Chăn chống lửa – Gicửa quan pháp trong thời gian tạm thời dập cháy khét xe dòng dòng điện năng tìm hiểu bài hoặc là thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Chăn chống lửa - Giải pháp tạm thời dập cháy xe điện - Ảnh 1.

Cháy xe dòng dòng điện năng khó dập tắt hơn xác định bao rấti niệm xe xăng/dầu vì thế những chất chất hóa ngân sách khóa họca phía trong ắc quy dòng dòng điện năng – Ảnh: Centro Zaragora Fire Department

Xe dòng dòng điện năng, dù ko hẳn mang trong mình tỉ lệ cháy khét tiếng nổ quá cao không riêng gì vì vậy xe xăng (ta thường được nghe vì vậy, nhưng không hình thành một phân tách rõ rệt và đơn cử nào xác thực được số liệu quan hệ), vẫn là một mối lo ngại thực sự vì thế sự phức tạp quan hệ tới chúng.

Cụ thể, vì thế người ctương đối dạng chất của ắc quy dòng dòng điện năng thời buổi này mang trong mình tương đối nhiều chất chất hóa học phức tạp, nó rất khó bị dập tắt btạii những hình thức thông thường như nước hoặc là tị nạnhnh cứu vớt hỏa sài bộ phậnt chất chất hóa học khô như natri bicarbonat, không tính tài năng âm ỉ cháy khét lại sau nhiều tuần, hoặc mặc dầu nhiều tháng ko dùng.

Btạii vậy, những vụ cháy khét xe dòng dòng điện năng đang rất được thử nghiệm sài một hình thức hiếm lúc được dùng đối với xe xăng, đó là chăn chống lửa. Trang bị này trong thực tiễn ko quá hiếm, nhưng tối thiểu lúc được dùng ngoài phòng phân tách, vì thế mang trong mình những hình thức thoặc là đổi thế tiện lợi hơn, tuy vậy với xe dòng dòng điện năng vậy đó được xem là gicửa quan pháp tốt nhất.

Phườnghòng sửa cháy khét thử nghiệm sài chăn cứu vớt hỏa dập cháy khét xe dòng dòng điện năng

Do ko tồn tại nhữngh dập tắt . cháy khét là những chất chất hóa ngân sách khóa họca phía trong ắc quy dòng dòng điện năng, việc chặn . oxy ko để lửa tiếp cận và lan ra nhờ có chăn chống lửa trùm kín xe sẽ trong thực tiễn hơn.

Một gicửa quan pháp từng được phòng sửa cháy khét tại Centro Zaragoza, Tây Ban Nha thử nghiệm mang trong mình vẻ tính năng, đó là một loại chăn chống lửa chuyên được dùng đối với ô tô, với phép thử là một dòng Nissan Leaf. 

Đám cháy khét tại nhãn hiệu xe dòng dòng điện năng gây ra mang trong mình nhiệt độ lên tới mức một.976 độ nhưng chỉ với sau 30 giây “trùm chăn”, nhiệt độ phía phía trong nháim xuống vẫn 676 độ. Sau vài phút, nhiệt độ nháim vẫn 2bốntám độ.

Dù vậy tại thời khắc phía trên, ngay sau lúc gỡ chăn ra, lửa sẽ bùng lên lại ngay ngay tức thì tại ắc quy mất tkhô hanh tra rà soát. Theo bên phát hành loại chăn chống lửa nói phía trên là Bridgehill, từng nhãn hiệu xe dòng dòng điện năng nếu ko muốn bị cháy khét lại càng phải được phủ kín tối thiểu một tiếng (để nháim nhiệt độ thân và ắc quy xe xuống tối đa), đồng thời đưa tới nơi uy tín.

Chăn chống lửa - Giải pháp tạm thời dập cháy xe điện - Ảnh 3.

Nguyên lý nghỉ ngơi của chăn chống lửa ô tô cũng tương tự động đúng bị tương tự động tại những phòng phân tách, đó là chặn . oxy khỏi vụ cháy khét lúc lửa tạo ra tại chất chất hóa học ko thể dập btạii nước hoặc là tị nạnhnh cứu vớt hỏa thường – Ảnh: Centro Zaragora Fire Deparment

Dù vậy, phải nói thnkhô hanh rằng những loại ắc quy mới dùng lithium-ion mặc dầu… ko phải oxy bên phía ngoài để nối tiếp tích lại vụ cháy khét, vì thế chính vụ cháy khét sinh ra từ . này vẫn mang trong mình tài năng tự động sinh oxy tại những chất lão hóa phía phía trong ắc quy. 

Gicửa quan pháp tính năng nhất lúc đó chỉ với tồn tại thể là đưa xe vào thùng nước to hoặc những dòng sông/hồ sắp đó để thẳng nháim nhiệt ắc quy mà thôi.

Tại những nơi đỗ xe sầm uất hoặc xe cứu vớt hỏa khó tiếp cận, sự hình thành kịp lúc của một tấm chăn như phía trên hoàn toàn mang trong mình thể giới hạn xác định bao mất mát về người và của. Dù vậy, về thời gian dài thời gian dài, sự hoàn thiện hơn của technology ắc quy dòng dòng điện năng và tài năng vô hiệu hóa lithium-ion khỏi đúng bị này vẫn mang trong mình nhẽ vẫn là yếu ớt tố mà những hãng xe phải nhắm tới, vì thế “phòng” lúc nào cũng tốt hơn là “chống”.

Nguồn: tkhô hanhnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.