, trang nhã hơn.

Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tạo ra như thế nào? - Ảnh 3.

Cận cảnh BMW Iconic Glow – Ảnh: BMW

Nhìn vào loạt ảnh của BMW i7, có thể thấy dàn pha lê Swarovski chạy nhiều năm xuyên suốt hệ thống đèn ban ngày (đặt ở cụm đèn phía trên cùng đèn xi nhan, đèn pha chính nằm ở cụm đèn dưới) và phần nào đó tỏa sáng lấp lánh ngay cả khi hệ thống đèn trên không được kích hoạt – yếu tố hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh cho người dùng khi quan sát tận mắt xe ngoài đời.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *