Đài Loan ra mắt mẫu xe bọc thép nội địa mới nhất đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Đài Loan ra mắt mẫu xe bọc thép nội địa mới nhất - Ảnh 1.

Xe bọc thép CM-34 Clouded Leopard do Đài Loan tự chế tạo – Ảnh: EPA-EFE

Xe bọc thép 8 bánh CM-34 được trang bị pháo Mk44 Bushmaster 30mm do Northrop Grumman sản xuất và có tầm bắn hiệu quả 3 km.

CM-34 được đưa vào sử dụng năm 2019 và sở hữu thiết kế có tính cơ động cao, có thể hoạt động trong mọi thời tiết.

Chiếc xe được đặt tên theo một loài báo gấm của Đài Loan. Mặc dù hiện nay được cho là đã tuyệt chủng, loài động vật này vẫn được một số người dân Đài Loan tôn kính và xem là linh thiêng.

Giám đốc cơ sở chế tạo Wang Wen Hung cho biết có thể sản xuất 6 xe bọc thép mỗi tháng và nhà máy sản xuất đã chuyển 173 trên tổng số 305 xe theo đơn đặt hàng của cơ quan phòng vệ.

Đài Loan ra mắt mẫu xe bọc thép nội địa mới nhất - Ảnh 2.

Đài Loan trưng bày dàn xe bọc thép CM-34, ngày 16-6 – Ảnh: EPA-EFE

Theo báo SCMP, vào năm ngoái, một số giám đốc điều hành của phần nhiều công ty cung ứng đã bị bỏ tù vì mua sắm phần nhiều cơ quan không đạt tiêu chuẩn, bao gồm một số có nguồn gốc từ Trung Quốc cho mẫu xe đời trước là CM-32.

Trong khi phụ thuộc nhiều vào Mỹ về vũ khí như máy bay chiến đấu, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã thúc đẩy tập trung nhiều hơn vào phần nhiều vũ khí do Đài Loan thiết kế và chế tạo, nổi bật nhất trong số đó là tàu ngầm mới.

Vào cuối năm 2021, Tập đoàn đóng tàu Đài Loan (CSBC) thông báo đã nấu xong giai đoạn trước tiên trong dự án đóng tàu ngầm nội địa của hòn đảo. Các tàu ngầm trước tiên dự kiến được bàn giao cho lực lượng phòng vệ hòn đảo vào năm 2024.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *