Một thanh niên ở Liberia đã được ca tụng như người hùng sau thời điểm trả lại 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) cho chủ sở hữu.

Chàng trai trả lại 1 tỷ đồng được gặp Tổng thống

Emmanuel Tuloe, người đã trả lại 50.000 USD cho người chủ sở hữu.

Emmanuel Tuloe nói rằng cậu đã được mời tới gặp Tổng thống George Weah vào trong ngày 18/10.

“Tôi sẵn sàng đi gặp Tổng thống. Tôi sẽ thủ thỉ với ông ấy về trình độ học vấn của tớ. Và tôi sẽ nói rằng, tôi muốn quay lại trường học”, cậu thanh niên 18 tuổi cho biết thêm.

Tuloe đã bỏ học từ thời điểm năm lớp 7 để chạy xe ôm kiếm tiền phụ giúp mái ấm gia đình.

“Tôi sẽ nói với ông ấy rằng hãy khuyến khích những người trẻ bỏ nghề xe ôm và đi học vì không tồn tại tương lai gì sáng sủa nếu cứ mãi làm công việc đó”.

phụ vương của Tuloe cũng xác nhận về cuộc gặp. Ông cho biết thêm có một quan chức từ Văn phòng Tổng thống đã gọi điện để tìm thấy lời mời.

Trước đó, Tuloe đã nhìn thấy một chiếc túi nhựa phần trong có nhiều tiền nằm ở ven đường kính trắng trong lúc chạy xe ôm trên đường kính trắng cao tốc hôm 12/10. Ngày hôm đó, Musu Yancy, nữ doanh nhân bị mất tiền đã lên đài phát thanh than khóc về số tiền của tớ và ngỏ lời xin lại nếu ai đó đã nhặt được. Tuloe biết tin này và đã trả lại cho người chủ sở hữu.

Tuy nhiên, Tuloe share rằng, trong quy trình nhiều người Liberia tôn vinh hành vi của cậu thì những người khác, bao hàm một số trong những liên minh lại chế giễu cậu vì hành vi bất thường đó. Ở Liberia, nơi mới chỉ dần hồi phục sau những cuộc nội chiến kéo dãn, 50.000 USD là một số trong những tiền rất rộng lớn. 

“Họ nói rằng tôi đã hành vi ngu ngốc khi trả lại tiền”, anh nói từ quê nhà Gbolor Dialla nơi sát biên giới với Bờ Biển Ngà. “Họ nói rằng tôi sẽ tử vong trong nghèo đói vì đã trả lại một số trong những tiền như vậy”.

Thậm chí, Tuloe còn nhận được những lời đe dọa vì hành vi của tớ. Tuy nhiên, cậu tin vào lòng trung thực của tớ, rằng cậu đã làm đúng. Nữ doanh nhân người chủ sở hữu số tiền đã thưởng cho Tuloe một số trong những tiền mặt và hiện vật trị giá khoảng 1.500 USD.

share về kế hoạch với số tiền thưởng, cậu cho biết thêm sẽ mua tặng bà một tấm đệm và share số tiền với người đã đi cùng trên chiếc xe máy.

Đăng Dương(Theo ABC News, NY Post)

Nhặt được ví tiền trong thang máy, bà chủ hàng rau tìm người đánh rơi

Nhặt được ví tiền trong thang máy, bà chủ hàng rau xanh tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví trong thang máy phần trong có một xấp tiền 500 nghìn đồng, bà chủ shop thực phẩm sạch nhanh gọn đăng tin tìm người chủ sở hữu.

Nguồn: Chàng trai trả lại 1 tỷ đồng được gặp Tổng thống – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo