Cuộc đọ sức của 400 “thần đồng” CNTT giỏi nhất miền nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Những “thần đồng” CNTT giỏi nhất miền nam sẽ được lựa chọn để tìm ra người giỏi nhất tranh tài tại cuộc thi vương quốc.

Vào hôm nay, tại trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) đã diễn ra Vòng thi khu vực miền Nam của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Đây là cuộc thi CNTT lớn nhất tại Việt Nam dành cho đối tượng học sinh, thanh thiếu niên. 

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã được tổ chức liên tục 27 năm vừa qua và thu hút được hàng trăm nghìn lượt học sinh gần như cấp trong cả nước tham dự. 

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc Vòng thi khu vực miền Nam. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Năm 2022, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 28 được tổ chức với nhiều đổi mới trong nội dung và gần nhưh thức dự thi. Vòng Sơ khảo giờ đây được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Đặc biệt, vòng thi này còn có sự tham gia của gần như thí sinh, đội thi “tự do”. Đây là những thí sinh, đội thi không thuộc đội tuyển của gần như tỉnh thành phố.

Chia sẻ với VietNamNet, thay mặt đại diện Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) – đơn vị tổ chức Hội thi cho biết, vòng thi Khu vực miền Nam tận mắt nhìn thấy cuộc đọ sức của 394 thí sinh. 

Trong đó, bao gồm 285 thí sinh thi bảng lập trình (bảng A – khối tiểu học, B – khối THCS, C1 – khối THPT chuyên, C2 – khối THPT không chuyên) và 109 thí sinh với 65 sản phẩm sáng tạo (bảng D2 – khối THCS, D3 – khối THPT).

Đây là cuộc thi lớn nhất về CNTT dành cho học sinh, thanh thiếu niên. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Theo Thể lệ Hội thi, khu vực miền Nam sẽ chọn ra 8 thí sinh mỗi bảng A, B, C2 để tham dự Vòng Chung kết toàn quốc tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 8 tới. 

Bên cạnh đó, 8 đội thi bảng C1 và bảng sản phẩm sáng tạo sẽ được đánh giá cùng gần như sản phẩm, đội thi tại khu vực miền Bắc, miền Trung để chọn ra 15 sản phẩm xuất sắc nhất mỗi bảng D2, D3 tham dự Vòng Chung kết vương quốc. 

Cuộc đọ sức của 400 “thần đồng” CNTT giỏi nhất miền nam. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước đó, hồi đầu tháng 7, Vòng thi khu vực miền Bắc của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc cũng đã được tổ chức thành công tại Hà Nội Thủ Đô. 

Chuỗi sự kiện Hội thi Tin học trẻ đã hình thành nên một sân chơi sáng tạo, giúp nhiều thế hệ học sinh trên cả nước hình thành niềm đam mê với CNTT, từ đó góp phần vào việc định hướng nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.