Tôi phải làm sao để một nữ trí thức như bà thông gia hiểu và đồng cảm với con dâu đây?

Vừa gặp tôi, chị thông gia đã than phiền: “Con dâu nó đang ép ck nó chuyển ra ở riêng. Ông bà tính sao thì tính, chứ không đời nào tôi đồng ý chuyện đó. Nếu chúng nó ra riêng là tôi từ mặt. Tôi thà cô độc đến hết đời chứ từ chối có thứ con như vậy”.

Chị thông gia của tôi là một nữ trí thức. Khi phụ nữ làm dâu một mái ấm gia đình gia giáo, nề nếp như vậy, không chỉ có tôi, mà người ta hàng, bè tín đồ đều mừng.

phụ nữ tôi học xuất sắc, chăm ngoan, và hiện có công việc ổn định, thu nhập cao. Chỉ có điều con không phải là một phụ nữ xuất sắc nội trợ. Nói đúng hơn, con tôi không tồn tại thời hạn cho việc đó. Từ nhỏ nhắn, tiềm năng lớn nhất của con là luôn luôn đoạt được những đỉnh cao học vấn, săn học bổng, và có một công việc ít nhất tìm được vài trăm đô la một ngày. 

Tôi dạy phụ nữ rằng: “Phụ nữ phải là một nội tướng trong mái ấm gia đình”. Lúc nhỏ thì nó im re vẻ nghĩ ngợi, lớn lên, có lần nó cười to: “Mẹ lỗi thời quá. Thời nay chỉ việc tìm được nhiều tiền, những thứ khác đã có mặt được người làm thuê cho ta rồi”.

Và rồi, thế này đây: Những ngày đầu phụ nữ đi thao tác dâu, tôi gọi điện hỏi thăm chị thông gia, dặn chị chỉ dạy giúp con nhỏ nhắn. Chị cười, bảo “Yên tâm, tôi sẽ từ từ hướng dẫn. Chẳng mấy chị sẽ ngạc nhiên cho mà xem”.

Rồi chẳng mấy bữa, chị lại chủ động gọi cho tôi, than phiền là con dâu thông minh ở đâu không biết, chứ việc nội trợ sao… chậm tiêu quá thể. Có mỗi món trứng bác đúng điệu mà chị hướng dẫn năm bảy lần nó không làm được. Đấy là món giản dị và đơn giản nhất nhé. lúc nào mới yên tâm giao cả cái bếp cho nó?

Chị thông gia là bác sĩ, ưa thật sạch, nấu ăn ngon. Trước khi nghỉ hưu, ngày nào chị cũng tự nấu ăn cho mái ấm gia đình đủ ba bữa, không lúc nào để ck con phải đi ăn cơm hàng.

Tôi tế nhị chuyển lời chị đến phụ nữ. Không ngờ nó thản nhiên: “Con không tồn tại ý định làm chủ cái bếp đó. Con sẽ thuê người giúp việc”.

tuy nhiên vài hôm sau, vẫn xoay quanh chuyện nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, chị thông gia bảo: “Tôi có vài món ăn tuyệt vời, và chỉ truyền tuyệt kỹ cho con dâu. tuy nhiên xem ra con dâu không tồn tại thiện chí”.

Tôi lại lựa lời khuyên phụ nữ: “Việc nấu một giở ăn thỉnh thoảng là một nụ cười của phụ nữ. Con xem, thời nay, muốn học nấu một món ăn đâu có khó. chỉ việc lên mạng, có hàng trăm nội dung bài viết, đoạn phim hướng dẫn cách làm. Có nhiều chị em không cần bỏ tiền ra đi học nghề làm bánh hay nấu ăn, chỉ việc tìm trên mạng, rồi đúc rút kinh nghiệm, thế mà thành xuất sắc nghề đấy”.

Thấy phụ nữ im re, không phản bác gì, tôi yên tâm. Bẵng đi gần một năm, sau khoản thời hạn phụ nữ sinh cháu, thấy cả mẹ ck và nàng dâu không tồn tại ai nhắc đến chuyện nội trợ, dù thi thoảng có hỏi thăm, họ chỉ cười cười, tôi tưởng đã yên. Hóa ra, nó đang ngấm ngầm ép ck ra ở riêng. Mà nguyên nhân, trời ơi! Vẫn là cái chuyện nấu nướng. 

Con tôi nhất quyết ra riêng, trong khi mẹ chồng của nó đang đòi từ mặt (Ảnh minh họa)
Con tôi nhất quyết ép ck ra riêng, trong lúc mẹ ck của nó đang đòi từ mặt (Hình ảnh minh họa)

Lần này thì phụ nữ òa nức nở, như cái lò xo bị nén chặt, bật tung lên: “Con quá mỏi mệt vì mẹ ck bữa nào thì cũng chê món này nhạt, món kia mặn, món nọ vụng về, món đó không đúng điệu. Con một ngày đi thao tác từ sáng đến chiều mới về nhà, cháu thì còn nhỏ, mệt vì công việc, mệt vì phải vừa nấu nướng vừa lo không vừa ý mẹ ck. Tại sao bà không chịu để con thuê người nấu nướng vệ sinh, thường ngày chỉ ba bốn tiếng, chỉ bằng một phần mười thu nhập một ngày của con. thời hạn giành cho việc nhà, con tìm được nhiều tiền hơn là thuê, lại không phải áp lực. Tại sao mẹ ck lại từ chối giải pháp đó. Con kiếm tiền xuất sắc rồi, có nhất định phải xuất sắc cả nội trợ nữa hay là không?”

Nghe phụ nữ tuôn một tràng trong ấm ức, tôi lặng người. Hình như con nói đúng, con người đâu phải ai cũng xuất sắc giang toàn vẹn, đã xay lúa thì khỏi ẵm em, cụ già xưa vẫn dạy thế. Huống chi thời nay, phụ nữ tiến bộ có những cách giải phóng sức lao động giản dị và đơn giản mà hiệu suất cao. Hãy thao tác thông minh, thay vì thao tác chăm chỉ.

Tôi phải làm sao để một nữ trí thức như chị thông gia hiểu và đồng cảm với con tôi đây?

Theo Phụ nữ TP.HCM

Con gái càng 'biết nhiều' càng... khổ?

phụ nữ càng ‘biết nhiều’ càng… khổ?

Trong xã hội tiến bộ, nhiều tín đồ nữ không ngừng trau dồi phát triển phiên bản thân tuy nhiên vẫn có quan niệm “phụ nữ càng biết nhiều thì càng khổ”…

Nguồn: Đã xuất sắc kiếm tiền, có nhất thiết phải xuất sắc nội trợ? – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo