Đàm Hồng Thanh, 26 tuổi, là một cô gái thích di dời. Chỉ cần nghĩ đến chuyện được đi đây đi đó, Hồng Thanh lại thấy vui trong lòng, nảy ra nhiều dự định cho bản thân và bạn bè. Công việc môi giới chứng khoán không quá gò bó về thời kì, có thể điều phối online khiến cho Hồng Thanh quyết định thực hiện chuyến đi thú vị dịp Tết Dương lịch vừa qua. 

Chuyến đi phượt cùng bạn bè tạo cảm hứng cho Hồng Thanh tự đi một mình.

Thanh đăng kí “làm ôm” đi cùng nhóm xe máy phượt Hà Giang. Chính chuyến đi đó đã tạo cảm hứng cho Thanh với việc đi phượt. Trải nghiệm thú vị, được ngắm cảnh, được khám phá những nơi mình thích mang đến cho Hồng Thanh nhiều điều kì diệu. 

“Kể từ chuyến đi đó, mình quyết định năm nay sẽ đi khám phá hết Tây-Đông Bắc. Để thực hiện kế hoạch này, đợt vừa rồi, vào tháng 2, tháng 3, mỗi tháng mình đi phượt cùng nhóm một lần để hiểu đi phượt là thế nào, cần chuẩn bị những gì, sẽ đối mặt với khó khăn gì… Cuối cùng khi sắp xếp được thời kì, công việc là mình xách balo và mang xe đi chạy cung đường Tây-Đông Bắc luôn”, 9X chia sẻ.

Thanh nhờ bạn bè hỗ trợ phần công việc của mình, xin sếp không lên công ty, đảm bảo công việc từ xa để có thời kì cho chuyến đi. 

Tháng 3 vừa qua, Thanh tìm hiểu và có kế hoạch đi khám phá cung Tây-Đông Bắc. Ban đầu, Thanh có rủ một người bạn đi cùng nhưng đến sát ngày bạn có việc riêng nên không đi được. Thanh quyết định đi một mình dù trước đó chưa từng làm điều này. Thanh nhờ bạn bè hỗ trợ phần công việc của mình, xin sếp không lên công ty, đảm bảo công việc từ xa để có thời kì cho chuyến đi. 

9X cho hay, nhìn lại chuyến đi phượt một mình, cô thấy bản thân quá may mắn vì nó đã giúp cô thấm thía sâu sắc bài học về ý chí, niềm tin và hướng xử lý mọi việc khi gặp khó khăn. 

“Đây là chuyến đi một mình, lâu năm ngày và cũng là chuyến đi đáng nhớ nhất của mình. Ban đầu mình dự tính đi qua 10 tỉnh với thời kì 17-18 ngày nhưng thực tế 14 ngày là mình hoàn thành chặng đường theo cung TP Hà Nội – Tà Xùa – Điện Biên – A Pa Chải – Sìn Hồ – SaPa – Hà Giang – Đồng Văn – Na Hang – Hồ Ba Bể – Lạng Sơn – Hạ Long – Cát Bà – TP Hải Phòng – TP Hà Nội.

Mỗi nơi mình ở 1 ngày là đi tiếp, trung bình mỗi ngày đi 200km, mất khoảng 5-7 tiếng tùy địa hình. Về chi phí, vì mình đi một mình và sử dụng hầu như dịch vụ khác nữa nên sẽ mắc hơn. Nhưng về cơ bản trung bình mất khoảng 400-500 nghìn/ngày”, Đàm Hồng Thanh cho biết.

Chiếc xe máy gắn bó với Thanh trong chuyến đi phượt.

Nếu như những chuyến phượt trước đây, Thanh chỉ việc “xách balo lên và đi” theo bạn bè đúng nghĩa thì lần này mọi thứ lại khác. Cô gái 26 tuổi phải chuẩn bị mọi hành trang cho mình. Một mình trên chiếc xe máy, rong ruổi khắp nơi khiến cho Thanh trải nghiệm được nhiều điều. Dù không phải người có quá nhiều kinh nghiệm trong chuyện đi phượt một mình nhưng với Thanh, tất cả những gì cô trải qua chính là bài học quý giá. 

Cô gái trẻ thích được trải nghiệm những vùng đất mới.

Thanh cho hay, việc chuẩn bị trước khi bước vào chuyến đi phượt lâu năm ngày là điều hết sức cần thiết. Vậy nên nếu ai có ý định phượt thì phải chuẩn bị tất cả hành trang chu đáo để khỏi phải bỡ ngỡ. 

1. Lộ trình – Cung đường: Nên tìm và đọc hầu như bài viết, tham khảo lời khuyên và review của những người đi trước để sắp xếp lại cho phù phù hợp với bản thân.

2. Sức khỏe: Nên tự lái đi thử một vài cung đường cùng đội nhóm trước để kiểm tra thể lực, có đủ khỏe để lái chặng đường lâu năm không. Nếu thấy mệt mỏi thì nên dành thêm thời kì rèn luyện.

3. Xe cộ: Cần 1 chiếc xe có máy khỏe; đi khoảng 1000-1200km thì bảo dưỡng, thay dầu, kiểm tra xe; mang theo đồ sửa xe cơ bản và mua thêm xăng phòng trường hợp giữa đường hết xăng mà không có cây xăng gần đó.

4. Quần áo, phụ kiện, thuốc thang: Nên xem trước thời tiết ở tất cả hầu như điểm mình đi để chuẩn bị quần áo, thuốc thang, phụ kiện… phù hợp.

Sau chuyến đi phượt một mình, Thanh rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân và muốn chia sẻ tới những người chung đam mê. 

Cho đến hiện tại, nếu đi phượt bằng xe máy, Đàm Hồng Thanh đã đến 13 tỉnh thành: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, TP Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nam. 

Nói về chuyến đi phượt một mình có phần mạo hiểm vì là “thân con gái”, Đàm Hồng Thanh cho hay, đó là trải nghiệm đáng trân trọng. 

Cho đến hiện tại, nếu tính đi phượt bằng xe máy, Đàm Hồng Thanh đã đến 13 tỉnh thành.

“Mỗi kiểu đi sẽ có những trải nghiệm khác nhau, mình còn trẻ, còn sức mạnh nên không ngại thử, không giới hạn bản thân. Hơn nữa mình may mắn nên nghĩ sẽ không còn có chuyện gì quá tệ xẩy ra”, Hồng Thanh nói. 

“Ngoài ra mình cũng rút kinh nghiệm từ những người xung quanh và những người đi trước. Cuộc đời con người từ khi sinh ra, lớn lên đi học, đi làm, kết hôn, có con, có cháu,… như một thước phim trôi qua rất nhanh. Nếu mình không tận dụng tuổi trẻ này, sức khoẻ này để trải nghiệm thì sau kết hôn, khi rất có trách nhiệm, nhiều vướng bận phải lo sẽ rất khó có thời kì cho riêng bản thân mình. Chính vì vậy mình mới tranh thủ tuổi thanh xuân này thử sức bản thân.

Những vấp ngã, khó khăn và thất bại khi mình còn trẻ thường không quá đắt đỏ và là kinh nghiệm, bài học sâu sắc để mình rút kinh nghiệm cho đoạn sau, khi mình rất có thứ hơn. Vì thế khi còn trẻ, mình còn sức chịu được thì nên thử, muốn thử và trải nghiệm để sau không tiếc nuối tuổi trẻ này, dù là một mình”, 9X bộc bạch. 

Thanh cho biết, tương lai sẽ vẫn nhiều chuyến đi phượt ý nghĩa nữa để khám phá tất cả hầu như vùng đất mới.

“Mình dự định chuyến đi lâu năm ngày tiếp theo sẽ là đi xuyên Việt cùng chồng trước khi kết hôn, mặc dù giờ chồng là ai thì mình chưa biết”, Hồng Thanh vui nhộn. 

Tú Linh 

Ảnh: NVCC

Nguồn: Cô gái 26 tuổi đi phượt một mình 14 ngày trên chiếc xe máy vàamp;amp;apos;cà tàngvàamp;amp;apos; – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *