Mắc kẹt ở núi Dinh 4 tháng vì dịch, anh Huy trở lại TP.HCM khi hết giãn phương pháp để tiện cho công việc. Cũng rơi vào tình trạng tương tự, mái ấm gia đình chị Trâm chọn ở lại Lâm Đồng.

Rời thủ đô hà nội, TP.HCM đi du ngoạn, nghỉ dưỡng và không kịp trở về trước thời hạn giãn cách theo Chỉ thị 16, nhiều cá thể, mái ấm gia đình bị mắc kẹt, phải tìm cách thích ứng.

Khi những hạn chế được gỡ bỏ, 4 người share về lựa chọn trở lại thành phố hay ở lại vùng quê sau nhiều tháng mắc kẹt.

Nguyễn Huy – Hướng dẫn viên du ngoạn (TP.HCM)

Từ núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu), tôi chạy thẳng xe máy về thành phố sài thành hôm 20/10, sau 10 ngày được tiêm mũi vaccine Covid-19 trước tiên. Trên đường kính trắng đi, tôi gặp vài chốt kiểm tra và chỉ việc xuất trình giấy xác nhận đã tiêm chủng.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch

Sau 4 tháng mắc kẹt trên núi, tôi rất vui vì được tái ngộ người thân, bè người và chú chủ trọ tốt bụng đã giảm tiền thuê nhà trong dịch.

Dành một ngày dọn dẹp và sắp xếp phòng ốc, hôm sau, tôi dạo quanh thành phố sài thành vài vòng để thấy không khí đang dần náo nhiệt, sôi động trở lại.

Khi còn ở núi Dinh, tôi và 3 người người như ý được tá túc tại một ngôi chùa. Hết ngày 15/9, sau khoản thời hạn Bà Rịa về lại Chỉ thị 15, nhóm tôi xin sư thầy ra gần suối hạ trại ở.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch
Khi mắc kẹt trên núi Dinh, nhóm anh Huy hạ trại, dựng lán trong rừng sâu để tránh dịch.

Trong thời hạn đó, công ty chúng tôi mong ngóng tin tức từng ngày. Chính quyền phường Kim Dinh (TP Bà Rịa) cũng hỗ trợ nhóm tiêm vaccine để đủ điều kiện về lại thành phố sài thành.

chưa tồn tại nơi nào tôi ở lại lâu như núi Dinh nên khi chia tay cũng cảm thấy lưu luyến. Tôi sẽ nỗ lực trở lại vào dịp sớm nhất và hy vọng dẫn nhiều khách tham quan nơi này tương tự mình được trải nghiệm.

Tôi mong trình làng cho mọi người rằng cách thành phố sài thành không xa, núi Dinh hội tụ cảnh vật thiên nhiên và có những ngôi chùa sẵn sàng dang tay giúp sức nhiều người lúc khó khăn trong dịch.

Hiện tại, tôi chính thức dẫn khách đi trekking, camping trở lại. Vì tình hình dịch còn phức tạp, tôi chỉ chọn những vị trí gần thành phố sài thành như núi Chứa Chan, Hồ Trị An (Đồng Nai).

Tôi hy vọng dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống đời thường, công việc trở lại thường thì. Tôi cũng mong sớm về quê nhà Ninh Thuận thăm mái ấm gia đình sau thời hạn dài xa cách.

Nguyễn Thu Phương – Điều hành công ty du ngoạn (thủ đô hà nội)

Đến Mộc Châu (Sơn La) vào giữa tháng 7, mái ấm gia đình tôi chỉ định ở lại thời hạn ngắn để du ngoạn trước khi phụ nữ kết thúc kỳ nghỉ hè.

Tuy nhiên, cuộc thám hiểm trở thành kỳ nghỉ dài ra hơn 3 tháng vì lệnh giãn cách.

Trong thời hạn mắc kẹt, vợ ông chồng tôi quyết định dựng nhà, làm vườn trên mảnh đất đã mua trước đó để trải nghiệm cuộc sống đời thường vùng cao.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch

sau khoản thời hạn thủ đô hà nội gỡ phong tỏa, giữa tháng 10, mái ấm gia đình tôi về thành phố để tiện cho công việc, học tập. Có giấy test nhanh âm tính, công ty chúng tôi không gặp khó khăn nào trên đường kính trắng dịch chuyển vì Mộc Châu đã gỡ hết trạm kiểm dịch.

thủ đô hà nội của tôi sau vài tháng xa cách vẫn thân thuộc. Đi ăn vài món “tủ” cho đỡ nhớ, vợ ông chồng tôi khởi động lại công việc.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch
mái ấm gia đình chị Phương dựng nhà, làm vườn trồng rau củ trong thời hạn mắc kẹt ở Mộc Châu vì dịch. phụ nữ chị cũng có thể có kỷ niệm đáng nhớ với những người người mới trong người dạng.

Thế tuy nhiên, tôi cũng nhớ mảnh đất Mộc Châu yên bình, nhớ khu vườn nhỏ của tôi dù đã nhờ người chăm nom.

phụ nữ tôi nhắc suốt về đám trẻ trên người dạng, đòi lên đó mang quà cho mọi người.

3 tháng không thật dài tuy nhiên cũng đủ để chúng trở thành những người người thân thiết, từng ngày dẫn nhau đi dạo, lẫn nhau ngô luộc, quả bí đỏ, su su, cải mèo, bánh chưng, rồi qua nhà ăn cơm.

Hôm mái ấm gia đình tôi về trời mưa to, mọi người nhỏ đi học nên màn chia tay cũng bớt bịn rịn. Thế tuy nhiên, khi biết phụ nữ tôi sẵn sàng về, mấy người cũng hỏi han từ vài ngày trước đó.

Hiện tại, con tim tôi ở Mộc Châu tuy nhiên lý trí lại về thủ đô hà nội vì còn phải lo cho công ty. đó là thời điểm du ngoạn sẽ hồi phục, nên đi thao tác làm việc lại lúc này là hợp lý. Khi nào có được sự tự do về tài chính, tôi nhất định sẽ nghe theo con tim.

Mê xê dịch, mái ấm gia đình tôi cũng lên kế hoạch cho những chuyến du ngoạn tiếp theo, tùy vào tình hình dịch bệnh. sắp tới đây là mùa cải trắng, dã quỳ, hoa mận ở Mộc Châu, có lẽ mái ấm gia đình tôi sẽ trở lại.

Phan Thanh Quốc – Travel blogger (TP.HCM)

Tính đến nay, tôi đã ở Cao Bằng khoảng 4,5 tháng.

Với tôi, đó là trải nghiệm tuyệt vời khi được tận thưởng những ngày khô ráo vào trong ngày hè, Tính đến những đợt lạnh cuối thu, đầu đông.

Cao Bằng cũng là nơi hiếm hoi ở Việt Nam có đồi núi lá đỏ vào trong ngày thu nên tôi như ý được ghi lại khoảnh khắc này.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho tôi phải thay đổi kế hoạch liên tục để phù tương thích với tình hình, đồng thời khỏe mạnh trọn vẹn có thể quay lại cảnh đẹp của dải đất chữ S cho dự án cá thể.

như ý là mọi thứ đang dần tốt lên, những tỉnh nới lỏng giãn cách cũng như chính sách dịch chuyển nên tôi trọn vẹn có thể đi lại giữa những khu vực.

Sau Cao Bằng, tôi muốn đến Hà Giang và Sa Pa (Lào Cai) để ghi lại những cảnh đẹp thiên nhiên, núi non hùng vĩ, đồng thời trải nghiệm văn hóa truyền thống rực rỡ của người dân địa phương.

Xa không dừng lại ở đó, tôi sẽ tạm ngưng hành trình tìm hiểu vùng núi phía Bắc để về quê nhà Quảng Ngãi, tiếp sau đó trở lại TP.HCM thăm mái ấm gia đình.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch
Anh Phan Quốc đang tiến hành hành trình ghi lại cảnh đẹp của những địa danh để hoàn thiện video trình làng phong cảnh thiên nhiên Việt Nam đến bè người quốc tế.

Trước Covid-19, tôi từng đặt chân tới 30 vương quốc và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu, châu Phi.

Gần 2 năm dịch bùng phát, tôi phải tạm dừng du ngoạn quốc tế, dành thời hạn tìm hiểu trong nước.

Tôi cũng luôn luôn update tình hình dịch bệnh. Theo tôi tìm hiểu, hiện nay, chính sách hộ chiếu vaccine được áp dụng tại nhiều vương quốc. Nhiều nơi cũng đang dần Open mừng đón khách du ngoạn quốc tế trở lại.

vì thế, tôi dự định hơn một tháng nữa sẽ chính thức lại hành trình của tôi ở quốc tế, tại một vài vương quốc như Nepal, Ấn Độ. Tôi sẽ trở lại những nơi này trong thời hạn chờ đón tình hình trái đất ổn hơn, những nước đều Open để trọn vẹn có thể tiếp tục tiến hành cuộc thám hiểm vòng quanh trái đất.

Nguyễn Thị Ngọc Trâm – TP Thủ Đức (TP.HCM)

Cách đây 5 tháng, khi những con được nghỉ hè, mái ấm gia đình tôi rời thành phố sài thành tới TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) nghỉ ngơi thư dãn trong căn nhà mà ông chồng mua tặng tôi vào sinh nhật năm ngoái.

Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch
mái ấm gia đình chị Trâm có nhiều trải nghiệm thân thiện với thiên nhiên trong những ngày tránh dịch ở Bảo Lộc.

Đúng đợt TP.HCM bùng dịch rồi phong tỏa, mái ấm gia đình tôi ở lại thành phố cao nguyên đến giờ.

Trước kia, tôi không hề biết trồng trọt, cuốc đất. Lên đây, ăn rau củ, củ gì cũng thấy tươi ngon, tôi nảy ra ý định trồng thử. chỉ với sau vài tháng, tôi đã có mặt được rau củ sạch ăn và gửi về thành phố sài thành.

Hiện tại, dù lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, mái ấm gia đình tôi vẫn ở lại Bảo Lộc.

Vợ ông chồng tôi mới tiêm một mũi vaccine phòng, chống Covid-19 nên chưa dám trở về khi tình hình dịch ở TP.HCM vẫn phức tạp. không dừng lại ở đó, những con tôi cũng không muốn về vì đã chuyển trường lên đây học.

từng ngày, trong quy trình những con đi học, tôi tiếp tục cải tạo khu vườn, ông xã thì học cách thu mua cà phê, làm máy sấy. Có lẽ về lâu dài, vợ ông chồng tôi cũng có thể có công việc trên vùng đất mới.

Tôi thấy như ý vì gần nửa năm qua, cả mái ấm gia đình được sống sáng sủa, yêu đời giữa thiên nhiên, sức mạnh cũng tốt hơn.

Với tôi, thường ngày trôi qua đều là trải nghiệm mới mẻ và đáng giá. vì thế, trước mắt, việc trở về TP.HCM không thể quan trọng.

Theo Zing

9X Sài Gòn cưới vợ người H'Mông sau 5 tháng ‘ở rể’ vì Covid-19

9X thành phố sài thành cưới vợ người H’Mông sau 5 tháng ‘ở rể’ vì Covid-19

Kỳ nghỉ lễ 30/4 trong năm này của Ngọc kéo dãn ra hơn dự tính. Vì Covid-19, anh mắc kẹt lại người dạng Sin Suối Hồ, không thể về nhà. Cuối tháng 9, Ngọc quyết định ‘cưới liền tay’ cô nàng đẹp tuyệt vời nhất người dạng.

Nguồn: Chọn ở lại quê sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo