Công nghệ OLED – điểm khác biệt của màn hình máy tính LG đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

 Các chuyên gia xử lý hình ảnh, video cần đến một thiết bị đủ chuyên nghiệp để mang đến chất lượng hình ảnh tối ưu nhất

Trước năm 2012, những người làm hình ảnh khá hài lòng với tấm nền LCD ở khả năng hiển thị rõ nét và màu sắc trực quan. Theo đà phát triển, thị trường dần đòi hỏi cao hơn về độ tương phản: hình ảnh không chỉ nét mà còn phải rực rỡ, có chiều sâu, thiết kế mỏng nhẹ. Nhu cầu này đã thúc đẩy những công nghệ mới ra đời, trong đó tiêu biểu phải kể đến tấm nền OLED – công nghệ hàng đầu hiện nay của tập đoàn công nghệ đình đám Hàn Quốc.

Tấm nền OLED – Bước tiến về công nghệ màn hình

Tấm nền OLED là tập hợp của hàng triệu điểm ảnh độc lập và mỗi pixel trên đó đều có khả năng tự phát sáng. Trong khi công nghệ LCD trước đây phải cần tới đèn nền để chiếu sáng. Như vậy, màn hình OLED có thể điều khiển chính xác tới từng điểm ảnh, kể cả về màu sắc cũng như cường độ sáng. Ngoài ra, công nghệ OLED còn giúp tiết ra màn hình siêu mỏng do lược bỏ phần đèn nền. Từ đó mang đến sự bền bỉ và thân thiện hơn với môi trường.

Sự vượt lên trước trội của OLED được ghi nhận bằng danh sách những mẫu TV tốt nhất hiện nay. Đồng thời, OLED cũng được ứng dụng trên những mẫu smartphone như một tiêu chuẩn bắt buộc. Dù vậy, công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ trong lĩnh vực màn hình máy tính – một “thị trường” đòi hỏi sự hiện thị màu sắc chính xác ở mức cao nhất để tiết ra những sản phẩm hình ảnh, phim ảnh xuất sắc.

Chính vì lẽ đó, “thân phụ đẻ” của tấm nền OLED – tập đoàn công nghệ Hàn Quốc LG – đã cho ra đời LG UltraFine Display OLED Pro sử dụng tấm nền OLED lừng danh làm trọng tâm của sản phẩm. Màn hình này được ra mắt với hai phiên bản: 32EP950 với kích thước 31,5 inch và 27EP950 rộng 27 inch, độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel).

Lợi thế về hiển thị màn hình máy tính sử dụng tấm nền OLED

Chiếc màn hình này mang đến sự khác biệt khi tiết ra tập hợp hơn 8 triệu điểm ảnh có thể tự phát sáng mà không cần tới đèn nền như công nghệ LCD thông thường. Nhờ vậy, từng pixel này có thể điều khiển độc lập, tái tạo chính xác những gì cần hiển thị để truyền tải trung thực 1,07 tỷ màu tới người dùng với bảng màu 10-bit.

Quan trọng hơn, điểm ảnh trên LG UltraFine Display OLED Pro có thể tắt hoàn toàn để tiết ra màu đen tuyệt đối đem đến tỷ lệ tương phản lên đến 1.000.000.000:1. Đồng thời độ bao phủ màu của màn hình cũng đạt 99% theo DCI-P3, 99% theo Adobe RGB và có được công nhận VESA DisplayHDR 400 True Black từ Tổ chức Tiêu chuẩn Hình ảnh Điện tử.

Nâng tầm trải nghiệm với LG UltraFine Display OLED Pro

LG UltraFine Display OLED Pro hỗ trợ những tiêu chuẩn tín hiệu HDR phổ trở nên bao gồm BT.2100, P3 PQ giúp những chuyên gia hình ảnh nhanh chóng thiết lập màu sắc theo những chuẩn tương ứng. Ngoài ra, màn hình có tính năng Hiệu chỉnh Phần cứng cho phép tăng cường độ chính xác màu ngay cả khi chuyển đổi giữa những thiết bị khác nhau.

Hướng đến nhóm người dùng có những yêu cầu chuyên biệt, UltraFine Display OLED Pro không chỉ làm xuất sắc nhiệm vụ hiển thị hình ảnh mà còn trở thành thiết bị trung tâm cho nhà sáng tạo. Hai cổng DisplayPort và một cổng HDMI là trang bị sẵn có để màn hình tương thích với nguồn phát bất kỳ.

 Sản phẩm được trang bị đầy đủ những tính năng, những cổng hỗ trợ đủ sức “cân” mọi thiết bị công suất cao

Nhờ trang bị sẵn USB Type-C™ hỗ trợ PD 90W, chiếc màn hình này của LG đủ sức “cân” cả những thiết bị đòi hỏi công suất cao, cộng thêm ba cổng USB, dễ dàng kết nối những thiết bị ngay phía sau màn hình.

Để lọt vào “mắt xanh” của những người vốn có đòi hỏi cao về thẩm mỹ, UltraFine Display OLED Pro được LG chú ýt tỉ mỉ về thiết kế. Ngoài chân đế dạng chữ C vốn là nhận diện quen thuộc của LG, UltraFine Display OLED Pro có thể dễ dàn điều chỉnh theo những góc nghiêng lên/xuống, theo độ cao hay xoay 90 độ để phù phù hợp với trường hợp sử dụng. Nếu có nhu cầu gắn tường, bạn cũng dễ dàng lắp đặt với chuẩn ngàm VESA MIS-D, 100/75, C.

Tiên phong trong việc phát triển tấm nền OLED cho những giải pháp hiển thị, một lần nữa LG tạo nên đột phá khi ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm màn hình máy tính. UltraFine Display OLED Pro thiết lập một tiêu chuẩn mới về độ chính xác và rực rỡ trong màu sắc, đem lại trải nghiệm chuyên nghiệp cho những nhà sáng tạo, nhắm đến chuẩn mực màn hình tham chiếu.

Ngay từ bây giờ, những chuyên gia hình ảnh, những nhà sáng tạo tại Việt Nam có thể tiếp cận với dòng sản phẩm màn hình cao cấp nhất hiện nay của LG. Trong đó, UltraFine Display OLED Pro 32EP950 với màn hình 32 inch có giá tham khảo 76.590.000 đồng và UltraFine Display OLED Pro 27EP950 có kích thước 27 inch với giá 56.590.000 đồng.

Lệ Thanh

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *