Chủ tịch Toyota sắp nghỉ hưu, tìm người kế nhiệm ‘phải có niềm tin vào Toyota’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chủ tịch Toyota sắp nghỉ hưu, tìm người kế nhiệm phải có niềm tin vào Toyota - Ảnh 1.

Chủ tịch kiêm CEO Akio Toyoda là người có công lớn nhất đưa Toyota lên vị thế số 1 toàn cầu như hiện tại – Ảnh: Drive

Akio Toyoda – cháu trai của nhà sáng lập Toyota và cũng là chủ tịch tại vị lâu thứ 2 của thương hiệu Nhật – đang chuẩn bị bộ khung lãnh đạo mới cho tập đoàn để có thể nghỉ hưu.

CEO kiêm chủ tịch Toyota đã chia sẻ với phần đa cổ đông trong cuộc họp thường niên diễn ra vào tuần này rằng ông đang chuẩn bị đưa thế hệ lãnh đạo kế tiếp lên thế chỗ mình trong tương lai. Theo Bloomberg, ông Toyoda cũng xác minh bất kể ai muốn theo bước mình phải có “niềm tin kiên định vì sao Toyota tồn tại”.

Trong tháng 3 vừa qua, Toyota đã bổ nhiệm cùng lúc ba lãnh đạo lâu năm vào vị trí phó chủ tịch điều hành khiến cho nhiều người tin rằng họ đang được chuẩn bị để tiếp quản thương hiệu Nhật khi ông Toyoda nghỉ hưu. Ba người trên bao gồm giám đốc tài chính Kenta Kon, giám đốc công nghệ Masahiko Maeda và giám đốc tài nguyên con người Masanori Kuwata.

Chủ tịch Toyota sắp nghỉ hưu, tìm người kế nhiệm phải có niềm tin vào Toyota - Ảnh 2.

Nếu không có ông Akio Toyoda, phần đa mẫu xe như GR Yaris, GR Corolla, GR 86 hay Supra đời mới có thể đã không được bật tín hiệu đèn xanh. Ông cũng thường xuyên lái xe đua Toyota/Lexus – Ảnh: Lexus

Ông Akio Toyoda chính thức bước chân vào công ty vào năm 1984 trước khi gia nhập ban lãnh đạo hãng vào năm 2000. Tới năm 2005, ông được thăng chức lên phó chủ tịch điều hành và bốn năm sau là chủ tịch kiêm CEO.

Ông Toyoda là người được đánh giá là có công lớn nhất trong việc đưa Toyota lên đỉnh làng xe toàn cầu từ khi đảm nhiệm vị trí. Dưới sự lãnh đạo của ông Akio Toyoda, Toyota đã loại bỏ hẳn tư tưởng an toàn là trên hết để dám đưa vào sử dụng những công nghệ và thiết kế mới, tân tiến hơn.

Ngoài ra, đội hình xe hiệu suất cao của hãng cũng được đẩy mạnh phần lớn là do sự thúc đẩy từ vị chủ tịch vốn đam mê tốc độ.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *