Cách vệ sinh điều hòa cây, máy lạnh tủ đứng vừa nhanh, vừa sạch

và#13;
và#13;
và#13;

Sau một thời kì sử dụng, điều hòa cây sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. Dưới đây . sẽ chia sẻ tới bạn đềuh vệ sinh điều hòa cây vừa nhanh, vừa sạch mà lại cực dễ thực hiện.

và#13;
và#13;
và#13;

Bao lâu cần vệ sinh điều hòa cây, máy lạnh tủ đứng?

và#13;

Điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng là dòng điều hòa có công suất lớn, có khả năng làm lạnh rất nhanh, thổi xa và phân phối luồng khí tốt. Trong quá trình sử dụng không thể tránh được bụi bẩn bám vào máy. Điều này không chỉ cửa hàng đến thẩm mỹ mà còn cửa hàng rất lớn đến độ bền và khả năng làm mát của thiết bị. Vì vậy việc vệ sinh máy lạnh tủ đứng định kỳ là việc vô cùng cần thiết.

và#13;

Thời gian tiến hành vệ sinh điều hòa cây phụ thuộc vào tần suất hoạt động nhiều hay ít của máy và môi trường xung quanh rất có bụi bẩn hay không.

và#13;

 • và#13;

  Thông thường thời kì hợp lý để làm sạch máy lạnh cây sử dụng trong gia đình từ 4 – 6 tháng/lần.

  và#13;

 • và#13;

 • và#13;

  Đối với điều hòa dùng trong đều công ty, nhà hàng, thời kì trung bình để vệ sinh thiết bị này khoảng 2 – 3 tháng/lần.

  và#13;

 • và#13;

 • và#13;

  Đối với điều hòa đứng dùng trong đều cơ sở, xí nghiệp sản xuất, chúng ta nên vệ sinh máy lạnh tủ đứng khoảng 1 tháng/lần vì tần suất hoạt động dường như liên tục, môi trường bụi bặm.

  và#13;

 • và#13;

Bao lâu cần vệ sinh điều hòa cây, máy lạnh tủ đứng?

và#13;

 

và#13;
và#13;

Cách vệ sinh điều hòa cây, máy lạnh tủ đứng 

và#13;

Quy trình vệ sinh máy lạnh tủ đứng có 5 bước gồm: Làm sạch mặt nạ dàn lạnh, vệ sinh lưới lọc không khí, vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh dàn nóng, kiểm tra và khởi động máy. Chi tiết đều bước được thực hiện như sau:

và#13;
và#13;

Lau chùi mặt nạ dàn lạnh

và#13;

Mặt nạ dàn lạnh của điều hòa cây được thiết kế ở bên ngoài cùng, rất dễ dẫn đến bám bụi, bám bẩn nhưng việc vệ sinh lại không gặp nhiều khó khăn. Bạn chỉ cần tháo mặt nạ rồi dùng một miếng bọt biển nhỏ đã được làm ướt, thấm 1 chút nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng tránh ấn mạnh làm nứt, vỡ mặt. Đặc biệt, khi tháo cơ quan này chúng ta nên kỹ lưỡng để không làm cửa hàng đến ống đồng và dây nối của máy.

và#13;

Lau chùi mặt nạ

và#13;

Sau khi loại bỏ hết bụi bẩn bám trên mặt nạ, bạn dùng một miếng khăn khô sạch để thấm hết nước (không phơi dưới ánh nắng mặt trời).

và#13;
và#13;

Vệ sinh lưới lọc không khí ở dàn lạnh

và#13;

Sau thời kì lâu năm sử dụng, lưới lọc không khí sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn làm cửa hàng đến khả năng lọc không khí của máy cũng như cửa hàng tới chất lượng luồng khí thổi ra, gây hại cho sức mạnh hô hấp của người sử dụng.

và#13;

Vệ sinh lưới lọc không khí ở dàn lạnh

và#13;

Với cơ quan này, chúng ta nên vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần bằng đềuh tháo lưới lọc bụi ra và rửa sạch bằng nước. Tấm lưới lọc hầu hết được làm bằng nilon nên bạn không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy để tránh làm nó bị biến hóa dạng. Sau khi lưới khô hẳn, bạn có thể lắp trở lại máy.

và#13;
và#13;

Xịt rửa dàn lạnh

và#13;

Bước vệ sinh điều hòa tủ đứng tiếp theo là xịt rửa dàn lạnh. Trước khi thực hiện bước này bạn cần chú ý kiểm tra xem đã ngắt nguồn điện chưa tránh trường hợp bị điện giật. Đồng thời, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch hoặc túi nilon để che kín phần bo mạch dàn lạnh, đảm bảo không bị nước bắn vào.

và#13;

Xịt rửa dàn lạnh

và#13;

Sau đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực để xịt nước vào đều khe kim loại trên dàn lạnh. Chú ý chỉ xịt vào khe kim loại, không xịt vào đều cơ quan khác tránh làm hỏng máy.

và#13;
và#13;

Rửa dàn nóng

và#13;

Sau khi làm sạch mặt nạ dàn lạnh, lưới lọc không khí và dàn lạnh, bạn tiếp tục rửa đến dàn nóng của điều hòa tủ đứng. Ở bước này, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa đều lá kim loại.

và#13;

Rửa dàn nóng

và#13;

Khi xịt, bạn cần tránh làm dàn nóng bị móp, biến hóa dạng. Nếu không may làm biến hóa dạng đều lá kim loại thì bạn cần dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải thật nhẹ nhàng để không làm thủng đều ống môi chất xuyên trong đều lá kim loại.

và#13;
và#13;

Kiểm tra và bật máy

và#13;

Sau khi đã làm sạch đều cơ quan của máy lạnh đứng thì bạn cần để máy thật khô ráo rồi mới tiến hành khởi động và kiểm tra máy, tránh trường hợp máy vẫn còn nước mà lại bật lên gây chập cháy thiết bị.

và#13;
và#13;

Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa tủ đứng

và#13;

Khi tiến hành tự vệ sinh điều hòa tủ đứng bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

và#13;

 • và#13;

  Cần kiểm tra và ngắt tất cả nguồn điện dàn nóng, nguồn điện dàn lạnh trước khi vệ sinh, lau chùi máy.

  và#13;

 • và#13;

 • và#13;

  Cần chuẩn bị đầy đủ đều thiết bị để tháo lắp máy lạnh cây như tua vít, kìm, bộ đồng hồ và dây nạp ga điều hòa, bơm tăng áp…

  và#13;

 • và#13;

 • và#13;

  Không được để nước bị dính vào đều ổ mạch điện của điều hòa cây.

  và#13;

 • và#13;

 • và#13;

  Cần vệ sinh thiết bị bằng nguồn nước sạch.

  và#13;

 • và#13;

Trên đây, . đã chia sẻ tới bạn đềuh để tự vệ sinh điều hòa tủ đứng tại nhà. Các bước thực hiện không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn cần kỹ lưỡng tránh làm hỏng hóc đều thiết bị trong quá trình làm sạch. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

và#13;

 

và#13;

Nếu bạn đang quan tâm tới đều thiết bị điện máy, đồ gia dụng hoặc đều thiết bị làm sạch như máy rửa xe, đầu xịt rửa áp lực… thì đừng quên truy cập vào website . hoặc liên hệ theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! . cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng vàamp; Bảo hành trên toàn quốc.

và#13;

Mua sắm trực tuyến

Tại TP. hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

và#13;

vàgt;vàgt; Xem thêm:

và#13;

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *