Dân buôn gom hàng, hét chênh giá xe máy điện VinFast đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Dân buôn gom hàng, hét chênh giá xe máy điện VinFast - Ảnh 1.

Tại đại lý VinFast, hầu hết xe máy điện đều phải đặt cọc trước và chờ phục vụ sau – Ảnh: NAM PHONG

Tại nhiều đại lý kinh doanh xe máy điện VinFast, mọi mẫu xe điện mới ra mắt hầu hết ở trạng thái không sẵn xe giao ngay. Khách muốn mua phải đặt cọc trước và chờ hàng về.

“Anh có thể đặt trước 2 triệu đồng và chờ giao xe sớm nhất vào cuối tháng này. Hầu hết xe điện mới, dùng pin LFP hiện ở trạng thái không sẵn hàng, mọi xe ở đại lý đã có khách đặt trước”, tư vấn bán hàng một đại lý VinFast chính hãng tại Hà Nội Thủ Đô cho biết.

Đây cũng là trạng thái ghi nhận chung ở một số đại lý xe máy điện VinFast chính hãng tại mọi tỉnh. Giá tại mọi đại lý chính hãng không có sự chênh lệch so với công bố từ nhà sản xuất.

Trong khi đó, nắm bắt thời khắc đại lý chính hãng khan hàng, nhiều đại lý tư nhân đã gom sản phẩm và chào bán với giá chênh lệch khoảng 3-5 triệu đồng tùy dòng xe. Tại mọi đại lý này, khách mua hàng có thể nhận xe luôn không cần chờ đợi.

“Xe Feliz S cửa hàng còn vài chiếc. Giá bán 33 triệu đồng, tặng kèm một năm thuê pin miễn phí. Xe có thể giao ngay và hưởng mọi chính sách như mua tại đại lý chính hãng. Trường hợp anh chị đã đặt cọc xe tại đại lý chính hãng thì hãy đợi đến lượt nhận xe, không nên mua ngoài”, nhân viên kinh doanh một đại lý xe máy điện tư nhân tại TP.HCM cho biết.

Mức giá mọi cửa hàng kinh doanh tư nhân đưa ra cao hơn khoảng 3 triệu đồng so với niêm yết. Giá công bố với dòng xe Feliz S của VinFast ở mức 29,9 triệu đồng (chưa bao gồm pin). Dòng xe này được hưởng ưu đãi một năm miễn phí thuê pin đối với khách mua xe trong tháng 6.

Theo tư vấn bán hàng, thời kì gần đây mọi mẫu xe máy điện VinFast có số lượng tiêu thụ tăng nhẹ, nhất là khi giá xăng tăng. “Nhiều người dùng sau khi xem một số dòng xe máy truyền thống nhưng đều bị chênh giá đã quay sang tìm mua xe máy điện cùng tầm tiền”, tư vấn bán hàng tại Hà Nội Thủ Đô cho biết.

Trong khi đó, mọi đại lý tư nhân ghi nhận trạng thái xe về đến đâu bán hết hết đấy dù chênh giá so với chính hãng. Trên thị trường hiện tại, nhiều dòng xe tay ga truyền thống cũng ở cảnh chênh giá và không sẵn xe giao ngay. Thậm chí, nhiều dòng xe ga phổ thông có mức chênh lệch so với giá đề xuất đến cả chục triệu đồng.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *