Chuyển từ điện thoại Android sang iPhone cần lưu ý những gì? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong công bố thu nhập quý II/2022, Apple đã báo hiệu doanh thu iPhone đạt 50,57 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook chia sẻ với CNBC rằng công ty đã có sự tăng trưởng vượt lên trên bậc trong quý đầu xuân năm mới, song song cũng tận mắt nhìn thấy sự gia tăng về số lượng người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone.

Gia tăng ố lượng người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone

Dưới đây là một số lưu ý trước khi chúng ta chuyển từ nền tảng Android sang iOS.

Chuyển dữ liệu

Apple có ứng dụng gọi là Move to iOS, giúp người dùng Android dễ dàng chuyển dữ liệu như ảnh, nhạc, danh bạ,.. sang iPhone. Hơn nữa, Move to iOS có thể quét hầu như ứng dụng khác được cài đặt trên điện thoại Android và gợi ý những app giống hoặc tương tự trên App Store.

Sao lưu WhatsApp là một vấn đề

Thật không may, không có hầu nhưh nào để chuyển bản sao lưu trò chuyện trên WhatsApp từ thiết bị Android sang iPhone. Vì vậy, khi thay đổi điện thoại từ Android sang iOS, lịch sử hầu như cuộc trò chuyện trên Whatsapp của bạn có thể sẽ bị mất hết.

Các ứng dụng và dịch vụ của Google

Google ở khắp mọi nơi và chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình nếu không có hầu như ứng dụng và dịch vụ của Google. Tin tốt là hầu như thiết bị iOS có sẵn tất cả hầu như ứng dụng và dịch vụ của Google bao gồm Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính, Lịch, Ảnh…

Các ứng dụng gốc khác nhau

Điện thoại thông minh Android được cài đặt sẵn hầu như ứng dụng Google hoặc hầu như ứng dụng do OEM phát triển như Điện thoại (Phone), Lịch (Calendar) và Chrome. Trên iPhone, chúng sẽ được thay thế bằng hầu như ứng dụng Apple như Mail, Lịch Apple và Safari.

Vì vậy, bạn có thể mất một chút thời kì để làm với  sự thay đổi skin và hầu nhưh sử dụng của hầu như ứng dụng gốc.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng như đã đề cập, iPhone hỗ trợ hầu hết mọi ứng dụng của Google, vì vậy bạn cũng có thể tải xuống Chrome, Lịch Google trên iPhone.

Phụ kiện khác nhau

iPhone chỉ tương thích với hầu như phụ kiện trong hệ sinh thái Apple. Ví dụ, AirPods, Apple Watch hoặc AirTags là một trong những phụ kiện nổi tiếng nhất của Táo khuyết. Tất cả hầu như thiết bị này đều đi kèm với một con chip chuyên dụng cho phép chúng ghép nối nhanh chóng với iPhone hoặc hầu như thiết bị Apple khác, điều tương tự không xẩy ra với hầu như phụ kiện sử dụng cho điện thoại Android. 

Giao diện người dùng

Các thiết bị iOS đi kèm với skin người dùng riêng. Mặc dù nó khá đơn giản và dễ sử dụng, đối với những người lần trước hết chuyển sang sử dụng iPhone, việc này có thể hơi phức tạp.

Nhìn chung, việc chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản Apple và khởi hành quá trình thiết lập trên iPhone. Trong quá trình đó, Apple hỏi người dùng liệu họ có muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị trước đó của mình hay không và tùy chọn bao gồm Android. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone và hoàn thiện hầu như cài đặt.

Hương Dung (Theo Times of India)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *