Nắm vững những tuyệt kỹ tại đây, người nội trợ sẽ có được được món rau xanh xào ngon, xanh như ngoài hàng. 

Nhiều người thắc mắc khi xào rau xanh ở nhà, món rau xanh thường ngả sang màu vàng, nhìn không thích mắt. thực tiễn, để sở hữu món rau xanh ngon và xanh như ở quán ăn không khó. fan chỉ việc nắm vững một số trong những kỹ năng nhỏ sau.

Đầu bếp tiết lộ bí quyết giúp món rau xào xanh, giòn, ngon

1. Chần rau xanh

Nhiều người xào rau xanh ngay trong lúc rửa xong tuy nhiên đầu bếp quán ăn thường chần sơ nước nóng rồi mới xào. 

Cách làm của đầu bếp là: hâm sôi nước trong nồi, thêm một xíu ít dầu thực vật tiếp theo cho rau xanh xanh vào chần trong nửa phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo nước.

Việc cho dầu thực vật vào khi chần rau xanh là rất quan trọng. ở đây giúp rau xanh được màu xanh ngọc và sáng hơn. tuy nhiên fan đừng chần quá lâu, nếu không món ăn sẽ không còn giòn.

2. Nhiệt độ

rau xanh phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ lại được màu xanh và không trở nên ra nước. nếu như fan đun lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dãn dài thời hạn xào, rau xanh sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, hình thức và mùi vị không ngon. 

Đầu bếp tiết lộ bí quyết giúp món rau xào xanh, giòn, ngon

3. Bỏ muối bột

Khi xào rau xanh phải cho muối bột vào sau cùng, không nên cho muối bột sớm vì muối bột sẽ làm tác động đến màu sắc của rau xanh. Cách đúng là cho muối bột vào khi rau xanh vừa chín tới tiếp theo khuấy đều Tính đến khi muối bột tan ra và rau xanh chín thì bắc nồi ra khỏi bếp.

4. Thêm dầu mè

Tốt nhất fan nên cho một nửa dầu mè lên rau xanh xào trước khi lấy ra khỏi chảo. Đây cũng là tuyệt kỹ ở trong quán ăn giúp món xào được màu xanh và bóng hơn.

Linh Giang(Theo Sohu)

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng

Nếu những món nướng vừa thơm vừa ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ mê hoặc khi có tuyệt kỹ và cách làm nước lèo ngon.

Nguồn: Đầu bếp tiết lộ tuyệt kỹ giúp món rau xanh xào xanh, giòn, ngon – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo