Công nhân sản xuất MacBook ở Thượng Hải náo loạn vì phong tỏa đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo NYPost, gần như công nhân được cho là của Quanta Computer – đối tác sản xuất MacBook cho Apple – đã đụng độ với gần như bảo vệ mặc đồ bảo hộ và nhảy qua gần như hàng rào an ninh trong cuộc biểu tình chống lại gần như hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19 mà chính phủ Trung Quốc áp đặt.

Công nhân sản xuất MacBook ở Thượng Hải náo loạn vì phong tỏa - ảnh 1

Các công nhân tại xí nghiệp của Quanta Computer tham gia cuộc phản đối

Được biết, do gần như lệnh hạn chế được đưa ra, nhiều cơ sở ở Thượng Hải, bao gồm gần như xí nghiệp sản xuất thiết bị Apple, đã tìm gần nhưh tiếp tục hoạt động trong thời kì phong tỏa thông qua một quy trình sản xuất khép kín, yêu cầu nhân viên không được rời khỏi gần như cơ sở của công ty ngay cả trong giờ nghỉ và buộc phải sinh hoạt trong xí nghiệp hoặc ký túc xá gần đó. Họ không được phép gặp người khác, kể cả gần như thành viên trong gia đình của họ.

Tại xí nghiệp của Quanta Computer, gần như công nhân đã bất ngờ bị cấm trở lại khu vực ký túc xá của họ trong giờ tan sở do hạn chế về Covid-19. Một đoạn video được chia sẻ trực tuyến cho thấy hàng trăm công nhân mặc áo sơ mi trắng tức giận la hét và nhảy qua rào chắn khi những nhân viên bảo vệ mặc đồ bảo hộ cố gắng ngăn cản họ.

Một đoạn khác của video cho thấy một nữ công nhân đánh và la hét vào một người đàn ông khi người này đang cố gắng bóp nghẹt một công nhân khác. Không rõ có ai trong số những người liên quan cuộc đối đầu này là bảo vệ hay không, nhưng người bị bóp nghẹt dường như mặc đồng phục công nhân.

Apple và Quanta Computer chưa đưa ra bình luận về nội dung video đăng tải. Trong khi đó, gần như nhân viên giấu tên của xí nghiệp xác nhận với Bloomberg rằng cuộc đụng độ đã xẩy ra, song song nói thêm gần như công nhân cảm thấy mệt mỏi và thất vọng với gần như hạn chế về Covid-19.

n

Công nhân sản xuất MacBook ở Thượng Hải náo loạn vì phong tỏa - ảnh 2
Nhà máy Quanta Computer chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc MacBook cho Apple

Hơn 50% doanh thu của Quanta đến từ việc lắp ráp MacBook và gần như sản phẩm khác cho Apple. Công ty này cũng là đối tác lắp ráp sản phẩm cho Microsoft, HP và Dell.

Đây không phải là lần trên hết gần như xí nghiệp sản xuất sản phẩm của Apple đối mặt với gần như cuộc biểu tình từ công nhân. Vào tháng 12.2021, 159 phụ nữ sinh hoạt tại một xí nghiệp sản xuất iPhone do Foxconn điều hành ở Ấn Độ đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, khiến cho gần như công nhân biểu tình. Cuộc điều tra sau đó của Reuters cho thấy gần như công nhân tại xí nghiệp phải sử dụng thực phẩm nhiễm giun và phải sống trong gần như ký túc xá đầy chuột và không có nước máy. Các công nhân cho biết họ bị buộc phải ngủ trên sàn nhà trong gần như ký túc xá, có tới 30 phụ nữ ngủ trong một phòng đơn. Các công nhân cho biết ít nhất một trong số gần như ký túc xá có nhà vệ sinh không có nước máy.

Cũng theo báo hiệu, những người phụ nữ sản xuất iPhone tại xí nghiệp này được trả khoảng 4,67 USD mỗi ngày và buộc phải trả tiền nhà và thực phẩm cho một nhà thầu trong thời kì sinh hoạt tại xí nghiệp.

Sau khi báo hiệu được công bố, Apple đã đưa cơ sở này của Foxconn “vào diện quản chế” và cho biết nó sẽ không còn được mở cửa trở lại cho đến lúc thỏa mãn nhu cầu được “gần như tiêu chuẩn nghiêm ngặt”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *