Có phanh khô nguy cấp tự động thực hiện việc nghỉ ngơi, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ phận trong tối tìm hiểu bài hoặc thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Có phanh khẩn cấp tự động, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ trong đêm - Ảnh 1.

Thử nghiệm của IIHS dành cho rõ được thmượt: Hầu không còn khối mạng lưới hệ thống phanh khô nguy cấp tự động thực hiện việc nghỉ ngơi (AEB) dành riêng của tổng thể những người dân đi bộ phận bị “quạti” vào tối hôm – Ảnh: IIHS

Một trong mọi nhữngh để gicửa quan quyết yếu ớt tố số rõ được bao người đi bộ phận tử vong càng ngày càng tăng là khối mạng lưới hệ thống phanh khô nguy cấp tự động thực hiện việc nghỉ ngơi (AEB) dành riêng của tổng thể những người dân đi bộ phận. Hệ thống này được kiến thiết hỗ trợ thấy được bất cứ ai hình thành phía trên lối đi và con số giới hạn xe trước lúc tông vào mọi người.

Vchọn đề là, 3/bốn số ca người đi bộ phận tử vong xẩy ra vào tối hôm. Kết quả thử nghiệm mới nhất của IIHS lại vẽ ra tranh vẽ ảm đạm về tài năng trên của khối mạng lưới hệ thống AEB dành riêng của tổng thể những người dân đi bộ phận trong yếu ớt tố khiếu nại tất nhiên thiếu sáng sủa.

Bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định tài năng tránh người đi bộ phận trưtrênng liên nghành thành và trưtrênng thành và cứng cáp trải qua đường vào tối hôm. Hình nộm trẻ nhỏ ko được dùng, tại rất tối thiểu trẻ rút mạng vì vậy đó hiểm họa liên lạc lúc đi bộ phận vào tối hôm.

Bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định trải qua đường được triển khai trên những véc tơ vận tốc tức thời đôi mươi km/h và bốn0 km/h. Bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định người đi bộ phận bên lề đường được triển khai trên những véc tơ vận tốc tức thời bốn0 km/h và 60 km/h. 

Tất cả đều luôn được triển khai phía trên mặt đường thân oáng đã từngng. Dường như, IIHS cũng phân tạo thành thử nghiệm đèn cốt (thắp sáng sủa sắp) và đèn pha.

Kết quả là, hơn mỗi/2 trong số 23 mẫu segian, SUV hạng trung và bán tcửa quan nhỏ được tăng trưtrênng năm trong năm này chỉ ghi được điểm “cơ bạn tìm hiểu dạng” hoặc “thất bại” trong bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định. 

Ở chiều ngược lại, một9/23 hiệu xe được thử nghiệm đã từng đạt xếp thứ hạng “tốt” hoặc “quá cao” dành cho tài năng trên của AEB vào năm đôi mươimột9.

Có phanh khẩn cấp tự động, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ trong đêm - Ảnh 2.

Hấu không còn những xe tham gia thử nghiệm đạt điểm “xoàng xĩnh” hoặc chỉ trên tại mức “cơ bạn tìm hiểu dạng” – Ảnh: IIHS

Cụ thể hơn, chỉ với hiệu xe duy nhất băng qua được toàn cảnh những bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định: Nissan Phườngathfinder. Ba hiệu xe tương đốic cũng rất được điểm trên quá cao (nhưng xoàng xĩnh hơn Phườngathfinder một tẹo) là Ford Mustang Mach-E, Toyota Camry và Toyota Highlander.

Có phanh khẩn cấp tự động, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ trong đêm - Ảnh 3.

Những người sắm xe Toyota Camry sẽ ko phcửa quan hối hận – Ảnh: Toyota

Những dòng tên đạt điểm xoàng xĩnh nhất là Hongia Phườngilot, Chevrolet Malibu, Nissan Altyêna và Toyota Tacoma. Những hiệu xe này ko hề nháim tốc hoặc nháim ko đáng để mắt tới trước lúc tông vào hình nộm người đi bộ phận trong bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định.

Các quan chức của IIHS cấp bách lo ngại về con số xe SUV và xe tcửa quan với thành quả xoàng xĩnh trong bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định. Do những loại xe này vẫn còn với điểm mù to hơn không còn, đơn giản gây bắt gặp chchọn thương nặng nề dành cho tổng thể những người dân đi bộ phận. Tất cả những xe chỉ đạt ngưỡng điểm “cơ bạn tìm hiểu dạng” trong bài nhìn nhận và tấn công giá và thẩm định đều luôn là SUV và bán tcửa quan: Chevrolet Traverse, Ford Explorer, Ford Maverick, Ford Ranger, Mazgia CX-9, Volkswagen Atlas, Volkswagen Atlas Cross Sport và Volkswagen Tiguan.

Có phanh khẩn cấp tự động, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ trong đêm - Ảnh 4.

Đáng tiếc vẫn với những mẫu xe rất sắp gũi ko đạt được tốt như Ford Explorer, Ford Ranger, Mazgia CX-9… – Ảnh: Ford

AEB dành cho tổng thể những người dân đi bộ phận sẽ là hữu ích vì vậy đó những hiệu xe với đúng bị khối mạng lưới hệ thống này tối thiểu gây hiểm họa hơn xe tương đốic sốg 25%. Tuy nhiên, ko tồn tại sự tương đốic hoàn toàn về số vụ va quệt với những người đi bộ phận lúc cả xe với lẫn ko tồn tại AEB đi phía trên những tuyến phố thiếu sáng sủa. Thử nghiệm mới nhất này dành cho rõ được thmượt nguyên nhân vì sao.

Có phanh khẩn cấp tự động, nhiều ô tô mới vẫn đâm người đi bộ trong đêm - Ảnh 5.

Vẫn với xe đạt điểm trên quá cao, dành cho rõ được thmượt đáp ứng khối mạng lưới hệ thống AEB unique tốt trọn vẹn rất với thể – Ảnh: IIHS

Nhưng IIHS cũng ko quá thuyệt vọng. Btrêni vẫn với bốn hiệu xe đạt điểm trên quá cao, dành cho rõ được thmượt những nhà tăng trưtrênng ô tô trọn vẹn với sức đáp ứng ra khối mạng lưới hệ thống AEB đạt đúng đúng. 

Ngay cả lúc toàn cảnh AEB của những xe đều luôn được điểm trên quá cao thì cũng rất với thể với cùng mỗi yếu ớt tố mà IIHS để mắt tới là từng khối mạng lưới hệ thống chỉ là khí cụ đáp ứng, người bác tài vẫn phcửa quan khôn cùng tập trung chuyên sâu lúc đi đường.

Nguồn: thanh khônien.vn – tuoitre.vn – vietphái mạnhnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.