Công ty thực phẩm Việt Nam nâng cao hiệu suất trong đại dịch nhờ chuyển đổi số đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong chiến lược chuyển đổi số của mình, URC Việt Nam đã quyết định chuyển đổi hệ thống mạng WAN ảo và hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) lên nền tảng đám mây Microsoft Azure.

Nhờ đó, toàn bộ quá trình vận hành trên nền tảng số của URC Việt Nam trở nên nhanh hơn và an toàn hơn. 

Không chỉ dừng ở đó, đầu năm mới 2021 khi đại dịch Covid-19 có những diễn biến hóa phức tạp buộc phần lớn nhân viên phải sinh hoạt từ xa, URC Việt Nam đã quyết định vận dụng thêm mô hình bảo mật Zero Trust cho toàn chân tay tầng điện toán đám mây của công ty. 

“Cứ 5 năm chúng tôi lại cập nhật hệ thống một lần, nhưng lần này chúng tôi quyết định làm nhiều hơn thế. Sau một thời kì sinh hoạt với Microsoft, chúng tôi rất tin tưởng vào phần nhiều công nghệ của họ. Chúng tôi đã đồng hành cùng Microsoft trong việc đưa mô hình Zero Trust vào hệ thống với sự phối hợp của 2 đối tác là DMSPro và NTT Global.”, ông Hoàng Tuấn Quỳnh, Giám đốc CNTT của URC Việt Nam, cho biết.

Vận hành an toàn hơn trên đám mây

Vì URC Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý cả URC Đông Dương, bao gồm Lào và Campuchia, nên phần trên hết của kế hoạch là chuyển mạng WAN tại chỗ sang mạng WAN ảo thông qua kết nối VPN để liên kết tài nguyên từ tất cả phần nhiều vị trí, bao gồm văn phòng và những nhân viên sinh hoạt tại nhà. 

“Điều cốt lõi của chuyển đổi số là phải đảm bảo rằng phần nhiều giao dịch đều được thực hiện an toàn. Do đó, mọi cơ quan trong hệ thống của chúng tôi cần phải được kết nối và có khả năng chia sẻ dữ liệu với nhau một phần nhiềuh hiệu quả. Khách hàng của chúng tôi cần được sinh hoạt trong một môi trường an toàn và bảo mật.”, Karen Salgado, Giám đốc CNTT của URC Group, cho biết.

Ông Quỳnh cũng cho biết thêm: “Sau khi hoàn thành hệ thống cốt lõi, chúng tôi đã chuyển Hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) sang Trung tâm dữ liệu Azure ở Singapore. Hiệu suất và khả năng tương thích rất tuyệt vời và tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây.”

Toàn bộ quá trình chuyển đổi chỉ mất 6 tháng để hoàn thành, bất chấp cả thời khắc phong tỏa do đại dịch COVID-19. Ông Quỳnh kể lại: “Toàn bộ dự án đã được hoàn thành qua hình thức trực tuyến, không có ai trong chúng tôi gặp mặt trực tiếp. Chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch để triển khai vào cuối tuần và trong giai đoạn thấp điểm để tránh bị gián đoạn. Thật may mắn rằng dự án đã diễn ra trơn nhầy.”

Tiết kiệm thời kì và chi phí

Với việc triển khai diễn ra nhanh chóng, URC Việt Nam đã sớm nhận được nhiều lợi ích. “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là tiết kiệm chi phí. Với cùng một khoản chi phí bỏ ra, chúng tôi mong muốn đạt được nhiều giá trị hơn. Với Azure, mọi thứ hoạt động nhanh hơn, trơn nhầy hơn và an toàn hơn. Vì vậy, thay vì chỉ tiết kiệm chi phí, chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời kì”, ông Quỳnh cho biết.

Trong tương lai, URC Việt Nam dự định tiếp tục triển khai chiến lược đổi mới liên tục. “Chúng tôi muốn chuyển nhiều hệ thống hơn lên Azure. Tiếp theo sẽ là hệ thống quản trị nguồn nhân lực, sau đó là hệ thống kho hàng. Tại URC Việt Nam, chúng tôi có tư duy cầu tiến về đổi mới kỹ thuật số, và sự hỗ trợ hết mình từ đội ngũ quản lý sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình này”, ông Quỳnh cho biết.

Hải Hồ

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *