Đặt món ăn trực tuyến trên GoFood tăng mạnh đầu xuân năm mới 2022 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo đó, tại TP.HCM và Hà Nội Thủ Đô đã ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng đáng kể trong xu hướng người dân sử dụng dịch vụ đặt thực phẩm qua ứng dụng, với lượng đơn hàng đặt qua GoFood tăng gấp đôi trong 3 tháng đầu xuân năm mới 2022 so với cùng kỳ năm 2021, trước khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng nổ.

Đặt món ăn trực tuyến trên GoFood tăng mạnh đầu năm 2022 - ảnh 1

lượng người dùng đặt món trên nền tảng GoFood đang tăng mạnh

Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2021, trong quý 1/2022, lượng người dùng đặt món trên nền tảng GoFood tăng gần gấp đôi, với tốc độ tăng trưởng ở Hà Nội Thủ Đô lên tới 220%. Trong số đó, lượng người dùng mới tăng mạnh ở cả 2 thành phố, đạt hơn 160% ở Hà Nội Thủ Đô và 80% tại TP.HCM. Gojek cũng ghi nhận lượng đơn hàng trên GoFood tăng hơn gấp đôi trong ba tháng đầu xuân năm mới 2022 so với cùng kỳ năm trước, trong đó lượng đơn hàng ở Hà Nội Thủ Đô bứt phá với mức nhân hơn 4 lần.

Nhận định về xu hướng này, bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc GoFood của Gojek Việt Nam cho biết: “Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng ta đã tận mắt nhìn thấy sự thay đổi lớn trong thói quen tiêu dùng của người dân, với ngày càng nhiều người chuyển dịch sang sử dụng rất nhiều nền tảng thương mại điện tử, bao gồm rất nhiều ứng dụng đặt thực phẩm trực tuyến. Sự dịch chuyển này, bên cạnh việc tích cực thanh toán không tiền mặt, tiếp tục được duy trì ngay cả trong giai đoạn tầm trung mới, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của người tiêu dùng đối với an toàn sức mạnh và sự tiện lợi”.

Bên cạnh đó, tần suất đặt món trực tuyến trong giai đoạn 3 tháng đầu xuân năm mới 2022 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong số hàng triệu người dùng Gojek, trung bình mỗi khách hàng cứ 5 ngày lại đặt 1 đơn thực phẩm GoFood trong quý 1/2022.

n

So với 3 tháng đầu xuân năm mới 2021, Quý một năm nay ghi nhận lượng đơn đặt hàng vào bữa sáng tăng cao nhất (2,5 lần), tiếp đến là bữa xế, bữa trưa và bữa tối – đều ở mức trên dưới tăng gấp đôi. Các đơn hàng cho bữa khuya tăng trưởng với tốc độ muộn nhất, nhưng vẫn đạt tới mức hơn 30%.

Về tỷ trọng rất nhiều bữa ăn, bữa xế, bữa trưa và bữa tối là ba bữa ăn được đặt trực tuyến nhiều nhất, với mỗi bữa ăn chiếm trên dưới 1/4 tổng số lượng đơn hàng trong ngày.

Kể từ khi dịch Covid-19 diễn biến hóa phức tạp vào quý 2/2021, Gojek đã hỗ trợ một số lượng kỷ lục nhà hàng dịch chuyển lên hoạt động trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood. Trung bình mỗi tháng có hàng nghìn nhà hàng mới gia nhập GoFood. Phần lớn rất nhiều nhà hàng này đăng ký thành công trên GoFood qua hình thức đăng ký trực tuyến.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *