Cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của Văn Huân và mẹ, MC Quyền Linh bộc bạch: “Trong đại dịch Covid-19, không những những người sáng mắt mà ngay từ trên đầu đến chân khiếm thị họ cũng đóng góp vào công cuộc chống dịch như vậy”.

Tập 4 chương trình Hát cho ngày mai phát sóng với sự góp mặt của MC Quỳnh Hoa cùng những thí sinh Trần Thanh Hằng – bác sĩ khoa Phụ sản, bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM, bác sĩ Đoàn Thị Huyền Trân – Trưởng khoa Xương khớp, bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM và vũ công chuyên nghiệp Chu Văn Huân (34 tuổi, Lâm Đồng).

Năm năm 2016, chàng vũ công Chu Văn Huân cùng mẹ khiếm thị tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng khiến cho Trấn Thành khóc như mưa vì nghị lực và tình yêu âm nhạc của hai mẹ con.

Chàng trai cùng mẹ khiếm thị nấu ăn cho người nghèo suốt mùa dịch
Vũ công và mẹ – cô Trần Thị Lệ.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Văn Huân đã xây dựng bếp ăn 0 đồng tại quận Gò Vấp, TP.HCM. thời hạn đầu khi Ngân sách đầu tư còn hạn hẹp, anh chỉ nấu được một phần suất cơm để tặng cho những người nghèo, người vô gia cư “chống đói”.

Khi được hỏi về ý tưởng xây dựng bếp thiện nguyện, Văn Huân cho thấy anh thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của những người khuyết tật trong đại dịch vì chính mẹ anh (cô Trần Thị Lệ, 54 tuổi) cũng là người khiếm thị. “Thời điểm dịch nặng nề, ngay từ trên đầu đến chân thường còn gặp khó khăn thì tôi biết những người khiếm thị và người khuyết tật là đối tượng người tiêu dùng ưu tiên mà tôi cần hỗ trợ”, Văn Huân share.

Biết được việc làm của Văn Huân, mẹ của anh không những không phản đối mà còn tự tay nấu thức ăn, trở thành người sát cánh đồng hành “đắc lực” cùng con. Sau một thời hạn, dì ruột của Huân và một trong những hàng xóm, bè người cũng ủng hộ và sát cánh cùng anh tiến hành công việc này.

Chàng trai cùng mẹ khiếm thị nấu ăn cho người nghèo suốt mùa dịch
“thường ngày giúp được nhiều người là tối về tôi được ngủ ngon”, Văn Huân share.

Bếp chính nằm ở nhà dì nên từ 4h sáng, Huân cùng dì thức dậy để sẵn sàng hàng trăm suất ăn kịp giao cho những người nghèo và người khuyết tật lúc 10h sáng. Mẹ của Huân tự nấu những phần thực phẩm trọn vẹn có thể để được lâu để mang tặng cho những người ở xa, người khuyết tật trọn vẹn có thể ăn trong vòng 1 tuần vì họ không tự đi nhận cơm được.

Bếp ăn 0 đồng của Văn Huân được lập từ trên đầu tháng 7 và duy trì Tính đến hiện tại nhờ vào sự chung tay, góp sức của những mạnh thường quân. share về việc làm của tôi, Văn Huân tâm sự: “Tôi biết là nguy hiểm, biết một ngày nào đó trọn vẹn có thể tôi cũng trở thành F0. tuy nhiên sống hết nửa cuộc đời tôi vẫn chưa làm được gì nhiều cho đời nên đấy là lúc tôi càng phải đứng lên để hỗ trợ đỡ mọi người”.

Cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của Văn Huân và người mẹ khiếm thị, MC Quyền Linh bộc bạch: “Trong đại dịch Covid-19, không những những người sáng mắt mà ngay từ trên đầu đến chân khiếm thị họ cũng đóng góp vào công cuộc chống dịch như vậy”. Nam MC cũng không quên ngỏ lời rủ ban giám khảo vào quán cơm 0 đồng của Văn Huân ăn và tiết lộ mình rất hay rủ những bè người nghệ sĩ đi ăn những quán cơm như vậy.

mẩu truyện xúc động của chàng vũ công Chu Văn Huân:

MC Quyền Linh nhấn mạnh: “Mình vào đó ăn để cảm nhận được món ăn, những đĩa cơm tình nghĩa đó. Thực ra mình ăn thì ít tuy nhiên đóng góp vào thì rất nhiều. Những người có điều kiện nên tới ăn ở những quán cơm 0 đồng, mình vào ăn rồi hỗ trợ vài trăm cân gạo, ít cân thực phẩm để quán ăn tiếp tục công việc thiện nguyện”.

Tham gia chương trình, Văn Huân mang đến ca khúc Chiếc khăn gió ấm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Vì quá hồi hộp và lo ngại nên Văn Huân hầu như chỉ đứng yên một chỗ để hát và “nhắm tịt” mắt mà không nhìn về ban giám khảo hay những người theo dõi tại trường quay.

Thấy vậy, MC Quyền Linh liền nhái lại động tác của nam thí sinh và chọc ghẹo: “Sao em hát mà căng thẳng quá vậy? Nhìn em run đến nỗi không dám mở mắt nhìn ai luôn luôn đó”. Ca sĩ Cẩm Ly và MC Quỳnh Hoa được một phen cười ngả nghiêng vì những hành vi dễ thương của chàng trai vũ công chuyên nghiệp.

Chàng trai cùng mẹ khiếm thị nấu ăn cho người nghèo suốt mùa dịch
MC Quyền Linh trổ tài lại biểu cảm của thí sinh khiến cho ban giám khảo cười nghiêng ngả.

Đến vòng thi thứ hai, khi vừa trổ tài xong bài hát Áo hoa bên người (nhạc Hoa, lời việt của nhạc sĩ Lê Minh Kha), Văn Huân thở ra một hơi dài như trút hết mọi áp lực. Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt liền bật mí cho mọi người biết rằng Văn Huân từng share chỉ biết hát duy nhất bài Chiếc khăn gió ấm và không biết hát thêm bài nào.

tuy nhiên khi vào vòng 2, Văn Huân lại trổ tài bài hát Áo hoa bên người hay hơn cả “bài tủ” của tôi. Chứng kiến màn trình diễn của Văn Huân và share của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quyền Linh cho hay: “Phải ép mình trong khó khăn thì mình mới vươn lên được. Trong khốn khó, lúc nào mình cũng mạnh mẽ và tự tin hơn”.

Mang đến một câu xúc động, một việc làm ý nghĩa và một giọng ca ngọt ngào tuy nhiên Văn Huân chỉ đi đến được vòng thứ 2 và ra về với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng. thành công chung kết thuộc về thí sinh Đoàn Thị Huyền Trân. Sau 3 vòng thi, nữ bác sĩ như ý mang về số tiền thưởng 70 triệu đồng nhờ chọn được chiếc “mic mới mẻ” với hệ số nhân 2.

Trúc Thy

Bác sĩ trẻ viết sẵn di chúc trước khi lên đường chống dịch

Bác sĩ trẻ viết sẵn di chúc trước khi lên đường kính trắng chống dịch

mẩu truyện viết sẵn di chúc trước khi lên đường kính trắng chống dịch của bác sĩ 28 tuổi Minh Hiệu khiến cho MC Quyền Linh và giám khảo bất thần.

Nguồn: Chàng trai cùng mẹ khiếm thị nấu ăn cho những người nghèo suốt mùa dịch Covid-19 – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *