Công nghệ VR giúp gần như cặp tình nhân ‘hôn môi xa’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Các nhà nha khoa của Đại học Carnegie Mellon ở Pennsylvania đã tiết lộ một thiết bị đeo thực tế ảo (VR) mới giúp mang lại gần như nhận thấy chạm ở môi, răng và lưỡi, mô phỏng một nụ hôn từ xa. Điều đặc biệt là thiết bị không bổ sung bất kỳ phần cứng nào tiếp xúc với khuôn mặt của người đeo, nhưng vẫn tái tạo những nhận thấy xung quanh vùng miệng giống như thật.

Công nghệ VR giúp gần như cặp tình nhân ‘hôn môi xa’

Nhóm xem sét đã nâng cấp headset Meta Quest 2 với một loạt gần như đầu dò siêu âm tập trung vào phần miệng người dùng. Các đầu dò ngoài việc chỉ mô phỏng một cú chạm nhẹ nhàng, còn được sử dụng để mang lại những nhận thấy như cảm thấy mạng nhện trên da, gió thổi qua mặt khi chạy bộ, hay thậm chí là trải nghiệm đồ ăn uống ảo.

Hầu hết gần như thiết bị thực tế ảo trên thị trường hiện nay đều bỏ qua gần như trải nghiệm liên quan đến vị giác, khứu giác và xúc giác, thay vào đó tập trung vào hình ảnh và âm thanh. Tuy điều đó giúp trải nghiệm VR hấp dẫn hơn so với nhiều thập kỷ trước, nhưng không đủ đánh lừa bộ não để mang lại những nhận thấy siêu chân thực. Trong năm năm trở lại đây đã có rất nhiều công nghệ VR được ra đời để đem lại những trải nghiệm mà người dùng trước đây nghĩ sẽ chỉ có trong phim.

Một phát minh khác từ gần như nhà xem sét tại Đại học Tokyo cho phép trải nghiệm nhai vật lý trong thực tế ảo. Dòng điện cực nhỏ từ thiết bị khiến cho cơ hàm co lại, nhận thấy tương tự như khi nhai thức ăn đặc, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm đồ ăn uống ảo vô cùng thú vị trong tương lai.

Các nhà xem sét từ Đại học Quốc gia Singapore tuyên bố họ sẽ sớm phân phối cho những người đam mê ẩm thực ảo một công cụ cho phép nếm thử món ăn xuất hiện trên màn hình. Thiết bị này dựa trên sự thay đổi nhiệt độ trên đầu lưỡi, khôi phục lại hương vị của thức ăn ngọt. Các nhà xem sét hy vọng rằng nhờ phát minh của họ, những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người hy vọng duy trì một chế độ đồ ăn uống lành mạnh vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngọt.

Công ty khởi nghiệp OVR Technology cũng mang lại ý tưởng đột phá khi mang lại công nghệ mùi hương cho thực tế ảo. Một thiết bị có tên ION, chứa gần như lọ có mùi hương khác nhau, được gắn vào headset VR. Khi người dùng tương tác với một đối tượng trong thực tế ảo được kết nối với một trong những mùi hương đó – ví dụ như hoa hồng – một điện tích cực nhỏ sẽ giải phóng mừi hương phù hợp. Giám đốc điều hành OVR Aaron Wisniewski cho biết: “Mùi là yếu tố có thể tiết ra trải nghiệm thực sự của con người trong thực tế ảo”.

Các nhà nha khoa từ Viện Công nghệ Thụy Sĩ Lausanne đã phát minh ra một loại thiết bị đeo da nhân tạo siêu mỏng, có độ dày dưới 500 mm, trang bị gần như thiết bị truyền động khí nén, có thể tự thay đổi dạng và thích ứng với chuyển động cơ thể, cho phép người dùng chạm và cảm nhận mọi thứ trong thực tế ảo giống hệt như ngoài đời thật mà không cần chế độ rung điện tử.

Hương Dung (Tổng hợp)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *