CSGT Hà Nội Thủ Đô bác thông tin đã cấp giấy phép lái xe cho hơn 4.000 người bị tâm thần đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

CSGT Hà Nội bác thông tin đã cấp giấy phép lái xe cho hơn 4.000 người bị tâm thần - Ảnh 1.

Thông tin đã có hơn 4.000 người tâm thần ở Hà Nội Thủ Đô được cấp giấy phép lái xe hoàn toàn không chính xác – Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-7, thay mặt đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội Thủ Đô) xác định thông tin đang lan truyền “đã có hơn 4.000 người tâm thần ở Hà Nội Thủ Đô được cấp giấy phép lái xe và giờ phải thu hồi” là hoàn toàn không chính xác, gây cửa hàng tiêu cực trong xã hội.

Theo thay mặt đại diện phòng, nguyên nhân của việc này là do đã có sự tiếp cận nguồn tin không chính thống, từ đó hiểu không đúng bản chất sự việc dẫn đến thông tin không đúng là Công an Hà Nội Thủ Đô kiến nghị thu hồi giấy phép lái xe đã cấp cho hơn 4.000 người bị tâm thần.

Thực tế, thời gian qua, Phòng CSGT Công an Hà Nội Thủ Đô phối phù hợp với công an quận, huyện, thị xã và đông đảo đơn vị chức năng đã rà soát ở 30 quận, huyện, thị xã, từ đó xác định có khoảng 4.000 người bị bệnh tâm thần.

Trên cơ sở số liệu đó, phòng đã tham mưu Công an Hà Nội Thủ Đô trao đổi kiến nghị Sở Giao thông vận tải không cấp giấy phép lái xe cho đông đảo trường hợp trên. Cá biệt trường hợp nào đã được cấp, sẽ phải tiến hành thu hồi.

Đại diện phòng nhấn mạnh đây là động thái hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và chính người bị bệnh.

Đại diện phòng cũng thông tin thêm việc thực hiện đợt rà soát này là thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên về triển khai đông đảo biện pháp, giải pháp phòng ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, song song thực hiện nghiêm quy trình xét duyệt, cấp giấy phép lái xe, trong đó có nội dung tuyệt đối không cấp cho người bị bệnh tâm thần.

Bởi có thể có những người bị bệnh tâm thần thể nhẹ, đăng ký thủ tục thi lấy giấy phép lái xe rồi đỗ nhưng cơ quan quản lý vô tình không kiểm soát được. Hiện số lượng này chưa thống kê được nhưng chuẩn xác rằng không nhiều.

Còn tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu xuân năm mới và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, thiếu tướng Nguyễn Văn Long, thứ trưởng Bộ Công an, cũng dẫn chứng về việc có một số vụ tai nạn giao thông do người có tiền sử tâm thần gây ra.

Từ đó, ông Long kiến nghị cần sớm thu hồi giấy phép lái xe và có biện pháp không để tiếp tục xẩy ra trạng thái cấp giấy phép lái xe cho đối tượng này.

Trước đó, ngày 13-7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội Thủ Đô tổ chức tổng kết kết quả công tác 6 tháng đầu xuân năm mới 2022.

Trong báo cho biết tổng kết có thông tin “Công an TP Hà Nội Thủ Đô chỉ đạo đông đảo đơn vị rà soát, xác định 4.089 người bị tâm thần, kiến nghị Sở Giao thông vận tải thu hồi giấy phép lái xe, không cấp giấy phép lái xe cho đông đảo trường hợp này”.

Thông tin này sau đó được một số cơ quan báo chí đăng tải và khiến cho dư luận hiểu không đúng.

Cục CSGT kiến nghị học lái xe phải có phần chạy trên cao tốcCục CSGT kiến nghị học lái xe phải có phần điều khiển xe trên cao tốc

TTO – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, cục trưởng Cục CSGT – Bộ Công an, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo lực lượng chức năng nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đưa nội dung lái xe trên đường cao tốc vào chương trình đào tạo.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.