Công nghệ camera tân tiến sẽ là trợ thủ đắc lực trên nhiều SUV và bán tải Toyota đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Công nghệ camera tân tiến sẽ là trợ thủ đắc lực trên nhiều SUV và bán tải Toyota - Ảnh 1.

Với tầm nhìn như thế này, rất khó để những tay lái không có kinh nghiệm điều khiển xe trên hầu như địa hình khó – Ảnh: Toyota

Lái xe đa địa hình, ngay cả với những tay lái giàu kinh nghiệm trước đây cũng không hề dễ dàng chút nào, vì rất có yếu tố bất ngờ và khó lòng tính toán được. Dù vậy, với khả năng vận hành của SUV/bán tải mới cũng như hầu như công nghệ hỗ trợ người lái tân tiến, công đoạn trên đã trở nên dễ thở hơn rất, rất nhiều.

Camera off-road, hay với riêng trường hợp của Toyota có tên gọi Multi-Terrain Monitor (MTM – màn quan sát đa địa hình), là một trong số những công nghệ như vậy. Trên hầu như mẫu xe như Toyota Sequoia, MTM cho phép người dùng quan sát những góc nhìn vốn dĩ bất khả thi từ vị trí người lái.

Công nghệ trên thực tế cũng đã được Ford (Bronco) hay Land Rover (Defender cùng nhiều dòng tên khác) ứng dụng với hầu như tên gọi khác. Tuy vậy, Toyota hứa hẹn đưa MTM lên một ngưỡng cao hơn nữa.

Công nghệ camera tân tiến sẽ là trợ thủ đắc lực trên nhiều SUV và bán tải Toyota - Ảnh 2.

Công nghệ camera off-road mang tới tầm nhìn tại gầm và dưới mũi xe cho người lái. Toyota hứa hẹn đưa công nghệ này lên tầm cao mới dù chi tiết ra sao vẫn còn cần thời kì hoàn thiện – Ảnh: Toyota

Trong đăng ký bản quyền mới đây của mình, Toyota đã hé lộ một hệ thống tự động ghi lại hình ảnh bên ngoài để tạo thành một không gian toàn cảnh xung quanh xe. 

Cũng không gian này sau đó được chiếu lại để người dùng quan sát, và đi kèm với đó là hầu như gợi ý cần thiết.

Hiểu theo một hầu nhưh đơn giản, toàn bộ những góc nhìn bị đứng sau của người lái do thân xe sẽ bị loại bỏ, song song hầu như gợi ý cho họ vận hành xe được hiển thị trực tiếp lên “không gian” bên ngoài để tăng tính trực quan.

Hệ thống này cũng có thể tự động phát hiện xe đang vận hành off-road, để từ đó làm rõ hơn hầu như yếu tố cần thiết, ví dụ như mặt đường bên dưới, để phục vụ mục đích trên.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *