“Cô vợ lỗi một thì phụ huynh ck và người ck lỗi hai…” là nhận xét của công ty Pie Tuong Nguyen sau thời điểm đọc những dòng tâm sự của người hâm mộ VietNamNet.

mẩu truyện “Cả nhà náo loạn vì người của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa” được share trên VietNamNet đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ gần xa. Có ý kiến cho rằng người vợ trong mẩu truyện trọn vẹn đúng tuy nhiên cũng vô số người lên tiếng chỉ trích.

Mời người của bố ck ra khỏi cửa: Vợ làm đúng?

Một trong những người hâm mộ thứ nhất tìm ra ý kiến này là Minh Kieu Trang khi phản hồi: “Vợ người chẳng có lỗi gì! Lỗi là cách sống của phụ huynh người quá khác với cuộc sống đời thường giờ đây, đã thế còn vô ý và thiếu trách nhiệm với con cháu khi rủ người hữu tới thủ thỉ rôm rả mà không thèm biết có tác động gì tới những cháu không”.

người Pie Tuong Nguyen cũng tìm ra quan điểm tương đương: “Cô vợ lỗi một thì phụ huynh ck và người ck lỗi hai. Thôi, cả hai ngồi xuống thủ thỉ lại với nhau. giờ đây đang dịch bệnh những cháu dường như không được tới trường, chỉ học trực tuyến mà trong nhà luôn luôn ồn ào thì việc học sẽ không còn hiệu suất cao. Mong cho mọi người nhường nhịn dĩ hòa vi quý”.

trong quy trình đó, người hâm mộ Huyên Trang share với người ck giấu tên: “Lỗi lớn nhất là ở phụ huynh người. Vợ người đã góp ý nhiều lần rồi mà. đi thao tác về áp lực công việc xong lại phải kèm con học trực tuyến. Quá căng thẳng. người nên share với vợ nhiều hơn thế nữa. Tuy có hơi thiếu tế nhị tuy nhiên do bố ck gia trưởng và độc đoán”.

người Văn Phú Trí cũng đồng ý về việc bố ck gia trưởng: “Cô vợ đúng, không sai! người nên lý giải cho phụ huynh hiểu và thông cảm cho nàng dâu thời đại giờ đây. Đừng quen thói gia trưởng mà áp đặt cho những người khác phải theo ý mình”.

người hâm mộ tên Thong cũng tương đối gay gắt với người phụ thân trong mẩu truyện: “hành vi của cô vợ trọn vẹn đúng. Ông bố ck gia trưởng và bạo hành. Việc tát con dâu trổ tài điều trên. Ông bà nên giảng hòa xin lỗi con dâu và cô vợ cũng nên rút kinh nghiệm trong sự việc trên. Khách của ông bố là vô ý thức, ông bố cũng thiếu tôn trọng không khí sống của nhau”.

Con dâu thiếu tinh xảo hay thiếu văn hoá?

Khác với những phản hồi trên, người hâm mộ Vu Vuong lại tìm ra tầm nhìn khác: “Nếu cô con dâu ứng xử khôn khéo chút thì sẽ không còn xảy ra chuyện. Xin lỗi những ông nói theo một kiểu khác chuyện nhỏ chút vì những cháu đang thi trực tuyến – chẳng hạn”.

Đây cũng là ý kiến của tương đối nhiều người hâm mộ. Ví dụ như người Hồng Thuỷ hay Lam: “yếu tố hoàn cảnh này là do cô vợ gây ra vì cách xử sự thiếu văn hoá, không tôn trọng phụ huynh, chắc cũng không thích phụ huynh ck ở cùng”, “Đúng là nàng dâu ứng xử thiếu văn hoá, biết là cần sự yên tĩnh cho con học thì cho học phòng riêng, nếu không tồn tại thì tối thiểu cũng phải nói nhẹ nhàng, có văn hoá”…

người Tommy viết: “Vợ cư xử không khôn khéo chút nào. thời đại này đúng là nhiều phụ nữ thủ thỉ thiếu suy nghĩ. Chuyện bực tức hay là không vừa lòng xảy ra từng ngày, hàng giờ; nếu cứ cư xử thiếu suy nghĩ, nói năng bỏ mặc, không biết uốn lưỡi bảy lần trước khi nói thì nên học lại văn hóa truyền thống ứng xử”.

phụ huynh ck, con dâu… ở riêng là tốt nhất?

người hâm mộ Nguyễn Đức Vinh không bênh vực bất kể “phe” nào mà tìm ra ý kiến riêng: “Tập quán sinh hoạt dù có không giống nhau tuy nhiên người già rất nhạy cảm, không dễ gì họ vô ý như nội dung bài viết hoặc cuộc sống đời thường chung từ lâu đã góp mặt được sự giãn cách thế hệ. Hãy ngồi lại với nhau để nói rõ một lần, chót hỗn thì phải xin lỗi và thiếu tôn trọng không khí riêng thì cũng nên phục thiện, vậy là Nguyên Nhân này không đáng để ly hôn hay từ nhau”.

Đây cũng là quan điểm của công ty đọc mang tên Công Lý: “Tôi thấy ai cũng đúng và có cả những cái sai. Ông bà già ở nông thôn, họ sống thân thiện xóm giềng quen rồi, không tồn tại hàng xóm là họ không sống được. tuy nhiên cũng trọn vẹn có thể góp ý nhẹ nhàng để những ông hàng xóm hạn chế đến. Nhất là ông ck phải làm trung gian giữa những bên còn cô vợ đáng lẽ phải nhờ ck can thiệp thêm”.

người Vu Tri, Minh Quốc… cũng có thể có quan điểm tương tự: “những thành viên trong mái ấm gia đình người cần ngồi lại phân tích sự việc phải trái để mọi người được hiểu nhau nhiều hơn thế nữa”, “Mỗi người sống trong mái ấm gia đình nên biết ý, thông cảm và tôn trọng nhau, kiềm chế bớt cái tôi cá thể và sự ích kỷ riêng mình thì mới yên ấm được. nếu muốn thì thống nhất toàn mái ấm gia đình đề ra một quy định rõ ràng để cùng triển khai, tuy nhiên kiểu gì cũng phải lấy tôn trọng nhau làm đầu và độ lượng, tha thứ”…

người Hung Phan thì đặt vấn đề về không khí sống của mái ấm gia đình 2 thế hệ nên ra sao: “Ít nhất hãy lý giải cho phụ huynh người hiểu là vợ người cư xử không đúng vì quá căng thẳng, và vợ người cũng nên xin lỗi cụ công cụ bà vì chuyện đó, tuy nhiên quan trọng hơn là cách sống tiếp thế nào để khỏi xung đột lợi ích. Mỗi người đều sở hữu một yên cầu không khí sống và cống hiến cho mình. Nếu không thể khôn khéo thương lượng để nhường nhịn nhau được thì người phải chọn một trong 2 thôi, không khí mái ấm gia đình của mọi người sẽ phải giành riêng cho ai?”.

Bác Bình Lê – một người hâm mộ cao tuổi của VietNamNet – cũng tìm ra lời khuyên với người ck đang nhiều khó xử: “Hai thế hệ, sống hai môi trường xung quanh không giống nhau khó tránh khỏi va chạm phụ huynh ck và con dâu. Chuyện của cháu giờ đó là phân tích, nói rõ cái sai của mỗi người (phụ huynh và vợ) để mọi người hiểu ra và thông cảm lẫn nhau rồi làm hoà. Tốt nhất là cho ông bà về quê sống. Chú đã gần 70 tuổi cũng từng gặp trường hợp như cháu. Chú cũng đưa ông bà về quê”.

Quan điểm này được tương đối nhiều người hâm mộ tán đồng. người Minh Đức Vũ share: “Sự việc này là do đời sống sinh hoạt giữa 2 thế hệ không giống nhau nên nhiều lúc xích míc. người là trung gian, nên lựa lời khuyên nhủ 2 bên: khuyên phụ huynh dịch giã ít gặp mặt đi, còn khuyên vợ người nên rút kinh nghiệm để tránh xảy ra sự việc trên lần nữa. Nếu không ăn thua thì tốt nhất ra ở riêng, thi thoảng về thăm phụ huynh. Thế là vừa thoải mái vừa không tồn tại điều tiếng gì”.

Lê Cúc(tổng hợp) 

Cả nhà náo loạn vì bạn của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa

Cả nhà náo loạn vì người của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa

Tôi đang công tác ở tỉnh xa thì bố yêu cầu về gấp. Bố nói, tôi phải lập tức di lỵ vợ. Nếu không, ông sẽ từ mặt vì lắc đầu tôi có người vợ hỗn hào.

Nguồn: Con dâu mời người của bố ra khỏi cửa: Tại dâu tại phụ thân, tại cả đôi bên? – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo