‘DC của CMC là DC văn minh nhất Việt Nam hiện nay!’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

7h tối ngày 20/05/2022, sau một tuần kiểm tra với 115 bài test, Uptime Institute (Mỹ) công bố Tân Thuận Data Center của CMC Telecom đã thành công đạt chứng chỉ TCCF trước hết với số lượng bài test cao nhất. 

Ông Andy Soon – Trưởng đoàn đánh giá của Uptime Institute chia sẻ: “Với chứng chỉ TCCF, Data Center Tân Thuận của CMC Telecom là data center văn minh hàng đầu Việt Nam và không thua kém rất nhiều data center chất lượng quốc tế trên thế giới”.

Tân Thuận Data Center đạt chứng chỉ TCCF trước hết tại Việt Nam với số lượng bài test tối đa

Đáp ứng loạt yêu cầu cao từ Uptime Institute 

Uptime Institute là một viện thử nghiệm chuyên nghiệp về trung tâm dữ liệu, thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Hòa Kỳ. Uptime Institute chuyên giúp rất nhiều trung tâm dữ liệu (data center) trên thế giới cải thiện chất lượng hoạt động, nâng cao hiệu xuất và thiết kế và đánh giá rất nhiều hệ thống trong trung tâm dữ liệu, thông qua việc cấp chứng chỉ đánh giá sự tuân thủ theo hệ thống tiêu chuẩn của Uptime Institute.

Uptime Institute ban hành hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín hàng đầu thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của trung tâm dữ liệu. Chuẩn “Tier” của đơn vị này được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và chia làm 4 cấp độ: Tier 1, Tier II, Tier III, Tier IV. Tier III là cấp độ cao nhất mà rất nhiều trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt được.

Để lấy được chứng chỉ TCCF, CMC Telecom phải đảm bảo đặt được rất nhiều trường hợp nghiêm ngặt sau đây:

Thứ nhất, thi công theo đúng thiết kế đã được thẩm định và phê duyệt trong chứng chỉ thiết kế Tier III TCDD (Tier Certification Design Documents).

Thứ hai, tất cả thiết bị lắp đặt thực tế phải trùng khớp 100% với rất nhiều thiết bị được tuyên bố sử dụng trong khâu thiết kế khi nộp thiết kế chứng chỉ TCDD. Những thiết bị này đều mang mã định danh và được kiểm tra trực tiếp từng chi tiết một

Thứ ba,phải vượt lên trước qua hơn 113 bài kiểm tra vận hành thực tế để chứng minh thực hiệu quả hoạt động ở chế độ hoạt động thường nhật, nâng cao, chế độ rất nhiềuh ly rất nhiềuh ly thiết bị ra để bảo dưỡng, sửa chữa, chế độ đặc biệt khi có sự cố. 

Đại diện CMC Telecom cho biết: “Trên thực tế, vì CMC Telecom đạt được tối đa bài test của Uptime đưa ra với chất lượng tốt nhất, CMC Telecom đã được Uptime “thưởng thêm” 3 bài test đặc biệt để đánh giá tiền đề cho chứng chỉ Tier IV. Điều này càng thêm xác định chất lượng hoàn thiện của DC Tân Thuận trong mắt đội ngũ Uptime Institute”.

 Đoàn Uptime Institute phối hợp cùng CMC Telecom thảo luận phương án kiểm tra
 Mr. Andy Soon – Trưởng Đoàn Uptime Institute đang kiểm tra chất lượng Data Center Tân Thuận

Trung tâm dữ liệu văn minh hàng đầu Việt Nam 

Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu mới ra mắt tháng 5/2022, nằm trong tổ hợp CMC Creative Space của Tập đoàn Công nghệ CMC đặt tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Tân Thuận Data Center có diện tích sàn sử dụng 5.000m2; trong đó 3.110m2 dành cho thiết bị CNTT (white space) với quy mô 1.200 tủ rack; 1.603m2 dành cho hệ thống điện, ắc quy và 287m2 dành cho hệ thống UPS. 

Các tủ rack của Data Center Tân Thuận có công suất thiết kế lớn lên tới 20kW/rack. Với tổng công suất là 12.000kW, Data Center Tân Thuận đảm bảo tính an toàn của thiết bị, hệ thống điện, đảm bảo nguồn cấp điện liên tục cho rất nhiều thiết bị CNTT vận hành tại trung tâm dữ liệu.  

 Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu lớn hàng đầu Việt Nam 

Quy tụ đội ngũ chuyên gia vận hành chuyên nghiệp

Ngoài việc đạt được sự công nhận từ chính Uptime Institute, Data Center Tân Thuận còn sở hữu đội ngũ chuyên gia vận hành trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp. 

Ông Lê Minh Hiếu – Phó Giám đốc Kỹ Thuật CMC Telecom là 1 trong các 3 người Việt Nam sở hữu chứng chỉ CDCE (Certified Data Center Expert), chứng chỉ cao cấp nhất về data center. Ông Lê Minh Hiếu chia sẻ: “Ngay từ khi hình thành dự án xây dựng data center, ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và CMC Telecom đã xác định sẽ phải xây dựng một data center văn minh, tiêu chuẩn không thua kém rất nhiều data cennter của rất nhiều nhà phân phối dịch vụ hàng đầu thế giới. Sau khi dự án thành công sau gần một năm triển khai “thần tốc” và được Uptime đánh giá, chúng tôi tự hào nhận ra rằng, rất nhiều kỹ sư công nghệ người Việt hoàn toàn có thể sánh ngang với rất nhiều chuyên gia quốc tế”.

 Ông Lê Minh Hiếu – Phó Giám đốc Kỹ Thuật CMC Telecom

Anh Đinh Tuấn Trung – DCEO/ Giám đốc chi nhánh Miền Nam chia sẻ: “Data Center Tân Thuận là data center thứ 3 của CMC Telecom, xây dựng trên sự tích lũy 15 năm kinh nghiệm phục vụ rất nhiều đối tượng khách hàng “khó tính” như: Ngân hàng, tài chính, rất nhiều nhà phân phối dịch vụ OTT và đặc biệt là rất nhiều tổ chức đang mạnh mẽ chuyển đổi số. Các chứng chỉ TVRA, chứng chỉ PCI DSS, chứng chỉ TCCF của Uptime đã giúp rất nhiều khách hàng yên tâm và trao trọn niềm tin cho hạ tàng và dịch vụ của CMC Telecom”.

Thúy Ngà

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *