Không muốn mái ấm gia đình và bà mai sắp đặt đối tượng người tiêu dùng kết hôn, Muhammad Malik (29 tuổi, người Ấn Độ) lựa chọn cách xuất hiện trên những biển quảng cáo cỡ lớn ở 3 thành phố tại Anh để tìm vợ.

Vài ngày qua, những tấm biển quảng cáo in hình một người đàn ông trẻ đang mỉm cười với thông điệp “Hãy cứu tôi khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt” xuất hiện rải rác trên những con phố ở London, Birmingham, và Manchester (Anh).

Địa chỉ web đính kèm findMALIKawife.com cũng thu hút sự lưu ý của phần đông cư dân địa phương và người tiêu dùng social.

Muhammad Malik (29 tuổi), nhân vật chính trên tấm biển cỡ lớn kia, nói với VICE ý tưởng táo bạo này được một người tín đồ làm marketing “mách nước” cho anh.

tu dang bien quang cao tim vo anh 1

Những tấm biển quảng cáo của Malik xuất hiện ở London, Birmingham, và Manchester (Anh). Hình ảnh: BBC.

“Tôi nói với anh ấy rằng mình có rất ít thời hạn để hẹn hò, đại dịch càng khiến cho việc tìm đối tượng người tiêu dùng lý tưởng trở nên khó khăn hơn. Tôi muốn tìm phương pháp để ‘tự quảng cáo’ mình”, chàng doanh nhân chuyên làm những chiến dịch xóa đói, giảm nghèo sống tại London, nói.

Malik xác định trên website của tớ rằng anh trọn vẹn tráng lệ và trang nghiêm với chuyện tìm một nửa tín đồ đời tương lai.

Mẫu hình lý tưởng mà chàng trai này ao ước là “một phụ nữ Hồi giáo trong ở tuổi 20, luôn luôn nỗ lực tăng cấp đức tin của tớ”. Anh cũng nhấn mạnh mình là con một trong mái ấm gia đình nên có trách nhiệm chăm sóc phụ vương mẹ.

“Nếu có cô nàng nào khước từ được những điều trên, tôi không nghĩ chuyện này sẽ thành công”, Malik nói.

không chỉ là là “chiến dịch tìm vợ”

Trong xã hội những vương quốc Nam Á, nhất là ở khu vực tiểu lục địa Ấn Độ mà anh sinh ra, phần nhiều đều lập mái ấm gia đình qua những cuộc hôn nhân mai mối.

Người dân thường tìm đối tượng người tiêu dùng kết hôn qua những bà mai và họ hàng. Mỗi cuộc hôn nhân đều là nỗ lực của cả xã hội.

Những năm gần đây, ngành dịch vụ mai mối chuyên nghiệp tại Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ và uy lực. tiên tiến nhất, chương trình Indian Matchmaking do Netflix sản xuất đã được đề cử giải Emmy nhờ đem lại tầm nhìn cận cảnh về ngành này.

tu dang bien quang cao tim vo anh 2

Nhiều người Ấn Độ vẫn tìm đến sự trợ giúp của những bà mai để tìm kiếm đối tượng người tiêu dùng kết hôn. Hình ảnh: Indian Matchmaking/Netflix.

Trên thực tiễn, Malik chưa rơi vào tình thế bị mái ấm gia đình sắp xếp đối tượng người tiêu dùng kết hôn.

“Hôn nhân sắp đặt trọn vẹn có thể tốt đẹp nếu như tín đồ tìm hiểu thêm ý kiến của người thân để lựa chọn đối tượng người tiêu dùng tương thích. tuy nhiên, mái ấm gia đình tôi chỉ có 3 người, không tồn tại nhiều tín đồ hữu hay bà mai quen thuộc để trọn vẹn có thể hỗ trợ”, anh cười.

thuở đầu, khi Malik tìm ra ý tưởng “tự quảng cáo” chính mình, phụ vương mẹ anh có chút xấu hổ. từ từ, họ cũng đồng ý và ủng hộ quyết định của nam nhi.

Tới nay, chiến lược thu hút sự lưu ý của anh khá thành công. Vài ngày sau khoản thời hạn tấm biển quảng cáo cỡ lớn xuất hiện, Malik nhận được tin nhắn làm quen từ những cô nàng và mái ấm gia đình ở nhiều nước, từ Pakistan tới Tanzania.

share với VICE, anh cho thấy thêm mình nhận được hơn 1.000 tin nhắn và sẽ xem qua từng lời nhắn trong số đó.

Ngoài những lời mời làm quen, những tấm biển quảng cáo ấy còn hỗ trợ anh tìm lại những mối quan hệ cũ.

một vài giáo viên ở trường cũ cũng liên lạc lại với anh. “Tôi cảm thấy khó tin khi toàn bộ đều muốn biết chuyện gì đang xảy ra với tôi”.

trải qua phương pháp này, Malik dần thấu hiểu hơn về mẫu người một nửa tín đồ đời mình mong mỏi.

tu dang bien quang cao tim vo anh 3

Malik cho thấy thêm anh nhận ra “thực tiễn phũ phàng” về bạo hành trong hôn nhân qua lời share từ nhiều phụ nữ qua website của tớ. Hình ảnh: Muhammad Malik/VICE.

“Tôi nghĩ ‘nửa kia’ của đời mình sẽ là mảnh ghép còn thiếu, trọn vẹn có thể cân bằng lại tính cách của tôi. Tôi thuộc tuýp người ưa tò mò, sáng tạo thành muốn tìm một cô nàng có lý thuyết nghề nghiệp rõ ràng, thực tiễn hơn mình”, anh kể.

“Chiến dịch tìm vợ” của Malik trở nên tráng lệ và trang nghiêm hơn khi anh nhận được nhiều lời khuyên về việc kết hôn từ người tiêu dùng social.

Nhiều phụ nữ share với anh họ từng là nạn nhân của những cuộc hôn nhân được sắp đặt, bị lạm dụng và có vết thương tư tưởng.

Malik nói thêm anh muốn tự triển khai dự án này, thay vì tìm kiếm người phái nữ lý tưởng trải qua những website hẹn hò vì không đống ý với cách những nền tảng này “phân loại” đối tượng người tiêu dùng.

“Tôi không muốn tham gia vào hệ sinh thái mang tính chất phân biệt như vậy. Họ đem về những lựa chọn để người tiêu dùng tích vào từng ô, từ chủng tộc, quốc tịch Tính đến Điểm lưu ý ngoại hình”, anh nói.

Theo Zing

Vì sao đàn ông Hàn Quốc giàu có không thích kết hôn

Vì sao đàn ông Hàn Quốc phong phú không thích kết hôn

Dù trọn vẹn có đủ kĩ năng tài chính để lập mái ấm gia đình, nhiều phái nam xứ kim chi vẫn chọn sống độc thân vì muốn tự do hoặc kén chọn một nửa tín đồ đời.

Nguồn: Đăng biển quảng cáo chính mình để tìm vợ – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *