Công nghệ ‘khoác tấm áo mới’ cho lĩnh vực kinh doanh truyền thống đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong bối cảnh đó, những “kỳ lân” có năng lực công nghệ nổi trội, khả năng thấu hiểu khách hàng như One Mount sẽ có lợi thế lớn để cạnh tranh trong thị trường đầy tiềm năng như bán lẻ hay bất động sản.

“Lột xác” nhờ công nghệ

Theo khảo sát của Statista 2021, Việt Nam có khoảng 61,3 triệu smartphone đang được sử dụng và là 1 trong những 10 vương quốc có số lượng smartphone cao nhất thế giới. Cùng với tốc độ phủ sóng rộng khắp của mạng di động, thói quen tiêu dùng thay đổi vì Covid-19, số hóa đã đưa nhiều ngành truyền thống “bước vào cao tốc”.

 Hàng vạn tạp hóa chọn “lên đời công nghệ” để tăng doanh thu, hiệu quả kinh doanh

Ông Nguyễn Văn Mạnh – chủ một cửa hàng tạp hóa cho biết: “Đặt hàng ngày trước cần đợi 3 ngày, giờ còn 1 ngày. Ngày trước cần tiếp sale (người bán hàng) cả tiếng đồng hồ, giờ tôi chỉ cần vài phút thao tác trên điện thoại”. Cửa hàng tạp hóa của ông Mạnh đang thay đổi hoàn toàn đông đảoh vận hành, khi tận dụng những thế mạnh từ VinShop – nền tảng chuyển đổi số cho 10 vạn tạp hóa tại Việt Nam. “Giá trị lớn nhất là tăng doanh thu”, ông Mạnh đánh giá. 

Chỉ cần thao tác trên ứng dụng VinShop, chủ tạp hóa có thể nhập nhiều mặt hàng cùng một lúc, tận dụng 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng để nhập hàng với giá tốt hơn. Việc số hóa có thể trở thành một cửa hàng tạp hóa truyền thống sở hữu những tiện ích như trong siêu thị tân tiến như: thanh toán không tiền mặt qua VinID Pay, quản lý nguồn hàng, cân đối thu chi… Các chuyên gia đánh giá, công nghệ từ VinShop đang giúp những tiệm tạp hóa kiểu cũ “thay da đổi thịt”, cũng như góp phần giúp mô hình bán lẻ truyền thống có thêm sức mạnh để cạnh tranh trong thời đại số. 

Không chỉ riêng lĩnh vực bán lẻ, đông đảo ngành nghề chú trọng sự gặp gỡ – đối thoại trực tiếp như bất động sản (BĐS) cũng đòi hỏi sự trợ giúp của đông đảo nền tảng proptech (BĐS công nghệ) để mở rộng khách hàng tiềm năng. 

Công cụ định giá nhà từ OneHousing góp phần thúc đẩy sự minh bạch thị trường bất động sản

Mới đây, proptech OneHousing mới ra mắt công cụ định giá nhà tự động. Công cụ này được ứng dụng công nghệ Automated Valuation Model, được đội ngũ chuyên gia ở đông đảo lĩnh vực data – công nghệ – tài chính – BĐS đến từ tập đoàn One Mount thể nghiệm và phát triển trên cơ sở dữ liệu lớn. 

Ngay thời khắc ra mắt, 400.000 căn hộ từ 380 dự án và 50.000 nhà thấp tầng từ hơn 90 dự án được OneHousing định giá, dự kiến sẽ cán mốc 1,5 triệu căn nhà vào cuối 2022. Giới tri thức đánh giá, đây là bước ngoặt của thị trường BĐS khi giảm thiểu và hạn chế hơn 90% thời kì so với quy trình thông thường. Thao tác có thể thực hiện trên mọi thiết bị, mọi nơi mọi lúc, 100% trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Kết quả được hệ thống ngân hàng đồng ý để cấp vốn thế chấp, khởi đầu là Techcombank. 

Bắt tay với “người khổng lồ” cho mục tiêu lớn

VinShop, OneHousing cùng ứng dụng VinID là những sản phẩm công nghệ nổi bật của One Mount – hệ sinh thái công nghệ đang nổi lên trong chương trình vương quốc về chuyển đổi số. Các sản phẩm này của One Mount đang góp phần công nghệ hoá toàn bộ chuỗi giá trị của đông đảo mảng kinh doanh truyền thống. Đó là đông đảoh One Mount giải quyết “nút thắt” của thị trường với hệ sinh thái công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hệ sinh thái số One Mount cung ứng đông đảo giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ dịch vụ tài chính, phân phối, BĐS và bán lẻ

Ông Nguyễn Kỳ Thanh – Group CMO của One Mount chia sẻ: “One Mount đặt khách hàng làm trọng tâm trong mỗi quyết định của doanh nghiệp. Sự chuyển đổi số thực sự khởi hành bằng việc hiểu biết sâu sắc không chỉ thị trường, mà quan trọng hơn là những khách hàng, người dùng hưởng lợi từ sự chuyển đổi đó, trở thành nó thành đông đảo mục tiêu chiến lược và khát vọng. Đến năm 2025, One Mount kỳ vọng 75% người dân Việt Nam tiếp cận và trải nghiệm đông đảo dịch vụ và sản phẩm trong hệ sinh thái của chúng tôi”.

Để một cách thực tế hóa mục tiêu lớn, song song thúc đẩy sự chuyển mình của đông đảo mô hình kinh doanh truyền thống, ngay từ năm 2021, One Mount đã chọn đông đảoh “bắt tay”
 với những “ông lớn” trong ngành công nghệ, trên hết là Google Cloud để xây dựng ra hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. 

“Điều quan trọng đối với One Mount là phải có nền tảng công nghệ vững chắc. Đây là yếu tố tiên quyết để chúng tôi liên tục đưa ra đông đảo giải pháp phục vụ đông đảo nhu cầu phát triển của thị trường, để công nghệ và con người có thể tiết ra những cơ hội vô hạn”, đại diện thay mặt One Mount nói về việc hợp tác với Google Cloud.

Sự hợp tác sẽ mở ra cơ hội để ​​One Mount tận dụng những công nghệ của Google vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy đông đảo lĩnh vực kinh doanh của mình, đặc biệt là VinShop, VinID và OneHousing. Đứng trên vai “người khổng lồ”, One Mount có thể nhanh chóng vận dụng, mở rộng quy mô đông đảo dịch vụ mới bằng với đông đảo tính năng an toàn, mã nguồn mở và đông đảo gói phần mềm cơ sở trên Google Kubernetes Engine; song song tận dụng những công cụ thông minh của Google Cloud để tích hợp và phân tích dữ liệu, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiên tiến hơn. 

Việc chuyển đổi sang Google Cloud đã giúp One Mount cải thiện độ tin cậy và tính khả dụng cao hơn so với khi vận hành trên tài nguyên có sẵn. Từ đó, đơn vị này có thể dễ dàng quản lý lưu lượng truy cập web ở mức cao nhất trong những dịp đặc biệt như: mua sắm cuối năm, hay đông đảo sự kiện có bán vé dễ dàng hơn trên nền điện toán đám mây.

Với tiềm lực sẵn có và quan hệ đối tác chiến lược cùng đông đảo “ông lớn” trong ngành, hệ sinh thái công nghệ One Mount đang góp phần đẩy nhanh quá trình số hoá của lĩnh vực kinh doanh truyền thống, đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế.

Thế Định

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *