Quyết tâm bỏ phố về quê cách đây hơn một thập kỷ, Misty và Bryce tìm thấy bình yên, hạnh phúc nơi vùng nông thôn hẻo lánh.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 1

trong quy trình nhiều người cảm thấy khó xa rời những tiện nghi của cuộc sống thường ngày tân tiến, Misty Murph’Ariens (36 tuổi) cùng ông chồng là Bryce (46 tuổi) đã sống tự cung tự cấp trong một vùng đồi núi hẻo lánh ở Canada được 15 trong năm này.

Misty và Bryce gặp nhau trong những lúc làm đầu bếp ở Hamilton, Ontario. Cả hai nhanh gọn lẹ tìm thấy điểm chung là không phù thích hợp với cuộc sống thường ngày ở thành phố lớn. lúc đến thăm bà của Bryce ở vùng nông thôn Durham xa xôi, cặp đôi tín đồ trẻ đều mê mệt ngôi nhà nhỏ và sự yên bình, tĩnh tại nên suốt hơn một năm tiếp sau đó, cứ mỗi vào cuối tuần, họ lại cùng nhau về đây nghỉ ngơi thư dãn, thư giãn.

luôn luôn mang theo xúc cảm thất vọng mỗi một khi phải trở lại thành phố, đến năm 2006, đôi vợ ông chồng quyết tâm tạm biệt nhịp sống quay quồng nơi phố thị, nghỉ việc và chuyển hẳn về sinh sống tại thị trấn Southgate, miền Nam Ontario.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 2

cuộc sống thường ngày mới đã mang lại những thay đổi tích cực. Misty cho biết thêm cô luôn luôn phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu dữ dội tuy nhiên từ khi chuyển về sống ở nông thôn, tình trạng đã được nâng cao. “Sáu tháng sau, tôi hết hẳn đau đầu. Tôi nghĩ chính tiếng ồn và môi trường thiên nhiên thành phố là nguyên nhân khiến cho tôi gặp phải căn bệnh này”.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 3

lúc đầu, cả hai sống cùng bà của Bryce để quen dần nhịp sống và cũng tranh thủ thời hạn này để học hỏi thêm nhiều kỹ năng nông nghiệp. Đến năm 2009, họ mua một mảnh đất nông nghiệp với giá 37.500 USD (khoảng 850 triệu đồng). cặp đôi tín đồ trẻ tiếp sau đó đã dành ra một tuần để vệ sinh và vệ sinh mảnh đất bỏ hoang và 4 tháng để xây một ngôi nhà “mới mẻ” với Ngân sách đầu tư chi tiêu 10.000 USD (khoảng 226 triệu đồng).

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 4

share về tổ ấm của mái ấm gia đình, Bryce cho biết thêm hai vợ ông chồng anh luôn luôn mong muốn có một căn nhà được xây dựng từ những vật liệu tự nhiên, không tốn quá nhiều Ngân sách đầu tư chi tiêu xây dựng, gia hạn và mới mẻ ít gây hại tới môi trường thiên nhiên. Trong quy trình phân tích, họ tìm thấy một kỹ thuật xây dựng truyền thống cuội nguồn. ví dụ, tường của ngôi nhà được dựng thủ công bình hỗn hợp đất sét, cát và rơm, đồng thời được gia cố bằng khung gỗ. Cứ thường ngày hè, cặp đôi tín đồ trẻ lại tiến hành sửa sang và mở rộng căn nhà, tận dụng trọn vẹn những vật liệu tái chế hoặc đồ cũ xin được từ những người hàng xóm.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 5

Để theo đuổi lối sống tự cung tự cấp, mái ấm gia đình Murph’Ariens tự trồng thực phẩm để vừa lòng nhu yếu nhu yếu chính sách thưởng thức từng ngày. Thỉnh thoảng họ mới đến siêu thị tạp hóa mua một số trong những món đồ thiết yếu. Thay vì dịch chuyển bằng ô tô, họ sẽ đi xe đạp, đi dạo hoặc bằng xe ngựa.

Trang trại trồng rất đa dạng chủng loại những loại rau hoa quả, cho thu hoạch quanh năm. Ngoài ra, cặp vợ ông chồng cũng chăn nuôi gia súc, gia cầm bao hàm gà, vịt, ngan, lợn, bò và bò sữa.

Vì trang trại nằm trên vùng đất ngập nước, Bryce và Misty đã áp dụng kỹ thuật chinampa, còn được gọi là vườn nổi, một kỹ thuật cổ xưa của Mexico để tiết ra những luống vườn nông trên mặt nước. Họ cũng trồng xen canh những loại cây để tận dụng không khí gian hạn chế và ngăn ngừa sâu bệnh.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 6

để sở hữu tiền trang trải cuộc sống thường ngày, Misty và Bryce mở một siêu thị chính sách thưởng thức nhỏ tại địa phương. Tại đây, họ phục vụ những món ăn được sản xuất từ chính những loại thực phẩm mình trồng được. Ngoài ra, rau củ, thịt gia súc, trứng, sữa bò thu hoạch từ trang trại cũng rất được bán tại chợ nông sản địa phương.

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 7

Cặp vợ ông chồng tận dụng điện tích điện mặt trời và tuabin gió, nước sinh hoạt từ giếng đào thủ công và đun bếp củi.

Bryce xác minh Nguyên Nhân khiến cho mái ấm gia đình ổn định về tài chính dù nguồn thu nhập nhập từ công việc marketing khá bấp bênh là do Ngân sách đầu tư chi tiêu thấp và lối sống tự cung tự cấp. “Trong nhiều năm qua, Ngân sách đầu tư chi tiêu sinh hoạt hàng năm của công ty chúng tôi là khoảng 15.000 USD (gần 400 triệu đồng), thiết yếu giành cho việc nuôi dạy hai đứa trẻ”, anh cho biết thêm. Nếu so với mức đầu tư chi tiêu trung bình của một hộ mái ấm gia đình 4 thành viên trong khu vực, nhà Bryce đã tiết kiệm được tới 70.000 USD (1,5 tỷ đồng).

Cuộc sống tự cung tự cấp của gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm - 8

Hai cô phụ nữ Sage (7 tuổi) và Aurora (5 tuổi) được phụ vương mẹ dạy học tận nhà. Ngoài những bài học văn hóa truyền thống như ở trường, vợ ông chồng Bryce cũng dạy cho những con nhiều kỹ năng cơ tín đồ dạng khác gắn sát với cuộc sống thường ngày nông thôn như chăm sóc vật nuôi, kỹ thuật xây dựng và kỹ năng sống sót.

“Tôi cho rằng sự mới mẻ trong lối sống của công ty chúng tôi không phải là công ty chúng tôi đang làm gì mà là tại sao công ty chúng tôi làm điều đó. Mối quan tâm lớn nhất của hai vợ ông chồng là tìm ra cách sống bền vững và kiên cố và trọn vẹn nhất”, Bryce share.

trong quy trình hầu hết mọi người dành phần lớn thời hạn thao tác để trang trải những nhu yếu thiết yếu, thì mái ấm gia đình Bryce lại thao tác để trực tiếp vừa lòng nhu yếu những nhu yếu này. “Đúng là cuộc sống thường ngày này không giành cho toàn bộ, tuy nhiên nó giành cho công ty chúng tôi. mái ấm gia đình tôi hạnh phúc hơn khi nào hết”, người đàn ông 46 tuổi tâm sự.

Theo Dailymail, Exploring Alternatives/Dân trí

Gia đình 4 người bỏ phố về quê, tự cung tự cấp không tốn một đồng tiền điện

mái ấm gia đình 4 người bỏ phố về quê, tự cung tự cấp không tốn một đồng tiền điện

Bỏ việc lương cao ở thành phố, vợ ông chồng Matthew tìm thấy thú vui và sự yên bình nơi vùng quê hoang dã.

Nguồn: cuộc sống thường ngày tự cung tự cấp của mái ấm gia đình tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo