Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 1.

Sau ba lần sử dụng xe điện Volkswagen, Dave Conner đã chuyển sang dùng Hyundai Ioniq 5 – Ảnh: InsideEVs

Dave Conner, người Mỹ, đã đổi chiếc xe điện Volkswagen ID.4 để lấy Hyundai Ioniq 5 và chia sẻ sự hài lòng của mình trong một video đăng lên YouTube.

Mười ngày có vẻ không phải là thời kì đủ lâu để đưa ra đánh giá chi tiết, nhưng với video kéo lâu năm tới gần 1 giờ, Dave có rất nhiều điều để chia sẻ về chiếc xe của mình.

Sau khi lái Hyundai Ioniq 5 AWD Limited mỗi ngày kể từ khi nhận xe, anh đưa người xem đi tham quan chiếc xe và nói về phần nhiều tính năng mà anh thấy hữu ích, sau đó kiểm tra khả năng tăng tốc và kết thúc video bằng phần nhiềuh cho sạc nhanh tại trạm Electrify America DC.

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 2.

Hyundai Ioniq 5 rất có ưu điểm khiến cho Dave thích thú – Ảnh: Out of Spec Reviews

Bắt đầu với phần nhiều tính năng hữu ích, Dave cho biết ứng dụng trên Hyundai Ioniq 5 đáng tin cậy hơn nhiều so với VW ID.4, đặc biệt là phần nhiều tính năng từ xa. Anh cũng thích hệ thống thông tin giải trí của Hyundai hơn, cả về thiết kế và phần nhiềuh thức hoạt động.

Tuy nhiên, điều đó không đủ để khiến cho anh giữ chiếc xe “nguyên bản”. Dave đã gắn thêm một máy tính bảng vào bảng điều khiển thông qua nam châm để lấy dữ liệu xe từ cổng OBD, cùng với giá gắn điện thoại và máy dò súng bắn tốc độ.

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 3.

Dù thích thiết kế bên trong, Dave vẫn quyết định sắm thêm vài phụ kiện nữa cho xe – Ảnh: Out of Spec Reviews

Dave thích bộ Hệ thống hỗ trợ lái xe trên cao tốc Highway Driving Assist II (HDA II) của Hyundai Ioniq 5, có thể chạy chức năng tự động lái ngay cả khi điều khiển hành trình thích ứng không được bật.

Nói về việc lái xe, Dave cho biết Hyundai Ioniq 5 yên tĩnh hơn ID.4 ở cùng tốc độ. Anh cũng đã kiểm tra khả năng tăng tốc từ 0-100km/h và kết quả là đạt được 4,83 giây, nhanh hơn con số chính thức của Hyundai là 5,2 giây.

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 4.

Tốc độ, độ yên tĩnh của cabin cũng là những điểm Dave đánh giá cao – Ảnh: Out of Spec Reviews

Tất nhiên, không chiếc xe nào hoàn hảo. Anh thấy tính năng hạ thấp ghế không đủ với bản thân (người cao 1m96), thiếu cần gạt nước trên kính sau (dù đó không phải là vấn đề lớn), ghế không có chức năng massage (nên anh sẽ phải mua một cái máy massage nhỏ để trong xe), lốp chỉ là loại thường… 

Nhưng điểm cần lưu ý nhất là khả năng ắc quy 12V hết điện hay xuất hiện đèn cảnh báo. Dù mua xe mới được 10 ngày mà David đã rất sốc khi tìm thấy đèn cảnh báo vào buổi sáng làm video. Rất may đó chỉ là cảnh báo động cơ pin đang sạc cho ắc-quy.

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 5.

Như mọi chiếc xe khác, Hyundai Ioniq 5 cũng có những điểm trừ, dù vậy không thúc đẩy đến sự yêu mến của Dave dành cho mẫu xe điện của nhà sản xuất Hàn Quốc – Ảnh: Out of Spec Reviews

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 6.

“Lỗi” nặng nhất của Hyundai Ioniq 5 có lẽ là những lời phàn nàn về ắc-quy – Ảnh: Out of Spec Reviews

Chủ xe nói về Hyundai Ioniq 5 sau 10 ngày sử dụng: Dễ khen nhưng ái ngại về ắc-quy - Ảnh 7.

Ảnh trên là vị trí đèn cảnh báo những bất thường liên quan đến ắc-quy. Một số chủ xe Hyundai Ioniq 5 trên thế giới đã phàn nàn về việc ắc-quy hết pin bất thường. Chính Dave cũng gặp phải tình huống tương tự sau video review nhưng rất may anh luôn mang theo thiết bị kích ắc-quy nên không phải gọi cứu hộ – Ảnh: Out of Spec Reviews

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *