Chủ sàn Binance phủ nhận cáo buộc Do Kwon tự hủy LUNA/UST đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Hôm 14.6, CoinDesk Hàn Quốc đã bất ngờ đăng tải thông tin về một cuộc điều tra phối hợp cùng công ty bảo mật Uppsala Security, cáo buộc sự sụp đổ của LUNA/UST là do TFL và Do Kwon dàn dựng bằng một kế hoạch hết sức tỉ mỉ, tinh vi.

Dựa trên dữ liệu lịch sử giao dịch on-phụ thânin, Uppsala Security xác định đã tìm thấy mối liên hệ giữa “ví A”, được nhận định là “hung thủ” dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, và nhiều vị trí ví khác của Terraform Labs, bao gồm ví của quỹ bảo trợ LUNA (Luna Foundation Guard – LFG) và ví của LUNC DAO.

Từ đó, công ty bảo mật này đã kết luận rằng “ví A” và những ví trung gian có liên quan đều thuộc sở hữu của TFL và mọi diễn thay đổi đã được Do Kwon lên kế hoạch từ trước đó.

Chi tiết về kế hoạch tinh vi nói trên, mời bạn đọc xem thêm bài viết sau:

CZ phản bác kết quả điều tra

Cũng theo một số nguồn tin của CoinDesk Hàn Quốc, Văn phòng công tố quận Nam Seoul – đơn vị tiếp nhận và điều tra về cú sập của LUNA/UST – đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự, nhắm vào hầu hết dòng tiền đáng ngờ từ hầu hết ví có liên quan đến “ví A”.

n

Tuy nhiên, theo quan điểm của CZ thì kết quả điều tra của Uppsala Security và CoinDesk Hàn Quốc là hoàn toàn sai trái. Trong bài đăng trích dẫn bài viết của CoinDesk trên mạng xã hội Twitter, chủ sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn nhất thế giới lại cho rằng TFL không tự “bóp chết” đứa con của mình.

Chủ sàn Binance phủ nhận cáo buộc Do Kwon tự hủy LUNA/UST - ảnh 3

CZ bác bỏ kết quả điều tra buộc tội TFL và Do Kwon tự hủy LUNA/UST

CZ tiết lộ sàn Binance cũng đã thực hiện phân tích, điều tra đối với Terra nhưng kết quả không giống như những gì mà CoinDesk Hàn Quốc và Uppsala Security thông tin. Đồng thời, CZ tự tin rằng kết quả phân tích của họ chính xác và hợp lý hơn.

Cần lưu ý rằng CZ đã “cháy” tài khoản vì LUNA đến nỗi than nghèo trên Twitter hôm 17.5. Trước đó, chủ sàn Binance thậm chí còn chỉ trích Terra rất mạnh vì sự sụp đổ của hệ sinh thái và hầu hếth xử lý sự cố sau đó. Trong bài đăng nói trên, CZ nhấn mạnh rằng anh không bênh vực cho Terra.

Về phía Hàn Quốc, Văn phòng công tố quận Nam Seoul đã vận dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với hầu hết thành viên thiết kế chủ chốt trong hệ sinh thái Terra nhằm phục vụ công tác điều tra LUNA/UST.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *