Chậm lên đời, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số bằng CR-V, Tucson, Outlander gộp lại đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chậm lên đời, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số bằng CR-V, Tucson, Outlander gộp lại - Ảnh 1.

Mazda CX-5 tại nhà máy sản xuất ở Chu Lai, Quảng Nam – Ảnh: THACO

Theo thống kê doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Mazda CX-5 bán tổng cộng 1.880 xe trong tháng 5, bỏ xa toàn bộ đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc như Honda CR-V, Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson. Đây là dòng xe bán chạy nhất của Mazda, thay thế vị trí của Mazda3 những năm trước.

Trong tháng 5, doanh số mẫu CUV cỡ C này vượt lên trội so với hầu hết đối thủ khi Honda CR-V đạt 745 chiếc, Hyundai Tucson 649 chiếc và Outlander bán được 509 xe. Đáng chú ý, CX-5 chưa có nâng cấp đáng kể trong những năm gần đây, trong lúc đối thủ cạnh tranh Tucson mới được thay đổi toàn diện từ thiết kế đến công nghệ.

Chậm lên đời, Mazda CX-5 vẫn đạt doanh số bằng CR-V, Tucson, Outlander gộp lại - Ảnh 2.

Doanh số Mazda CX-5 vượt lên trội hầu hết đối thủ cạnh tranh – Đồ họa: NAM PHONG

Dù nhận được đánh giá cao, CUV của Hyundai chưa thể tạo nên bứt phá về doanh số, bởi trạng thái khan hiếm nguồn cung. Kéo theo đó, mẫu xe này rớt vào trạng thái bị đội giá tại hầu hết đại lý với mức chênh hàng chục triệu so với niêm yết. 

Đối thủ bám sát CX-5 nhất là Honda CR-V, nhưng giá của mẫu xe Honda cao hơn khiến cho phần nào giảm đi tính cạnh tranh. Trong khoảng 5 năm gần đây, CR-V thống trị phân khúc này duy nhất một lần vào năm 2019.

Là một trong những phân khúc có thị phần khá lớn trên thị trường ôtô, hầu hết mẫu CUV cỡ C thu hút người dùng bởi nhiều yếu tố như gầm cao, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị cũng như đường trường và đều được trang bị nhiều công nghệ tân tiến. 

Doanh số hiện tại chưa phản ánh hết thực tế của phân khúc, bởi nhiều dòng xe rớt vào trạng thái khan hiếm nguồn cung. Trong khi đó, CX-5 vẫn thể hiện sự ổn định ở vị thế dẫn đầu nhờ mức giá dễ tiếp cận và kiểu dáng lâu lỗi thời. Thời gian tới, CUV này sẽ có thêm sự cạnh tranh từ Kia Sportage, mẫu xe mới trở lại thị trường Việt Nam sau 6 năm.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *