Canada đẩy mạnh cuộc đông đảoh mạng về ôtô điện đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Canada đẩy mạnh cuộc cách mạng về ôtô điện - Ảnh 1.

Stellantis mở rộng đầu tư phát triển xí nghiệp sản xuất sản xuất ôtô điện và pin ở Canada – Ảnh: Stellantis

Trong gói đầu tư khổng lồ này, ngoài khoản hỗ trợ hơn 1 tỉ CAD từ Chính phủ Canada và chính quyền tỉnh Ontario, Stellantis sẽ chi 2,4 tỉ CAD. 

Stellantis là công ty được thành lập một năm trước đây trên cơ sở hợp nhất hai hãng chế tạo ôtô Fiat Chrysler và Groupe PSA (Pháp). 

Theo Stellantis, những thay đổi này, cùng với việc thành lập đông đảo trung tâm thử nghiệm và phát triển mới, sẽ giúp hãng tạo công ăn việc làm, cụ thể là sự trở lại của ca 3 ở cả hai xí nghiệp sản xuất trên. 

Đối với xí nghiệp sản xuất lắp ráp ở Windsor, Stellantis hy vọng những thay đổi trên sẽ giúp đa dạng hóa năng lực sản xuất, đưa vào dây chuyền sản xuất đông đảo mẫu xe điện hoặc xe hybrid (xe lai – sử dụng cả xăng và điện) để phục vụ nhu cầu nhu cầu ngày càng tăng đối với đông đảo phương tiện phát thải thấp. 

Trong khi đó, tại xí nghiệp sản xuất ở Brampton, Stellantis cũng sẽ thay đổi dây chuyền lắp ráp để sản xuất xe điện và xe hybrid. 

Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đông đảo dự án nêu trên không chỉ có lợi cho ngành ôtô và khu vực chế tạo của Canada, mà còn có lợi cho môi trường. 

Thông báo kể trên được đưa ra sau khi nhà chức trách cùng Stellantis và nhà sản xuất pin LG Energy Solution của Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua công bố xí nghiệp sản xuất liên doanh sản xuất pin ôtô điện EV trị giá 4,9 tỉ CAD ở khu vực phía Tây Nam tỉnh Ontario. 

Với đông đảo dự án này, Stellantis hiện đang đầu tư 6 tỉ CAD vào ngành công nghiệp ôtô của tỉnh Ontario.

Stellantis liên doanh với LG xây dựng nhà máy pin xe điệnStellantis liên doanh với LG xây dựng xí nghiệp sản xuất pin xe điện

TTO – Hãng sản xuất ôtô Mỹ – châu Âu Stellantis đang liên doanh với Công ty LG Energy Solution (LGES) của Hàn Quốc để sản xuất pin cho xe điện tại một xí nghiệp sản xuất mới ở Canada, với khoản đầu tư lớn chưa từng có trong lĩnh vực sản xuất ôtô ở Canada.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *